Tuyển game Việt Nam đánh bại Trung Quốc để vô địch Châu Á

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 12:46 PM

Các xạ thủ của đội tuyển Gunny Việt Nam đã vô địch cả hai hạng mục cá nhân và tổ đội. Họ đã xuất sắc làm nên cú ăn hai lịch sử trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Gunny Asia Championship 2013 tại Hồ Chí Minh. 

Nhà thi đấu Rạch Miễu chiều ngày Chủ nhật (15/12) đông kín những game thủ Gunny, những cổ động viên đáng yêu của đội tuyển Gunny Việt. Họ đến để chứng kiến những trận tranh tài đỉnh cao, để cảm nhận tình cảm hữu nghị của các nước châu Á có cùng niềm đam mê. Và trên hết là để cổ vũ hết mình cho đội nhà khi cả cá nhân và tổ đội của chúng ta đều có mặt trong hai trận chung kết.

Tuyển game Việt Nam đánh bại Trung Quốc để vô địch Châu Á 1

Vô địch cá nhân: Hoàng Nam

Trận chung kết cá nhân đã diễn ra đúng như dự kiến: căng thẳng và giằng co, khi 02 đối thủ được đánh giá là ngang tài ngang sức. Hoàng Nam của đội Gunny Việt là gương mặt còn khá mới với cộng đồng Gunny Việt.

Trận đấu diễn ra hơn 01 giờ đồng hồ với 03 hiệp đấu. Hiệp đấu đầu tiên, xạ thủ Trung Quốc chơi lấn lướt và dẫn trước với tỷ số 1-0. 

Ở hiệp đấu thứ 02, Hoàng Nam đã xuất sắc cân bằng tỉ số. Phải nói đây là một hiệp đấu cực kỳ kịch tính khi các đợt tấn công vũ bão của hai bên tưởng như sẽ hạ gục đối thủ, nhưng sau đó cả hai đều “thoát chết trong gang tấc”.

Hiệp đấu quyết định diễn ra ở bản đồ "Thế kỷ băng hà". Sau 26 phút đấu trí căng thẳng, chờ đợi khi Hoàng Nam áp đảo trong tình thế Trung Quốc liên tục bị giảm sinh lực, nhưng vẫn không thể dứt điểm. Và cuối cùng, Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua ở những lượt đánh cuối cùng.
 
Tuyển game Việt Nam đánh bại Trung Quốc để vô địch Châu Á 2
Hoàng Nam (đứng giữa) với nụ cười chiến thắng.

Trận này, xạ thủ Trung Quốc đã có nhiều lần tạo ra lợi thế với sự chuẩn xác trong những lượt bắn ngược và lượt bắn siêu cao. Nhưng Hoàng Nam đã chiến thắng bằng chiến thuật hợp lý, tâm lý bình tĩnh và biết tận dụng cơ hội. Rất đáng khen cho Hoàng Nam!

Vô địch tổ đội: Trung Dũng và Sơn Hải

Trận tranh giải vô địch ở hạng mục tổ đội diễn ra nhanh chóng với sự áp đảo của hai xạ thủ Việt Nam. Trung Dũng và Sơn Hải, đương kim vô địch thế giới vốn đã quen với các trận đấu lớn, cộng với niềm phấn khích mang tên Hoàng Nam trước đó khiến cho sức mạnh của họ càng tăng cao. Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng 02 xạ thủTrung Quốc là Li zhao Hui và Wang Wei Ran vốn cũng là những tên tuổi tầm cỡ trong cộng đồng Gunny châu Á.

Hiệp đấu tổ đội đầu tiên diễn ra ở bản đồ "Úc kim phiêu hương". Rất nhanh chóng, Sơn Hải tung ra cú Pow Xuyên giáp và đòn chí mạng hạ gục LiZhao. Đội Trung Quốc chỉ còn một người và nhanh chóng thất thủ 0-1.

Ở hiệp thứ hai, dù đáp trả bằng pow và buff Xuyên giáp, nhưng có lẽ yếu tố tâm lý làm cho cú bắn của đội Trung Quốc không chuẩn xác. Sau đó, Việt Nam đã giành chiến thắng với lượt đánh của mình và khép lại trận đấu chưa đầy 30 phút với tỉ số 2-0.
 
Tuyển game Việt Nam đánh bại Trung Quốc để vô địch Châu Á 3
Cú buff Xuyên giáp làm nên chiến thắng của Việt Nam.

Chiến thắng nhanh chóng này có được là do bộ đôi Trung Dũng – Sơn Hải có lối bắn hội đủ 03 yếu tố: chuẩn xác – nhanh – bất ngờ.
 
Tuyển game Việt Nam đánh bại Trung Quốc để vô địch Châu Á 4
Vô địch tổ đội và giải thưởng xứng đáng.

Hai trận chung kết với hai phong cách khác nhau nhưng đã làm mãn nhãn người xem. Và quan trọng nhất là cả hai đội Việt Nam đều giành chức vô địch Gunny Asia Championship 2013. Xin chúc mừng những xạ thủ tài năng và kiên cường của Gunny Việt. 

Tìm hiểu thêm giải đấu tại: Gunny Asia Championship 2013