Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 08:15 AM

Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Ngoài gameplay, Warface còn được biết đến là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí sở hữu nền tảng đồ họa đỉnh cao CryENGINE 3...

Ngoài việc sở hữu gameplay chiến thuật đồng đội với  các class đa dạng, Warface còn được biết đến là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí sở hữu nền tảng đồ họa đỉnh cao CryENGINE 3 với kĩ xảo không thua kém bất kỳ bộ phim bom tấn nào của Hollywood.

CryENGINE 3 là gì?

CryENGINE 3 được tạo bởi nhà sản xuất Crytek, nổi tiếng với các tựa game như Crysis 3, Ryse: Son of Rome hay Sniper Ghost Warrior với đồ họa thuộc loại sát phần cứng và độ chi tiết cao kèm với các hiệu ứng vật lý hoàn hảo. Cũng nhờ vậy mà khi nhắc đến CryENGINE, ai cũng nghĩ đến một tựa game yêu cầu cấu hình “khủng” nhưng bắt mắt.

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 1
Đồ họa chi tiết và chân thật của Warface

Nhưng  sau một thời gian, nhà sản xuất Crytek đã tinh chỉnh lại cấu hình để cho những game sử dụng CryENGINE 3 không yêu cầu cấu hình quá cao mà vẫn đem lại hinh ảnh theo ý muốn. Warface là sản phẩm đầu tiên và đã  thành công trong việc trên. 

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 2

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 3

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 4

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 5

Vậy Warface yêu cầu phần cứng như thế nào?

Bảng dưới đây bao gồm cấu hình tối thiểu và đề nghị để có thể chơi được Warface ổn định:

Trải nghiệm game với đồ họa kĩ xảo Hollywood 6
Cấu hình dễ chịu với đa số máy tính tại Việt Nam

Với cấu hình trên, chúng ta có thể thấy rằng Warface không đòi hỏi cấu hình sát phần cứng như dòng game Crysis mặc dù cả 2 đều sử dụng chung CryENGINE 3. Chỉ cần một bộ máy sử dụng Core 2 Duo, Ram2GB và VGA từ 7600GT trở lên thì người chơi đã có thể chạy game ổn định ở độ phân giải 800x600 với tốc độ khung hình tầm khoảng 40. 

Cho dù cài đặt setting ở mức thấp nhưng Warface vẫn thể hiện khả năng của CryENGINE 3 với hình ảnh nhân vật, môi trường hay các hiệu ứng cháy nổ  ở mức tốt, đã con mắt. Còn như người chơi muốn thử sức ở đồ họa cao nhất thì chỉ cần để ý đến Ram và VGA. So với hầu hết các máy tính ở trong nước bây giờ thì cấu hình tối thiểu lẫn đề nghị đều phù hợp đối với hầu hết các đối tượng gamers.


Vậy có lẽ sau khi đọc bài viết này, một số game thủ Việt Nam sở hữu các dòng máy tính bình thường có thể thở phào và yên tâm tham gia Warface - tựa game chiến thuật đồng đội đầy hấp dẫn.