Vì sao trời rét buốt nhưng game thủ Việt ra quán net đông hơn cả ngày thường?

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2016 06:11 PM

Trên thực tế là các game thủ Việt lại ra quán net trong những ngày giá rét còn... đông hơn cả ngày thường khi nhiệt độ ấm áp.

Như chúng ta đều biết, những ngày gần đây thời tiết tại khu vực miền Bắc Việt Nam chuyển rét đậm rét hại với nhiệt độ xuống cực thấp, tại các tỉnh đồng bằng thấp nhất chỉ 6 độ C và các tỉnh miền núi còn có nhiệt độ âm, thậm chí là tuyết rơi - điều hiếm thấy tại một đất nước nhiệt đới. Trong thời tiết rét buốt này, nhiều người sẽ có quyết định ở nhà 'trùm chăn cho ấm', không ra khỏi nhà để không bị cảm lạnh, hay đơn giản là không thích bị lạnh.

Thế nhưng, trên thực tế là các game thủ Việt lại ra quán net chơi còn... đông hơn cả ngày thường - khoảng thời gian nhiệt độ ngoài trời còn đang ấm áp, chưa chuyển rét buốt. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến mọi người có quyết định kỳ quặc như vậy?

Ở nhà cả ngày quá buồn chán

Với thời tiết giá lạnh giá như thế này, rõ ràng chúng ta chẳng thể đi đâu ra ngoài và buộc phải ở nhà tránh rét. Nhưng chẳng mấy game thủ nào có thể chịu đựng sự buồn chán do ở nhà quá nhiều, nhất là khi chiếc PC ở nhà quá 'cùi', chẳng thể chạy mượt nổi game nào.

Khi đó thì chắc chắn các quán net là địa điểm vô cùng khả dĩ để lựa chọn khi quyết định đi ra ngoài giải khuây, vừa không phải chịu đựng thời tiết lạnh quá nhiều lại có thể đắm chìm thoả thích trong thế giới ảo, chinh phục những đỉnh cao bản thân chưa với tới.

Ngoài ra, kể cả có máy tính mạnh thì chơi game một mình ở nhà thực sự rất buồn chán và... tự kỷ, ngay cả khi online với bạn bè nên việc lựa chọn một địa điểm khác để giải phóng tâm hồn quả thực là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai.

Các địa điểm giải trí khác quá lạnh!

Có một thực tế là khi thời tiết xuống quá lạnh, các địa điểm vui chơi công cộng khác 'lộ thiên' hơn, thường được các game thủ lựa chọn để giải trí sau giờ làm, giờ học như công viên, quán cafe... đều trở nên không thể lựa chọn nổi.

Và ít nhất, các quán net 'kín cổng cao tường' cũng ấm áp hơn rất nhiều, chưa kể tới việc mọi người tới đây còn được sưởi ấm bởi... các linh kiện máy tính toả nhiệt đều đặn đặt ngay gần ghế ngồi mỗi khi ngồi chiến game.

Như vậy, thay vì phải giành cả kỳ nghỉ cuối tuần để ngủ hoặc chôn chân trong nhà vô cùng buồn chán thì các game thủ vẫn có thể tìm được một địa điểm tụ tập cũng ấm áp không kém ở nhà nhưng có thể tìm được nhiều niềm vui trong thế giới ảo hơn hẳn là chỉ có quấn chăn xem TV hay chơi game một mình mà chỉ phải chịu lạnh khoảng vài chục phút di chuyển mà thôi.

Cơ hội tốt để tụ tập bạn bè

Như đã phân tích ở trên, hầu hết các địa điểm giải trí khác đều quá lạnh do thời tiết nói chung. Vì vậy lịch đi 'ăn chơi' vào dịp cuối tuần của nhiều người sẽ bị gián đoạn và hầu hết đều có sự lựa chọn vô cùng lười nhác là... ở nhà quấn chăn cho ấm từ đầu đến chân.

Thực tế là những lúc rảnh dỗi hiếm có như vậy, chỉ cần một lời rủ ra quán net tụ tập thì bất kỳ game thủ nào cũng sẽ bật dậy để phi tới tụ tập tới bạn bè cùng chơi điện tử, nhất là những người đã lâu không cùng các chiến hữu tung hoành trong thế giới ảo.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể ôn lại những ngày tháng xưa cũ thời còn 'đóng đô' tại các phòng máy - điều mà công việc cũng như cuộc sống bận rộn đã ngăn cản mọi người không thể thường xuyên gặp gỡ cùng chiến game.

Miền Bắc trời lạnh kỷ lục, thanh niên vác cả chăn ra quán net đắp