Top những sự kiện gây xôn xao nhất tuần qua

Nghi Lâm | 17/10/2010 12:30 PM

VTCz-One nhập vào VTC Game, phát hành lại Xích Bích
 
Hôm 14/10, chính ông Phạm Công Hoàng, Phó GĐ VTC Game đã xác nhận các thông tin sáp nhập. Cụ thể, cả phía VTC Game và VTCz-One đều đang tích cực chuẩn bị cho những bước sau cùng để hai cộng đồng game có thể tích hợp làm một. Theo dự kiến, khoảng 1 vài tuần tới hãng sẽ có thông báo chính thức.
 

Về tay VTC Game, Xích Bích sẽ mạnh mẽ hơn nhiều.
 
Ngoài ra, ông Hoàng cũng trấn an khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VTCz-One rằng họ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Toàn bộ thông tin tài khoản, nhân vật, Clan,… trong các game như Tru Tiên, Thần Mộ, QWorld vẫn sẽ giữ nguyên như cũ, không có gì thay đổi.
 
Cũng theo ông Hoàng, VTC Game đang bàn bạc để đi đến quyết định sau cùng cho dự án phát hành lại Xích Bích.
 
Thống Lĩnh chuẩn bị những bước sau cùng
 
Theo ghi nhận, trên diễn đàn Thống Lĩnh, game thủ đã lập cả Clan trước khi trò chơi ra mắt, những ai đã từng trải nghiệm phiên bản tiếng Anh đều hồ hởi chờ đợi xem phiên bản Việt có gì khác biệt hay không, một trong những thắc mắc được quan tâm nhất là liệu SaigonTel có thêm tính năng... auto hay không.
 
 
Cũng theo ghi nhận, đang có nhiều tranh cãi về vấn đề Thống Lĩnh quá giống với Zero Online, một MMORPG khác đang do SGT phát hành, từ thiết kế menu cho tới các hiệu ứng skill. Thậm chí một số nhận xét còn cho rằng chúng là "bản sao" của nhau, chỉ khác hình dáng bên ngoài (một bên robot, một bên kiếm hiệp) mà thôi.
 
Nói chung, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là trò chơi sẽ mở cửa, chúng ta hãy cùng chờ xem liệu SGT có đáp ứng được lòng mong mỏi cũng như kỳ vọng lớn từ phía game thủ Việt hay không.
 
Kiếm Thế bị phá đảo sau đúng 168 giờ
 
Tại các cụm server mới Kiếm Thế, game thủ đã khiến NPH "phát hoảng" khi chính thức max level chỉ sau chưa đầy 1 tuần mở cửa.

 
Phải biết rằng, với một người chơi bình thường thì thời gian để đạt cấp 69 (max hiện tại các server mới) là khoảng trên dưới 20 ngày. Đặc biệt, tại các server mới do sự cạnh tranh và tình trạng "người đông hơn quái" nên càng khó khăn.
 
Đã từ lâu, gamer VNG nổi tiếng với tốc độ "cày" kinh người. Các game thủ hàng đầu của VNG thường xác lập các kỷ lục mà "người thường" không thể tưởng tượng nổi. Lấy ví dụ như game VLTK, chỉ sau một thời gian ngắn phát hành đã có người max cấp 200 (do đó VNG phải tăng giới hạn của cấp này lên... 200 tỷ).
 
FPT Online: "Sẽ cải tổ tại GE bằng bất cứ giá nào!"
 
Ông Nguyễn Ngọc Quang, GĐ sản phẩm VGE khẳng định, nếu đại đa số người chơi đồng ý và ủng hộ thì với giá nào hãng cũng sẽ thuyết phục để IAH Games hỗ trợ cập nhật những tính năng đó cho VGE, giúp vực lại trò chơi sau thời gian dài ảm đạm.
 
 
"Không chỉ đưa GE về phiên bản của thế giới, sắp tới chúng tôi sẽ có những hoạt động tích cực khác để cải thiện chất lượng phục vụ, đáp ứng nguyện vọng của game thủ như: Cập nhật thêm các tính năng mới, mở thêm cụm máy chủ, cập nhật phiên bản mới…", ông Quang phát biểu.
 
Dự kiến, VGE sẽ thay đổi những tính năng như thay đổi hệ thống cấp độ, nâng độ khó lên gấp 2 lần, sử dụng hệ thống đồ Pioneer, Đảo lửa của VGE sẽ giống hoàn toàn với đảo lửa của các nước khác trên thế giới...
 
Cầu thủ bị tù 3 ngày, hàng loạt gamer FFOL tá hỏa
 
Theo ghi nhận, kể từ sau khi cập nhật phiên bản 1054 (07/010/2010), khá nhiều lỗi đã xuất hiện trong trò chơi, một trong số đó là hiện tượng khóa cầu thủ xong... không thể gỡ được. Sự cố này bắt đầu từ cách đây 3 ngày nhưng tới tận hôm nay bộ phận kỹ thuật phía VTC Game vẫn dậm chân tại chỗ.
 
 
Theo tìm hiểu trên diễn đàn FFOL, đúng là trong 2, 3 ngày nay số lượng các topic thắc mắc về vấn đề gỡ khóa cầu thủ xuất hiện rất nhiều, đa phần người chơi đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tính năng khóa cầu thủ được đưa ra nhằm phòng trừ trường hợp hết hạn hợp đồng đã tồn tại từ lâu và được rất nhiều gamer sử dụng, cầu thủ đã vào danh sách khóa thì coi như "nội bất xuất", vì thế cũng dễ hiểu vì sao họ tá hỏa thì không gỡ được khóa.
 
Đây không phải là lần đầu tiên FFOL gặp lỗi lớn trong giai đoạn gần đây, chất lượng game bị phản ánh là đang xuống rất thấp, tình trạng lag, dis, chơi xấu, lợi dụng bug xuất hiện liên tục. Diễn đàn dành cho game thủ đang gắn bó với MMO này hầu như chỉ toàn thấy phản ánh theo hướng tiêu cực, vẫn biết khách hàng luôn khó tính nhưng phía NPH cũng phải nhìn nhận lại mình.
Xem thêm:

game online