Trò chuyện cùng thầy giáo dùng kênh stream TallkTV để luyện thi đại học

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2016 02:23 PM

Chúng tôi đã có được cuộc trò chuyện với thầy Hải và đã hiểu thêm được những lý do khiến cho thầy đi đến quyết định chia sẻ những bài giảng của mình đến một cộng đồng mà cư dân mạng vốn chỉ biết tới thông qua những tựa game

Như các bạn đã biết, một kênh stream trên trang web streaming vốn chỉ dành cho giới game thủ là TalkTV đã tạo ra được không ít sự chú ý của cộng đồng game thủ hay góp mặt trên TalkTV với địa chỉ http://talktv.vn/luyenthithanglong. Lý do là, thay vì stream những trận đấu game, thì kênh TalkTV này, được một thầy giáo dạy toán học lập ra, lại đang... chia sẻ những bài tập toán lớp 12, phục vụ cho đông đảo những học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa của kỳ thi đại học cao đẳng sẽ diễn ra vào tháng 07 năm nay.

Chịu trách nhiệm "đứng lớp" của lớp học vô cùng đặc biệt này là thầy Hoàng Văn Hải, hiện đang làm việc tại trung tâm luyện thi Thăng Long, phụ trách mảng Toán (Đại Số và Hình Học) lớp 12 phục vụ cho các bạn học sinh đang ôn luyện trước kỳ thi sẽ diễn ra vào mùa hè này.


Thầy giáo Hoàng Văn Hải

Thầy giáo Hoàng Văn Hải

Mới đây, chúng tôi đã có được cuộc trò chuyện với thầy Hải và đã hiểu thêm được những lý do khiến cho thầy đi đến quyết định chia sẻ những bài giảng của mình đến một cộng đồng mà cư dân mạng vốn chỉ biết tới thông qua những tựa game. Mời các bạn cùng theo dõi cuộc trò chuyện dưới đây:

Xin chào thầy, thầy có thể giới thiệu bản thân với các bạn độc giả của GameK và hiện tại thầy đang làm việc ở đâu ạ?

Lời đầu tiên xin gửi lời chào đến quý độc giả của GameK. Tôi hiện tại đang sinh sống vào làm việc tại Hà Nội và tham gia giảng dạy luyện thi tại các Trung Tâm luyện Thi ở quận Hoàn Kiếm và Long Biên.

Cơ duyên nào đã giúp thầy bắt đầu stream các bài giảng Toán lớp 12 dành cho các bạn học sinh trên TalkTV, một nền tảng mà hầu hết mọi người nghĩ ngay tới giải trí, chơi game thay vì khoa giáo?

Ngày xưa khi đang là học sinh cấp 3 ở vùng quê nghèo tôi mong muốn sau này sẽ xây dựng kênh truyền hình về giáo dục, giúp các em học sinh trên mọi miền tổ quốc và đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nơi học tập miễn phí...

Hàng ngày biết bao người mẹ, người cha đang phải gồng mình với các khoản đóng góp cho nhà trường, thầy cô. Một người mẹ bị đau mà không đi khám bệnh vì phải dành tiền lo học phí cho con và điều đó làm cho bệnh thêm nặng hơn theo năm tháng, đến khi đi khám thì mọi việc đã quá muộn. Câu chuyện đó làm làm tôi cảm thấy xót xa.

Chúng ta biết rằng một số các bạn đam mê game quá nhiều khiến việc học xa xút ,đến khi các bạn muốn học thì lại thì không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy tôi muốn mang đến những khóa học lại từ đầu cho đến nâng cao và đặc biệt truyền cảm hứng cho các em học sinh trên TalkTV nói riêng và các em học sinh nói chung.

Ở thời điểm hiện tại, kênh stream luyenthithanglong mới chỉ có những bài giảng về toán học lớp 12, vậy trong tương lai thầy có dự định tiếp tục những chương trình stream trực tiếp các bài giảng của các môn học khác như Vật Lý hay Hóa Học không ạ?

Hiện tại các buổi giảng của Tôi tại lớp học đều được đẩy lên TalkTV với các môn Toán 10,Toán 11,Toán 12. Ngoài ra còn ca học từ 21h30 hàng ngày. Tôi dành riêng các bạn online để có thể tương tác với các em học sinh nhiều hơn. Tôi cũng dự đinh thời gian tới sẽ tổ chức cho các giáo viên dạy Lý, Hóa, Anh, xen vào đó là buổi chia sẽ kinh nghiệm học tập của các thủ khoa,các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trên học tập. Bên cạnh đó tôi cũng dự định tổ chức game show với nội dung là các câu hỏi liên quan đến học tập.

Theo như chúng em được biết thì thầy cùng lúc giảng bài cho các bạn học sinh có mặt tại trung tâm luyện thi Thăng Long, cùng lúc đó quay phát trực tiếp để stream lên TalkTV. Vậy thầy có lo rằng việc stream miễn phí sẽ khiến cho số lượng học sinh đến lớp ít đi khi họ hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và theo dõi bài học của thầy hay không ạ?

Nếu sợ thì tôi đã không làm và đã làm thì tôi sẽ không sợ. Tôi chấp nhận hy sinh những lợi trước mắt để phục vụ lợi ích lâu dài nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho cho nền giáo dục nước nhà. Lời cuối cùng tôi gửi xin đến các quý vị độc giả lời chúc sức khỏe và lời chúc năm mới an khang thịnh vượng.

Chúng em xin được cám ơn thầy về cuộc trò chuyện. Năm mới sắp đến, xin được chúc thầy dồi dào sức khỏe để có thêm những thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.