Vì sao Ngự Long Tại Thiên chưa chính thức ra mắt?

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2014 01:51 PM

Ngự Long Tại Thiên
08/01/2015 NCB: VNG NPH:

Được nhắc đến liên tục, dày đặc trên các kênh cộng đồng cũng như báo giới thời gian qua nhưng vì sao Ngự Long Tại Thiên vẫn phải thử nghiệm nhiều lần rồi mới ra mắt?

Ngày 24/7, Ngự Long Tại Thiên – tựa game cài đặt được đánh giá đáng trải nghiệm nhất năm 2014 bất ngờ mở trang phát code thử nghiệm Alpha Test lần 1 với số lượng hạn chế. Tuy nhiên, đây không phải là bước ngoặt quan trọng để game ra mắt chính thức ngay sau đó. Được biết, Ngự Long sẽ mời game thủ thử nghiệm một vài lần rồi mới chính thức mở cửa.

Được nhắc đến liên tục, dày đặc trên các kênh cộng đồng cũng như báo giới thời gian qua nhưng vì sao Ngự Long Tại Thiên vẫn phải thử nghiệm nhiều lần rồi mới ra mắt?

“Ngự Long Tại Thiên là sản phẩm cần một cộng đồng lớn”

Đó là chia sẻ của một đại diện Ban điều hành trong một buổi thử nghiệm nội bộ dành cho các khách hàng thân thiết ngày 13/7 vừa qua. Vị đại diện này cho biết, những tính năng hay nhất trong trò chơi như Quốc chiến, Gia tộc chiến, Hoàng thành chiến, Bang hội chiến,… đều đòi hỏi tính tương tác cộng đồng rất cao. Trong đó, có tính năng như Gia tộc chiến cần đến 100 thành viên tham gia cùng lúc; còn Quốc chiến cho phép cả vạn người chơi tham gia cùng lúc.

Vì sao Ngự Long Tại Thiên chưa chính thức ra mắt?

Ngự Long Tại Thiên sẽ là sản phẩm quy tụ cộng đồng lớn nhất làng game?

Nếu ít người tham gia, các tính năng hấp dẫn nhất của game sẽ trở nên vô nghĩa. Thực tế trên thị trường, hầu như các tựa game cần quy tụ và kết nối một cộng đồng đông đảo gần như chưa có. Đây cũng là điểm thú vị và yếu tố hay nhất mà Ngự Long được đánh giá tốt, trông chờ suốt thời gian qua.

Mặt khác, trong chiến lược vận hành, Ngự Long sẽ lấy người chơi làm trung tâm. Cộng đồng sẽ do chính những người chơi xây dựng, duy trì và phát triển. Họ sẽ có sự tương tác, gắn kết chặt chẽ. Nhà phát hành chỉ đóng vai trò định hướng, tạo chất xúc tác và các hoạt động cần thiết dành cho cộng đồng.

Ngự Long Tại Thiên theo đó là một tựa game có nội dung và lối vận hành mới lạ. Muốn vậy, công tác vận hành cần ghi nhận, tham khảo mong muốn, nhu cầu cộng đồng cũng như sự chuẩn bị kỹ cho các vấn đề kỹ thuật, gameplay,… Đó là lý do game cần thử nghiệm qua nhiều lần để khi ra mắt, Ngự Long Tại Thiên xứng đáng là tựa game đáng trải nghiệm nhất.

Game hay cần phải chuẩn bị kỹ

Có thể thấy, Ban vận hành đã, đang và sẽ có những bước chuẩn bị rất kỹ trong quá trình ra mắt Ngự Long Tại Thiên tại thị trường Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm vận hành chia sẻ đã có hơn 18 tháng “nằm gai nếm mật” với sản phẩm. Và không biết bao nhiều lần trao đổi, phối hợp với đối tác để cùng đưa ra định hướng vận hành tốt nhất trước khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Vì sao Ngự Long Tại Thiên chưa chính thức ra mắt?

Ngự Long Tại Thiên sẽ thử nghiệm nhiều lần để lắng nghe game thủ

Các khâu chuẩn bị không chỉ ở việc xây dựng, lấy ý kiến cộng đồng mà còn ở chính sản phẩm. Ngự Long ra mắt không thể là sản phẩm chưa chỉn chu về kỹ thuật, Việt hóa, nội dung; chưa kể những yếu tố tạo nên sự mới lạ cho game như việc lồng tiếng, tích hợp phần mềm CCTalk như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động đông người tham gia,…

Ngự Long Tại Thiên được xem là một trong những sản phẩm dành cho cộng đồng quan trọng trong năm 2014. Vì thế, khâu chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm một cách trơn tru là điều cực kỳ quan trọng. Mọi ý kiến chia sẻ, đóng góp của người chơi trong quá trình thử nghiệm chính là cơ sở quý giá mà Ban vận hành mong muốn nhận được.

Tựa game này sẽ chính thức Alpha Test lần thứ nhất từ 31/7 – 10/8/2014. Game thủ có thể nhận code Alpha test và tải game trang phát code.

Trang chủ: http://nltt.com.vn/

 

>> GameK gửi tặng 300 Code Test Ngự Long Tại Thiên, mở cửa ngày 31/7