Top game online võ hiệp vô cùng độc đáo mới ra mắt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2015 06:23 PM

Tập hợp các game online đề tài võ hiệp có phong cách đồ họa cũng như lối chơi rất độc đáo cho game thủ.

Hiện tại công nghệ sản xuất game Trung Quốc đã có nhiều điểm thay đổi đáng kể, với sự kết hợp giữa võ hiệp và nhiều đề tài mới cũng như cách tiếp cận thế giới ảo thay đổi. Chúng ta có thể gặp một số game online có phong cách rất khác lạ, vô cùng độc đáo đến từ đất nước hàng xóm này.

Kiếm Hồn

Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty ChengLong Games. Bối cảnh trò chơi được diễn ra vào thời nhà Minh, giữa giai đoạn loạn lạc và rối ren, người chơi sẽ vào vai 1 vị anh hùng kiệt xuất dấn thân vào con đường đầy gian nan để bình định thiên hạ, xây dựng lại sơn hà xã tắc.

Tổng thể về Kiếm Hồn - Game 3D võ hiệp có đồ họa dễ thương

Trò chơi có bối cảnh võ hiệp cổ đại, bất luận là các công trình kiến trúc trong game hay mô hình NPC, người chơi đều có cảm nhận rõ phong cách võ hiệp thời xưa. Hình ảnh trong game có nét tươi sáng, màu sắc tương đối đẹp với cách thiết kế Q-style rất đáng yêu. Nhưng chất lượng hình ảnh trong game chưa cao và vẫn còn khá thô, so với tiêu chuẩn năm 2015 thì có phần kém.

Tổng thể về Kiếm Hồn - Game 3D võ hiệp có đồ họa dễ thương

Về phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi sử dụng cách thiết lập nghề nghiệp kiểu truyền thống với tanker-dps-healer. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 6 nghề nghiệp bao gồm Kiếm Thuẫn, Kiếm Hào, Pháp Sư, Y Sư, Liệp Nhân và Thích Khách, và có thể lựa chọn 1 trong 2 bên gia tộc, trong đó mỗi gia tộc sẽ có 3 nghề nghiệp chuyên biệt. Nhìn chung, hệ thống nghề nghiệp trong Kiếm Hồn tương đối hoàn thiện nhưng lại chỉ có phần tùy chỉnh nhân vật đơn giản.

Tổng thể về Kiếm Hồn - Game 3D võ hiệp có đồ họa dễ thương

Hệ thống kỹ năng trong Kiếm Hồn có thiết kế khá thú vị và có quy tắc sử dụng nghiêm ngặt, mỗi loại debuff, giải buff đều có tác dụng lợi hại và chỉ có thể sử dụng các kỹ năng tương ứng để khắc chế. Hơn nữa, số lượng kỹ năng mỗi nghề nghiệp có thể học cũng tương đối nhiều, nhưng có điểm đáng tiếc là hiệu ứng kỹ năng khi chiến đấu lại khá đơn điệu. Bên cạnh hệ thống kỹ năng nghề nghiệp, trò chơi còn có hệ thống kinh mạch đóng vai trò kỹ năng bị động để gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật.

Phong Lôi

Phong Lôi là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty AtGame. Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế đồ họa truyền thống và mang đậm sắc thái võ hiệp truyền thống, nhưng lại sáng tạo ra một thế giới hoàn toàn mới mẻ chứ không dựa trên những bộ tiểu thuyết võ hiệp kinh điển để mang lại những trải nghiệm hấp dẫn cho game thủ.

Phong Lôi - Game 2D có đề tài võ hiệp khác lạ

Trước mắt, hệ thống môn phái trong game còn tương đối đơn giản với 3 đại môn phái gồm Minh Giáo, Hoa Sơn và Cổ Mộ Phái. Trong đó, Minh Giáo chuyên sử dụng trường thương, giỏi cận chiến và mang vai trò tanker; Hoa Sơn chuyên sử dụng kiếm, có khả năng gây sát thương phép thuật từ xa và mang vai trò dps; cuối cùng là Cổ Mộ Phái chuyên sử dụng cầm, đảm nhiệm vai trò hồi máu, trị thương với khả năng ma pháp của mình.

Phong Lôi - Game 2D có đề tài võ hiệp khác lạ

Nền đồ họa của Phong Lôi được xây dựng khá tốt và cho thấy sự đầu tư công sức của đội ngũ phát triển. Tổng thể hình ảnh có màu sắc tươi sáng, mang tính thẩm mỹ tốt, nhân vật có độ chi tiết và cử động rất mượt, hiệu ứng kỹ năng chiến đấu cũng rất hấp dẫn, tạo được ấn tượng với người trải nghiệm.

Phong Lôi - Game 2D có đề tài võ hiệp khác lạ

Ở phương diện hệ thống gameplay, trò chơi sẽ có phân chia 2 phe cánh để kích thích PVP, có hệ thống pet và tọa kỵ, có hệ thống kết hôn... Hơn nữa, sản phẩm này còn rất dễ tiếp cận và phù hợp với xu hướng hiện nay khi có hỗ trợ auto đầy đủ.

Chiến Âm OL

Chiến Âm OL là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Đây là một sản phẩm mới, mang tính đột phá khi kết hợp các nội dung RPG truyền thống với thể loại game casual âm nhạc, người chơi sẽ được trải nghiệm một dạng gameplay rất thú vị và độc đáo. Trò chơi được sử dụng một bộ engine 3D, trải qua một giai đoạn phát triển tới 4 năm để đảm bảo chất lượng đồ họa tốt nhất.

Tổng thể về Chiến Âm OL - Sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc và RPG

Hệ thống nghề nghiệp trong game không có nhiều điểm khác biệt so với những MMORPG truyền thống, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 4 lớp nghề nghiệp gồm Dung Binh, Pháp Đoàn, Tu Hành Giả và Tầm Bảo Gia. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, người chơi không mấy sự lựa chọn về ngoại hình nhân vật, giới tính nam nữ cũng bị giới hạn.

Khi vào game, người chơi sẽ trải qua một giáo trình tân thủ ngắn, và được tìm hiểu qua về bối cảnh chính cũng như quá trình chiến đấu được tiến hành ra sao thông qua sự chỉ dẫn của một tinh linh bé nhỏ rất đáng yêu.

Tổng thể về Chiến Âm OL - Sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc và RPG

Thao tác chiến đấu của trong Chiến Âm OL tương đối đơn giản nhưng rất mới lạ về mặt hình thức, mỗi nghề nghiệp sẽ học được thêm các kỹ năng mới theo quá trình thăng cấp. Để tấn công kẻ địch, người chơi cần ấn tổ hợp phím và căn perfect tương tự ở những game vũ đạo, mỗi kỹ năng sẽ tương ứng một tổ hợp phím khác nhau.

Tổng thể về Chiến Âm OL - Sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc và RPG

Trò chơi có phong cách đồ họa rất dễ thương và tươi sáng, phù hợp với những gamer ở độ tuổi thiếu nhi. Đại bộ phận trường cảnh và quái vật đều có độ chi tiết tốt, hiệu ứng hình ảnh về đổ bóng, ánh sáng hay kỹ năng chiến đấu tương đối đẹp mắt, hợp lý và tạo được sự thoải mái cho người trải nghiệm. Do có gameplay kết hợp chặt chẽ với âm nhạc nên hệ thống âm nhạc và âm thanh trong sản phẩm này được thiết kế rất trau chuốt.

Ma Chiến Tam Quốc

Ma Chiến Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty ChengJing. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử vô cùng quen thuộc nhưng có kết hợp thêm nhiều yếu tố thần thoại/viễn tưởng lạ mắt, nhằm đem lại những trải nghiệm thật khác biệt cho bộ phận game thủ vốn đã thuộc lòng cốt truyện “Tam Quốc Diễn Nghĩa”.

Tổng thể về Ma Chiến Tam Quốc - Trải nghiệm một Tam Quốc lạ

Trò chơi có tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp gồm Bá Vương, Tế Tự, Kinh Vũ và Vu Sư, về cơ bản thì cách thiết kế đi theo phong cách truyền thống với mô hình tanker-dps-healer. Mỗi nghề nghiệp đều có hai giới tính nam và nữ, người chơi cũng có tiến hành thay đổi một số đặc điểm về diện mạo của nhân vật hay thử qua vài bộ phục trang gợi cảm.

Tổng thể về Ma Chiến Tam Quốc - Trải nghiệm một Tam Quốc lạ

Mặc dù là một game 3D, nhưng Ma Chiến Tam Quốc có hỗ trợ thêm cả hình thức camera 2.5D để người chơi tự do thay đổi tùy theo thói quen sử dụng. Tuy không thể đạt tới chất lượng của những sản phẩm bom tấn, nhưng tổng thể đồ họa của game cũng tương đối mượt mà, có độ chi tiết khá rõ ràng, đáp ứng đủ yêu cầu để đem lại những trải nghiệm thú vị cho phần đông người chơi vốn không có máy tính cấu hình cao.

Trong chiến đấu, người chơi có thể triệu hoán họ xuất trận trợ chiến trong một thời gian ngắn nhằm ứng phó với những tình huống nguy cấp. Mỗi “Cận Vệ Quân” lại có năng lực chiến đấu và kỹ năng riêng biệt, người chơi có thể tu luyện để thăng cấp cho họ trở nên mạnh mẽ hơn.

Tổng thể về Ma Chiến Tam Quốc - Trải nghiệm một Tam Quốc lạ

Tổng thể mà nói, Ma Chiến Tam Quốc là một game online 3D có chất lượng khá và thú vị. Mặc dù trò chơi không có quá nhiều điểm đổi mới, tuy nhiên nó lại vận dụng và kế thừa tốt những tính năng truyền thống của game Trung Quốc để mang lại cho người chơi khoảng thời gian trải nghiệm vui vẻ.

>> Những game online Trung Quốc đáng chơi mở cửa đầu tháng 2