Top game online turn base gốc Trung Quốc hay gần đây

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2015 05:28 PM

 
  thích

Tổng hợp các game online có lối đánh turn base đậm chất chiến thuật rất đáng chú ý có nguồn gốc Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây.

Họa Giang Sơn

Họa Giang Sơn là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Skysgame. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mang đậm phong sắc cổ đại ở phương Đông, kết hợp với đó là một nội dung gameplay đa dạng thiên về tính casual để người chơi trải nghiệm.

Tổng thể về Họa Giang Sơn - Game võ hiệp đánh theo lượt thú vị

Trong Họa Giang Sơn có 8 nhân vật nam lẫn nữ và 8 dạng nghề nghiệp để lựa chọn bao gồm Cuồng Chiến, Thủ Hộ, Đao Khách, Du Hiệp, Xạ Thủ, Liệp Ảnh, Sa Di và Y Sư. Về cơ bản, ta có thể phân chia các nghề nghiệp vào những vai trò tương ứng như tanker, dps và healer, mỗi nghề nghiệp sẽ có chỉ số và kỹ năng lợi hại khác nhau.

Tổng thể về Họa Giang Sơn - Game võ hiệp đánh theo lượt thú vị

Họa Giang Sơn sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt kinh điển và rất được lòng những game thủ thế hệ cũ, mỗi lượt người chơi sẽ có 20 giây để lựa chọn hành động. Sau đó, hệ thống sẽ căn cứ theo chỉ số tốc độ công kích của đôi bên và quyết định ai là người đánh trước. Người chơi cũng có thể sử dụng hệ thống auto để đỡ nhàm chán trong công việc cày cuốc.

Tổng thể về Họa Giang Sơn - Game võ hiệp đánh theo lượt thú vị

Tổng thể mà nói, Họa Giang Sơn là một game online 2D tương đối thú vị và thích hợp với những gamer thích thể loại đánh theo lượt. Trò chơi có nền đồ họa khá đẹp và dễ tiếp cận, hiệu ứng âm thanh và âm nhạc cũng rất dễ nghe, các trận đấu được diễn ra mượt mà với hiệu ứng kỹ năng bắt mắt. Sau hai đợt thử nghiệm, trò chơi ngày một hoàn thiện hơn nhưng có một nhược điểm là không có nhiều nét đổi mới so với những sản phẩm tương tự.

Kỳ Kiếm Quái Hiệp

Kỳ Kiếm Quái Hiệp là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp huyền ảo được phát triển bởi công ty ZhuQi. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ hồng hoang và sử dụng phong cách thiết kế đồ họa Q-style rất dễ thương nhằm mang lại những trải nghiệm có tính casual vui vẻ đối với bộ phận game thủ gắn bó cùng nền tảng trình duyệt.

Kỳ Kiếm Quái Hiệp - Game 3D đánh theo lượt có nội dung tiên hiệp

Cốt truyện chính trong game sẽ bắt đầu từ thời kỳ Bàn Cổ mới khai thiên lập địa, Cửu Châu Đại Lục vẫn chưa được thành hình, tuy có phân chia thành bầu trời và mặt đất, nhưng đang gặp phải tai họa khôn lường có thể dẫn đến tận diệt thế giới. Người chơi sẽ vào vai một chân mệnh thiên tử, có trách nhiệm giải cứu thế gian.

Kỳ Kiếm Quái Hiệp - Game 3D đánh theo lượt có nội dung tiên hiệp

Bên cạnh nền tảng đồ họa 3D rất đáng yêu mà không ngốn cấu hình và được thiết kế đặc biệt tương thích với các nền tảng web. Trò chơi áp dụng mô hình chiến đấu đánh theo lượt hấp dẫn, người chơi sẽ cần hợp tác với nhau để chinh phục những phụ bản khó khăn hay đi đánh Boss. Hơn nữa, Kỳ Kiếm Quái Hiệp còn thiếp lập hệ thống không nghề nghiệp cố định, người chơi có thể tự do học tập các loại tiên thuật và lắp đặt vào hệ thống kỹ năng chiến đấu.

Trảm Ma

Trảm Ma là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty GaoDaShang. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử “Tam Quốc Diễn Nghĩa” nhưng lại có trộn lẫn nhiều yếu tố thần thoại hư cấu vô cùng hấp dẫn, thông qua một nền tảng đồ họa tiên tiến bằng kỹ thuật FLASH3D và hứa hẹn gửi tới người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trảm Ma - Game đánh theo lượt có kỹ năng tuyệt đẹp

Trò chơi có hình ảnh được thiết kế tinh mỹ, mô hình nhân vật có độ chi tiết cao và hệ thống kỹ năng chiến đấu rất tráng lệ, chả kém gì những game client ở cùng thể loại. Người chơi sẽ đưa quay về thời kỳ “Tam Quốc” loạn lạc, song hành cùng các vị danh tướng ra nơi chiến trường khốc liệt, trải nghiệm cơ chế chiến đấu đánh theo lượt đậm tính chiến thuật.

Trảm Ma - Game đánh theo lượt có kỹ năng tuyệt đẹp

Điểm đặc sắc của Trảm Ma chính là những nội dung PVP hấp dẫn, người chơi có thể tham gia đấu trường arena để phân cao thấp với người chơi khác, có thể tham gia hoạt động tranh giành Boss, đi hộ tống các tuyệt sắc giai nhân thời đó trước kẻ địch, hay tham dự tỷ võ đại hội nơi sa trường. Đương nhiên, người chiến thắng ở các hoạt động này sẽ nhận được những phần thưởng tương xứng và được vinh danh.

Trảm Ma - Game đánh theo lượt có kỹ năng tuyệt đẹp

Về phương diện nghề nghiệp, Trảm Ma có 3 nghề nghiệp cơ bản để người chơi lựa chọn bao gồm Bá Thương, Thần Tiễn và Thiên Cơ, được dựa trên hình mẫu của Triệu Vân, Hoàng Trung và Gia Cát Lượng, tương xứng với ba vị trí cận chiến, viễn chiến và pháp sư thường thấy ở thể loại RPG. Người chơi có thể tự do lựa chọn giới tính cho nhân vật của mình.

Trảm Ma - Game đánh theo lượt có kỹ năng tuyệt đẹp

Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống thú vị khác để người chơi khám phá như hệ thống pet, hệ thống phi thăng, hệ thống nội công, hệ thống kết hôn, hệ thống tửu quán, hệ thống tọa kỵ, hệ thống bang hội, hệ thống chế tác…

Tứ Thánh Phong Thần

Tứ Thánh Phong Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty COG. Trò chơi được phát triển bằng bộ engine Unity3D tiên tiến, lấy những câu chuyện thần thoại Trung Quốc truyền thống làm bối cảnh chính, đưa người chơi tiến các miền đất cực lạc, chỉ có trong trí tượng tượng của con người và chiến đấu với đủ loại thần ma.

Tứ Thánh Phong Thần - Game đánh theo lượt cực hấp dẫn

Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa đẹp mắt và mang đậm sắc thái thần thoại. Hệ thống nhân vật có tạo hình rất cá tính và độc đáo, khiến quá trình trải nghiệm trở nên lôi cuốn hơn. Thêm nữa, trò chơi lại áp dụng phương thức chiến đấu đánh theo lượt cổ điển nên người chơi có thể thu thập và gặp gỡ với vô số NPC lợi hại rồi đưa họ vào đội ngũ của mình.

Tứ Thánh Phong Thần - Game đánh theo lượt cực hấp dẫn

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong Tứ Thánh Phong Thần gồm 4 lớp chính dựa trên “Tứ Linh Thú” gồm Thanh Long với năng lực tấn công vật lý từ xa, giỏi né tránh; Bạch Hổ với khả năng cận chiến vật lý, liên kích bất bại; Chu Tước có thể vận dụng phép thuật quần kích, sát thương cao; Huyền Vũ mang vai trò tanker cận chiến, phòng thủ kinh người.

Tứ Thánh Phong Thần - Game đánh theo lượt cực hấp dẫn

Bên cạnh ưu điểm về chất lượng hình ảnh và tạo hình nhân vật tốt, trò chơi còn có hệ thống game play phong phú với nhiều nội đa dạng để người chơi trải nghiệm như hệ thống gia tộc, “Phong Thần Chi Bảng”, săn Boss thế giới, tinh luyện trang bị, “Trấn Yêu Tháp”, hoạt động tầm bảo…

Liêu Trai Q Truyện

Liêu Trai Q Truyện là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Atgame và do Free Network vận hành. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên những truyền thuyết ma quỷ trong tác phẩm nổi tiếng “Liêu Trai Chí Dị”, đưa người chơi tới một thế giới Trung Quốc cổ xưa đầy màu sắc với phong cách thiết kế Q-style dễ thương.

Liêu Trai Q Truyện - Game 2D đánh theo lượt truyền thống

Trò chơi có một hệ thống nghề nghiệp rất phong phú lên tới 8 loại để người chơi lựa chọn bao gồm: Hồ Yêu, Hổ Quái, Hoa Tinh, Kiếm Tiên, Tiễn Hiệp, La Sát, Vũ Nương và Dạ Xoa. Mỗi nghề nghiệp đều có sự đa dạng trong kỹ năng chiến đấu, tạo sự cân bằng và có vai trò khác nhau trong đội ngũ rất phù hợp với cơ chế chiến đấu đánh theo lượt truyền thống.

Liêu Trai Q Truyện - Game 2D đánh theo lượt truyền thống

Trong thế giới của Liêu Trai Q Truyện, người chơi sẽ có thể nuôi dưỡng các “sủng vật” có tạo hình đáng yêu, cưỡi tọa kỵ huyền diệu, hay mặc những bộ đồ thời trang sành điệu, hoặc tham gia vào đủ dạng hoạt động phụ bản lôi cuốn.

Liêu Trai Q Truyện - Game 2D đánh theo lượt truyền thống

Trò chơi có nền tảng đồ họa rất đẹp, có độ chi tiết của nhân vật và sự phong phú ở thiết kế trường cảnh. Tuy chỉ là một game online 2D nhưng hình ảnh trong game vẫn gây được ấn tượng tốt với người chơi, mỗi địa điểm mà nhân vật đi tới đều có sắc thái riêng biệt, rất lôi cuốn, kết hợp với đó là các nhân vật mang phong cách Q-style đáng yêu.

Liêu Trai Q Truyện - Game 2D đánh theo lượt truyền thống

Từ ngày 25 tháng 4 tới, Liêu Trai Q Truyện sẽ tiến hành mở cửa thử nghiệm và không yêu cầu code kích hoạt. Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lzqz.6533.com/.

Cách Tử Tiên Hiệp Hành

Cách Tử Tiên Hiệp Hành là một game online 2.5D đa nền thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty QingCi Digital. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại dựa theo “Phong Thần” và xây dựng nên một thế giới tiên hiệp vô cùng màu sắc kết hợp cùng hệ thống gameplay đa dạng nhưng đơn giản để người chơi thuận lợi trải nghiệm được cả trên nền tảng PC lẫn di động.

Cách Tử Tiên Hiệp Hành - Game 2.5D đa nền với lối chơi đánh theo lượt

Hệ thống chiến đấu trong game là hình thức đánh theo lượt, các kỹ năng nhân vật được xây dựng phong phú và có hiệu ứng hoành tráng, bắt mắt. Người chơi sẽ được di chuyển trên những ô lục giác giống với nhiều game chiến thuật thời xưa và khi gặp kẻ địch thì sẽ tiến hành giao chiến. Với cơ chiến đấu này, trò chơi sẽ chú trọng vào hệ thống pet với các tính năng cường hóa, thăng cấp đa dạng.

Cách Tử Tiên Hiệp Hành - Game 2.5D đa nền với lối chơi đánh theo lượt

Cách Tử Tiên Hiệp Hành có nền tảng đồ họa khá đẹp mắt và sắc nét nhờ vào bộ engine Unity 3D tân tiến. Thông qua phong cách thiết kế Q-style, các nhân vật trong game có tạo hình full 3D rất đáng yêu với màu sắc trang phục, quần áo tươi sáng. Đươc biết, hệ thống nghề nghiệp sẽ bao gồm 5 lớp phân chia theo hệ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nhưng trước mắt thì nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ hoàn toàn.

Cách Tử Tiên Hiệp Hành - Game 2.5D đa nền với lối chơi đánh theo lượt

Hình thức gameplay chính của game là khiêu chiến phụ bản. Các nội dung này được thiết kế rất đơn giản và rõ ràng, người chơi cứ dựa theo nhiệm vụ và sự hướng dẫn của hệ thống để từ từ phát triển, đánh từ phụ bản này sang phụ bản kia, nhận phần thưởng và trang bị…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gzxxx.qcplay.com/home

>> Bất ngờ khi game online nước ngoài tại Việt Nam đã ổn định trở lại