Vẻ ngoài của nhân vật game quan trọng không?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/03/2013 0:00 AM

 
  thích
Chắc chắn sẽ có nhiều fan hâm mộ lâu năm của MMO sẽ nhảy lên và nói rằng "Vẻ ngoài không quan trọng, nội dung mới là thứ cần thiết", tôi hoàn toàn đồng ý quan điểm này. Trở lại những ngày đầu tiên của MMO, khi đồ họa của tất cả trò chơi đều không phải là đẹp, những cú nhảy vọt về mặt hình ảnh thực sự sẽ là một bước đột phá tuyệt vời, lúc đó tất cả những gì thực sự quan trọng là mặt nội dung và điều này vẫn luôn đóng vai trò như vậy.
 
Nhưng điều đó chẳng phải sẽ thật xấu hổ và buồn cười hay sao khi mà ngày này các đội ngũ phát triển đã có trong tay những công nghệ, engine đồ họa vượt bậc mà vẫn để cho các nhân vật của chúng ta với hình hài chung chung, ngu ngốc, thô kệch và giống nhau như đúc chạy qua chạy lại lên tới hàng trăm, hàng nghìn như vậy trên một máy chủ?
 
Vẻ ngoài của nhân vật game quan trọng không? 1
Lineage
 
Câu hỏi này đã được trả lời trong quá khứ bởi game MMO như AION theo sau là TERAGuild Wars 2. Các tuỳ chọn, tuỳ chỉnh nhân vật được thiết kế một cách vô cùng chi tiết, và đã có rất nhiều các game thủ phấn khích, thổi phồng về cách họ có thể tạo ra một nhân vật trong đặc biệt đến thế nào.
 
Khi những trò chơi này được chính thức đưa ra vận hành trên thị trường, người ta đã dành ra nhiều giờ đồng hồ chỉ riêng cho các bảng điều khiển tạo nhân vật để có được một nhân vật độc đáo, phù hợp theo ý thích của mỗi người, trái ngược với thời xưa khi chúng ta chỉ mất có vài phút, và phần thú vị nhất chỉ là đặt cho nhân vật một cái tên lạ, không giống ai mà thôi.
 
Vẻ ngoài của nhân vật game quan trọng không? 2
AION
 
Một số người chơi thậm chí còn yêu cầu một hệ thống tạo nhân vật bên ngoài game, nơi họ có thể dành thời gian tạo ra những ảnh đại diện mới và lưu lại các thiết lập của họ, sau đó sử dụng cho nhân vật của mình hoặc bán chúng trên mạng đổi lấy tiền tệ trong game.
 
Nhưng màn hình tạo nhân vật không phải là bước đầu tiên và cuối cùng trong việc nhân vật của bạn sẽ trông như thế nào. Bạn tham gia vào cuộc phiêu lưu trong trò chơi, khi đó bạn sẽ bắt đầu khoắc lên mình những bộ áo giáp và vũ khí, một số món đồ khi đi đôi với mắt màu xanh lá cây hoặc đỏ trong sẽ rất tuyệt và có những món đồ làm trong như một đứa trẻ ngô nghê vậy. Mọi game thủ đều muốn nhân vật của mình trông phải thật là ngầu và ấn tượng trong tựa game MMO yêu thích, và tất cả điều được dồn lên đôi vai của đội ngũ thiết kế để họ tạo ra những bộ giáp độc nhất và mạnh mẽ để người chơi có thể cảm nhận được niềm thích thú khi sở hữu được.
 
Vẻ ngoài của nhân vật game quan trọng không? 3
Guild Wars 2
 
Giờ đây, chất lượng đồ họa của các game MMO đã bắt đầu tỏ ra không hề thua kém những tựa game single hay multiplayer rồi, thậm chí những nhà phát triển còn muốn sản phẩm của mình có thể vận hành được ở nhiều mức tùy chỉnh cấu hình khác nhau. Ngoài ra cũng đã có tín hiệu từ các fan MMO rằng nhiều người trong số họ thực sự quan tâm nhân vật của mình trông như thế nào trong suốt quá trình trải nghiệm trò chơi của họ.
 
Vẻ ngoài của nhân vật game quan trọng không? 4
Star Wars
 
Chắc chắn, bạn sẽ không muốn dành nhiều thời gian để gắn bó với một nhân vật thô cứng, xấu xí làm đại diện cho mình. Và sau khi bỏ hàng nhiều thời gian và tiền bạc phiêu lưu trong thế giới của một MMO, bạn sẽ muốn dáng vẻ của nhân vật phản ánh được những thành tựu mà mình đạt được, điều đó cho thấy rằng người chơi game trực tuyến ngày nay quan tâm tới vẻ ngoài của nhân vật tới chừng nào.