Top game online võ hiệp có cốt truyện tuyệt hay không thể bỏ qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2015 05:20 PM

 
  thích

Tập hợp các game online võ hiệp Trung Quốc có đề tài dựa trên tiểu thuyết, truyện tranh cực nổi tiếng rất đáng chú ý thời gian gần đây.

Tân Phong Vân

Tân Phong Vân là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mokylin và do Huanju Game vận hành. Trò chơi có cốt truyện chính được cải biên từ nguyên tác “Phong Vân” và là sản phẩm game client duy nhất trên thế giới tiếp nhận bản quyền chính thống, qua đó tái hiện lại thế giới võ hiệp kinh điển của tác giả Mã Vĩnh Thành với chất lượng đồ họa cao và nội dung gameplay thú vị.

Tân Phong Vân - Game 3D nhận bản quyền từ tuyệt tác võ hiệp

Được biết, trò chơi sẽ bám sát theo những tình tiết trong nguyên tác, xây dựng tới hơn 90 phút cắt cảnh CG để dẫn dắt người chơi, thể hiện một cách rõ nét những trường đoạn kinh điển như “Quyết Chiến Nhạc Sơn Đại Phật”, “Kiếm Nhị Thập Tam Thức”, “Tiễu Diệt Thiên Hạ Hội”,… Đảm bảo đem lại những trải nghiệm có chiều sâu và độc đáo tới bộ phận fan trung thành đã theo dõi “Phong Vân” trong suốt nhiều năm qua.

Tân Phong Vân - Game 3D nhận bản quyền từ tuyệt tác võ hiệp

Hơn nữa, phía nhà sản xuất còn thể hiện độ tâm huyết khi tập hợp một đội ngũ phát triển lên tới hơn 200 người với thời gian nghiên cứu lên tới 3 năm. Áp dụng một bộ engine 3D tự nghiên cứu, Tân Phong Vân sở hữu chất lượng hình full 3D tự do và chi tiết, xây dựng những trường cảnh rộng lớn, thể hiện được sự hùng vĩ và phong phú nhiều vùng đất đặc trưng của Trung Châu, Tây Vực, Nam Cương, Đông Doanh.

Tân Phong Vân - Game 3D nhận bản quyền từ tuyệt tác võ hiệp

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi áp dụng hình thức không phân chia nghề nghiệp cố định, thay vào đó là đưa ra 4 loại vũ khí gồm Cuồng Đao, Thần Kiếm, Phi Vũ và Thiên Nhẫn. Người chơi có thể lựa chọn lấy 1 loại vũ khí và học lấy hệ kỹ năng tương ứng, đồng thời lại có thể tự do thay đổi và tu luyện nhiều loại vũ khí, khiến khả năng chiến đấu trở nên biến hóa khôn lường.

Tân Phong Vân - Game 3D nhận bản quyền từ tuyệt tác võ hiệp

Bên cạnh đó, trò chơi còn có xây dựng hệ thống “hiệp lữ” cho phép người chơi kết thân và tham gia vào các nội dung gameplay thú vị với những nữ nhân vật có vẻ đẹp tuyệt sắc như Khổng Từ, Minh Nguyệt, Đệ Nhị Mộng, Sở Sở. Các NPC này sẽ được thiết kế với AI cao, tạo sự tương tác hấp dẫn giữa người chơi và máy.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fy.5153.com/

Cửu Đỉnh Ký

Cửu Đỉnh Ký là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty JGYou. Trò chơi có nội dung được cải biên dựa trên một cuốn tiểu thuyết mạng cùng tên, kiến thiết nên một thế giới quan rộng lớn và tự do với góc camera 360 độ, kết hợp với nhiều dạng hiệu ứng phức tạp để mang lại trải nghiệm thật tốt cho người chơi ngay trên nền tảng trình duyệt tiện lợi.

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp mắt và tiên tiến so với phần đa những sản phẩm “mỳ ăn liền” khác của Trung Quốc. Thế giới trong game được xây dựng rộng lớn, phong cảnh đồi núi hay các công trình kiến trúc đều có tính thẩm mỹ cao, hệ thống nhân vật có cử động mượt mà và mức độ chi tiết cũng được thực hiện tốt, tạo được thiện cảm với người trải nghiệm.

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Hệ thống gameplay của Cửu Đỉnh Ký có kế thừa đầy đủ những nguyên tố phổ biến ở game online võ hiệp truyền thống, ví như kỹ năng tuyệt học, thành lập bang phái… Người chơi có thể tham gia vào nội dung đối kháng phe cánh, PK tranh đoạt, thu thập các dạng “linh thú”. Bên cạnh đó, trò chơi sẽ bám sát theo nguyên tác, đảm bảo mang lại cho người chơi những tình tiết chính xác, gặp gỡ các nhân vật chính như Bùi Tam, Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Thanh Hổ…

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Hệ thống môn phái trong game bao gồm 4 sự lựa chọn là Ma Ni Tự có vai trò pháp thuật từ xa và biết trị thương; Thanh Hồ Đảo có khả năng cận chiến vật lý, năng lực sinh tồn cao để đảm nhiệm vai trò tanker; Hình Ý Môn có có năng lực chiến đấu linh hoạt, bộc kích cao và biết nhiều kỹ năng khống chế đối phương; Quy Nguyên Tông có năng lực sát thương quần thể rất mạnh, thiên về hướng phép thuật từ xa.

Cửu Đỉnh Ký - Webgame 3D võ hiệp dựa trên tiểu thuyết mạng

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jdj.swjoy.com/

Tinh Thần Biến 2

Tinh Thần Biến 2 là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Shanda Games. Trò chơi tiếp tục cải biên nội dung dựa theo bộ tiểu thuyết mạng cùng tên, kế thừa và cải thiện những tinh túy của phiên bản trước, nhằm mang lại một thế giới rộng lớn để người chơi thỏa sức trải nghiệm và chìm đắm vào trong không gian ảo.

Tinh Thần Biến 2 - Game online 2D cực hấp dẫn của Shanda Games

Được biết, nhà sản xuất của sản phẩm tự tin rằng đây sẽ là game online 2D mang tính cách mạng trong chiến đấu trên từng phương diện đồ họa, thao tác điều khiển, lẫn hệ thống, đảm bảo những trải nghiệm PK chân thực và đã đời với các liên chiêu đẹp mắt và uy lực. Hơn nữa, người chơi còn có thể tự do phát triển nhân vật theo nhiều phương hướng thông qua các tính năng tu chân hay thao tác điều khiển công phòng lúc giao tranh.

Tinh Thần Biến 2 - Game online 2D cực hấp dẫn của Shanda Games

Với team phát triển lên tới hơn 150 người, Tinh Thần Biến 2 sẽ sở hữu một khối lượng nội dung đồ sộ nhằm tái hiện một cách chân thực 100% những gì có trong nguyên tác, thông qua hơn 5,000 bức tranh nguyên họa và 6,500 dạng hiệu ứng âm thanh đặc thù. Chất lượng đồ họa trong game cũng được đẩy lên cao, có khả năng thể hiện độ phân giải FHD 1080P và cao hơn nữa như 2K, 3K; đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thị giác của người chơi thế hệ mới.

Tinh Thần Biến 2 - Game online 2D cực hấp dẫn của Shanda Games

Trước mắt, trò chơi đưa ra 5 đại môn phái chính để người chơi lựa chọn gồm Tử Dương Môn, Viêm Ma Môn, Huyết Ma Điện, Tuyết Ương Môn và Thanh Kiếm Môn. Mỗi môn phái đều có bối cảnh xuất thân, lãnh địa riêng biệt, tạo nên các tính chất đặc thù trong kỹ năng chiến đấu, bổ trợ và tương khắc lẫn nhau trong từng tình huống, ví như Tử Dương Môn có khả năng phòng ngự cao, thu hút quái còn Thanh Kiếm Môn lại biết trị thương.

Tinh Thần Biến 2 - Game online 2D cực hấp dẫn của Shanda Games

Ở phương diện gameplay, trò chơi đưa ra 10 hệ thống đặc sắc và đáng để người chơi lưu tâm như hệ thống “thiên mạng”, hệ thống vạn thú phả, hệ thống cảnh giới, hệ thống công hội, hệ thống sinh hoạt, hệ thống trang bị, hệ thống ngũ hành, hệ thống liên chiêu, trường cảnh sinh động và có tương tác, các tình tiết nhiệm vụ đều được lồng tiếng hấp dẫn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://x2.sdo.com/Web4/index/

Tru Tiên Thế Giới

Tru Tiên Thế Giới (tên tiếng Anh: World of Jade Dynasty) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Với hướng xây dựng một game online tiên hiệp đậm chất sandbox, trò chơi sử dụng bộ engine “Huyễn Cảnh” đời thứ 4, lấy chủ đề “Nghịch Thiên Cải Mệnh, Nhĩ Tức Thế Giới” làm thế giới quan chính, khiến người chơi có thể tự do trải nghiệm, quyết định mệnh vận của mình.

Tru Tiên Thế Giới - Tuyệt đỉnh tiên hiệp của Perfect World

Được biết, trò chơi sẽ xây dựng nên một thế giới vô cùng rộng lớn, ngay đến nguyên tác tiểu thuyết cũng chỉ là một phần trong đó chứ không đơn thuần là dựa theo nguyên tác giống với dòng sản phẩm Tru Tiên trước đây. Người chơi vẫn sẽ gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc như Bích Dao, Lục Tuyết Kỳ, Trương Tiểu Phàm…, nhưng phương diện tình tiết nhiệm vụ lại có sự thay đổi và do một tay người chơi quyết định. Thêm vào đó là hệ thống “kỳ ngẫu”, cho phép người chơi thông qua may mắn mà nhận được nhiều niềm vui thú vị.

Tru Tiên Thế Giới - Tuyệt đỉnh tiên hiệp của Perfect World

Về phương diện chất lượng đồ họa, Tru Tiên Thế Giới sử dụng bộ engine hoàn toàn mới do chính Perfect World tự nghiên cứu và phát triển, hứa hẹn mang lại những hình ảnh chân thực với hiệu ứng ánh sáng biến đổi theo thời gian. Bên cạnh đó, người chơi có thể điều chỉnh góc camera rất rộng với khoảng cách đạt tới 1000m, thay vì 200m so với game online thông thường. Các hiệu ứng vật lý cũng được đẩy cao hơn, khiến quá trình chiến đấu trở nên hấp dẫn, có thể đánh vỡ môi trường xung quanh, mỗi nhân vật lại có hơn 300 động tác vô cùng mượt mà và uyển chuyển.

Tru Tiên Thế Giới - Tuyệt đỉnh tiên hiệp của Perfect World

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm 5 lớp là Thanh Vân, Huyết Ảnh, Huyễn Nguyệt, Quỷ Vương và Ma La. Hệ thống item trong game có tới hơn 20,000 loại, với hàng nghìn món pháp bảo. Về mặt nội dung gameplay, người chơi có thể tham gia vào những nội PVP quy mô server lên tới hàng nghìn người, có thể tự tạo ra thế giới riêng cho mình và còn rất nhiều hệ thống mới lạ khác nữa.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zxsj.wanmei.com/

Top game online kiểu Diablo cực hấp dẫn thời gian gần đây