Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/11/2013 06:14 PM

Một trong những lý do khiến Bát Quái Trận Đồ trở nên cuốn hút đối với các thành chủ chính là hệ thống các binh chủng cực kì đa dạng trong giao diện bố trận. Tại đây việc thành bại trong mỗi trận đấu được quyết định phần lớn bởi khả năng sắp xếp các binh chủng trong trận hình.

Với những thành chủ có nhiều ngọc, thuộc dạng “phú hộ”  thì việc build tướng, gia cường trang bị dường như không mấy khó khăn. Tuy nhiên với đa phần thành chủ hiện nay là sinh viên, học sinh thì không phải lúc nào cũng có sẵn xu để tăng tiến độ. 
 
Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ 1

Trên diễn đàn của Bát Quái Trận Đồ, thành viên “Song_Nhi” đã giới thiệu bộ tướng và trận hình của mình theo phong cách của… sinh viên ở mức tiết kiệm nhất, đây là tiền đề xây dựng nên bí quyết giảm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao trong chiến đấu.

Tăng kĩ năng binh chủng theo một hướng nhất định

Ở bảng “Cường hóa binh” trong công trình “Thư Viện” có thể thấy được các kĩ năng binh chủng của “Song_Nhi” đều ở cấp 8, đồng thời tab “Nâp cấp binh” đều đã đạt cấp 3. Nhưng một số thành viên không đồng tình với cách tăng này, thành viên “.Jun” đã chia sẻ: “Theo mình chỉ nên nâng một đường là Xa binh thôi, xếp Chiến Xa ở trước, phía sau là Nỏ hoặc Cự Thạch. Bạn nâng tùm lum hết sao mà mạnh được….”
 
Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ 2

Theo một số thành chủ, không nên ôm đồm tăng hết tất cả các kĩ năng, mà chỉ nên tập trung vào một dòng kĩ năng của các binh chủng mà bản thân có thế mạnh, dễ đẩy lên tối đa và đỡ mất thời gian hơn. Đây là một điểm đáng lưu tâm với các thành chủ đang xây dựng chiến lược cho các binh chủng của mình.

Chăm chỉ farm ngọc và trang bị để tăng chiến lực

Chiến lực là chỉ số rất quan trọng, quyết định đến khả năng chiến thắng của thành chủ trong mỗi trận đấu. Những chỉ số này sẽ được tăng lên thông qua sức mạnh của võ tướng, trang bị và các loại ngọc gia cường cho tướng.

Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ 3

Chính vì thế cần đầu tư nhiều thời gian trong các chiến dịch, phụ bản sự kiện…để kiếm được nhiều trang bị tốt. Các phụ bản ở mức “khó” có thể đánh lại nhiều lần để farm đồ. Bên cạnh đó, phải thường xuyên đi “Hoàng lăng” để nhận nhiều ngọc gia cường mỗi khi đạt được các mức yêu cầu.

Sắp xếp đội hình một cách hợp lý

Có thể thấy rõ sự bất hợp lý trong giao diện trận hình của “Song_Nhi” khi xếp Cung kỵ ở phía sau Kích binh, Thiết kỵ lại ở giữa Kích binh, điều này sẽ gây khó khăn di chuyển cho Cung kỵ, đồng thời Thiết kỵ đi giữa có nguy cơ…tử nạn đầu tiên nếu gặp chiến xa hoặc Kích binh của địch.

Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ 4

Thành viên “Renfa” chia sẻ: “early và mid game không nên dùng kỵ, với những tướng như thế thì nên xếp như sau:

Hạ Hầu Anh --- Chung Ly Muội --- Hạng Trang --- Ngu Tử Kỳ --- Châu Bột
Trống --- Bạc Cơ --- Thúc Tôn Thông --- Quán Anh --- Trống

Lính hàng trước xài kích hoặc đao, còn hàng sau thì cung (nếu có nỏ xa và cự thạch thì thay vào)”

Trận hình kiểu… sinh viên trong Bát Quái Trận Đồ 5

Ngoài ra những góp ý khác cũng nêu lên quan điểm không ủng hộ cách dàn trận này, theo thành viên “thienteluu”: “Dàn Cung kỵ và Thiết kỵ tốt nhất nên đi bên cánh, có thể đột kích tốt mà lại tránh được sát thương trực diện. Kỵ binh nếu chưa đạt cấp 5 thì tốt nhất không nên sử dụng, nên dùng Đao binh vì khỏe hơn Kích binh, lại chịu được sát thương của nỏ xa.”

Tạm kết

Việc build tướng, sắp xếp trận hình sao cho hợp lý nhất mà lại tiết kiệm, chắc chắn là vấn đề quan tâm hàng đầu với các thành chủ có ngân sách nhỏ. “Cái khó ló cái khôn”, chình nhờ điều đó mà niềm đam mê đối với Bát Quái Trận Đồ luôn có những điều mới mẻ, thú vị trong từng trải nghiệm mỗi ngày.

Trang chủ: batquai.sohagame.vn