Trên tay chiếc bàn phím cơ trị giá 10 triệu đồng do người Việt sản xuất

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2016 07:10 PM

 
  thích

Mới đây một nhóm sản xuất người Việt đã giới thiệu chiếc bàn phím cơ custom có trị giá lên tới 10 triệu đồng với tên gọi VN 1269.

Những chiếc bàn phím cơ custom luôn là một trong những 'đỉnh cao' mà bất kỳ người nào yêu phím cơ đều hướng đến. Tất nhiên, các loại sản phẩm 'tự chế' này luôn có giá thành rất cao bởi hầu hết mọi chi tiết phải thực hiện thủ công bằng tay, lắp ghép nguyên liệu mua rời về chứ không phải sản xuất bằng đây chuyền, nhà máy.

Mới đây một nhóm sản xuất người Việt đã giới thiệu chiếc bàn phím cơ custom có trị giá lên tới 10 triệu đồng với tên gọi VN 1269. Hiện tại chiếc bàn phím này có 2 phiên bản với loại switch blue và black của Cherry, tuy nhiên game thủ hoàn toàn có thể đặt làm theo ý thích của bản thân, từ việc mỗi nút bấm một loại switch hoặc cải biên lò xo bên trong để tạo ra lực bấm khác so với bản gốc từ NSX.

Điểm đáng giá nhất của chiếc bàn bàn phím này chính là bộ vỏ nhôm nguyên khối được gia công kỹ càng, hoàn hảo tới từng vết cắt, đục, tạo ra đẳng cấp khác biệt cho người sử dụng.

Bên cạnh đó là bộ keycap ấn tượng với chất liệu PBT, in chữ bằng công nghệ double - shot, đảm bảo không bị mờ chữ, bóng phím trong suốt thời gian sử dụng.

Phần mạch của chiếc bàn phím cơ custom VN 1269 này được nhập từ nước ngoài nhưng mang thiết kế của người Việt, với dòng in rõ ràng danh tính người tạo là Anh Tuan Quan - MechVN.

Dưới chân switch có 2 lỗ cắm LED rõ ràng, cho thấy khả năng mod đèn đóm dễ dàng nếu game thủ có nhu cầu, tuy nhiên không rõ rằng phần điều khiển có thực sự được hỗ trợ hay không.

Xin cảm ơn công ty máy tính An Phát đã hỗ trợ thực hiện bài viết, tham khảo thêm về sản phẩm này TẠI ĐÂY!

Thêm một số hình ảnh cận cảnh hơn:

Câu chuyện chiếc nút bàn phím của người Việt được cả thế giới mê đắm