Trải nghiệm Blade and Soul - Game hay nhưng vẫn còn bất cập

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2016 11:48 PM

Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Mặc dù là một tựa game online khá chất lượng về cả đồ họa lẫn nội dung gameplay, nhưng Blade and Soul vẫn còn một số bất cập khi ra mắt rộng rãi trên toàn thế giới,

Vào đúng 12h trưa ngày hôm nay 19/1, tựa game online bom tấn Blade and Soul đã chính thức mở cửa rộng rãi đón người chơi với phiên bản tiếng Anh. Hiện tại, để đăng nhập vào game, người chơi sẽ chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang chủ, download bản cài game để trải nghiệm mà thôi.

Trong ngày đầu ra mắt, Blade and Soul thường xuyên bị sập server, người chơi không thể kết nối đến game và phải sau nhiều tiếng đồng hồ, tình trạng này mới được khắc phục. Một điều đáng tiếc rằng mặc dù cho phép người chơi kết nối vào game, nhưng khi tạo nhân vật, nhiều người chơi lại bị khóa các server nhất định.

Theo ghi nhận của chúng tôi, Blade and Soul hiện cung cấp 10 server, nhưng mỗi người chơi lại bị khóa tới 5 server không cho phép đăng nhập, mà chỉ có thể lựa chọn chơi 1 trong 5 server còn lại. Đây là một biện pháp giảm tải người chơi ở các server hết sức tiêu cực, vì điều này sẽ khiến cho chúng ta có thể không thể chơi cùng bạn bè.


Người chơi chỉ có thể chọn chơi được 5 server, 5 server còn lại bị khóa

Người chơi chỉ có thể chọn chơi được 5 server, 5 server còn lại bị khóa

Lấy ví dụ như việc ta có một người bạn chơi đang chơi tại server Hajoon, nhưng đến khi tạo tài khoản thì server này lại bị khóa mất rồi, và điều này cũng đồng nghĩa ta không thể chơi cùng bạn mình?

Dẫu vậy, đường truyền chơi Blade and Soul rất tốt với chỉ số ping ổn định (server Bắc Mỹ), người chơi không hề cảm thấy tình trạng giật, lag khi trải nghiệm game. Đây cũng có thể xem là một trong những điều kiện cần thiết nhất cho game thủ Việt để có thể trải nghiệm Blade and Soul.


Nhân vật thực hiện cú phi thân trong Blade and Soul

Nhân vật thực hiện cú phi thân trong Blade and Soul

Đoạn dẫn truyện trong Blade and Soul hết sức thú vị và hấp dẫn. Mở đầu game, người chơi sẽ buộc phải chứng kiến cảnh ngôi làng của mình bị kẻ xấu tới cướp bóc, giết hại những người vô tội để tranh đoạt báu vật.

Điều may mắn duy nhất ở đây rằng bạn sẽ là người duy nhất còn sống sót của ngôi làng, may mắn thoát thân và từ đây, sứ mệnh của bạn sẽ là cố gắng tăng cường sức mạnh, nhằm trả thù cho những người thân trong làng đã bị kẻ xấu giết hại.


Nhân vật nữ được thiết kế đẹp, gợi cảm

Nhân vật nữ được thiết kế đẹp, gợi cảm

Đồ họa của Blade and Soul khá long lanh, các cảnh vật được xây dựng khá đẹp, có độ chân thực cao, tạo thiện cảm với game thủ. Dẫu vậy, một số bản đồ trong game vẫn chưa thực sự được chăm chút, và còn có thể tạo cho người chơi cảm giác khó nhìn. Đây cũng là điều khó tránh trong game online, khi có một số bản đồ được thiết kế đẹp, nhưng cũng có những bản đồ chưa thực sự được chăm sóc kĩ càng.

Tất nhiên, tạo hình nhân vật trong Blade and Soul khá gợi cảm, đặc biệt là nhân vật nữ. Nhân vật trong game có gương mặt đẹp, nươc da trắng nõn với nhiều tùy chỉnh khác nhau, nhưng đều toát lên vẻ gợi cảm. Chuyển động của nhân vật cũng khá uyển chuyển, nhịp nhàng.

Cơ chế chiến đấu trong Blade and Soul đi theo hướng hành động và hoàn toàn là non-target. Hệ thống tự động định vị đối thủ trong game chỉ giúp cho bạn có thể focus vào mục tiêu một cách rõ ràng hơn, nhưng vẫn không thể giúp cho các đòn đánh của bạn thực sự chính xác.

Để có thể tung ra các đòn đánh chuẩn xác, người chơi sẽ buộc phải căn chỉnh hướng đánh, cũng như tung đòn một cách thật thích hợp.


Cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, nhưng tiết tấu đòn đánh còn khá chậm

Cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, nhưng tiết tấu đòn đánh còn khá chậm

Điều đặc biệt hơn trong Blade and Soul đến từ hệ thống combo skill, cũng như việc yêu cầu tích điểm Soul để người chơi có thể tung ra các đòn combo đặc biệt. Thanh tích điểm Soul sẽ tăng dần theo thời gian, nhưng thường tăng nhanh hơn khi người chơi tung ra các đòn đánh thường hay chặn (block) được các chiêu thức của đối thủ.

Ở các skill có level cao hơn, người chơi sẽ buộc phải tiêu tốn điểm Soul để có thể tung ra được các combo skill mạnh, gây nhiều sát thương hơn và đặc biệt là có thể gây thêm cả các hiệu ứng như làm chậm, làm choáng, đẩy lùi...

Dẫu vậy, cơ chế chiến đấu trong game còn tương đối chậm, và có thể chưa thực sự tạo cho người chơi cảm giác chiến đấu ác liệt. Điều này một phần cũng đến từ việc người chơi bắt buộc phải thực hiện các đòn đánh cơ bản lúc ban đầu, sau đó mới có thể thực hiện được các combo đòn đánh để hạ gục quái vật.

Sau khi vượt qua xong màn dẫn truyện ban đầu, người chơi sẽ được tiếp tục dẫn dắt sang mạch truyện sau đó, và lúc này, game thủ sẽ bắt đầu phải cạnh tranh với chính những người chơi khác.

Thật vậy, điều này đến từ việc tranh nhau đánh quái tại các khu vực làm nhiệm vụ. Có lẽ, chúng ta cũng không xa lạ gì với việc quái thì ít, người thì lại đông dẫn đến việc đôi lúc, có đến 2, 3 người cùng tranh nhau đánh 1 con quái.

Thế nhưng dù sao đây cũng là điều dễ hiểu vì Blade and Soul mới chỉ mở cửa được có chưa đến 1 ngày mà thôi, và đây là tựa game online được hưởng ứng bởi đông đảo game thủ trên toàn thế giới.

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/