Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/03/2014 03:00 PM

Chúng ta sẽ đến với một vài game online Trung Quốc đáng chú ý được tiến hành thử nghiệm vào giai đoạn nửa đầu tháng 4.

Ám Hắc Chi Quang

Ám Hắc Chi Quang (tên tiếng Anh Dark Light) là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Ebo. Trò chơi này lấy PvP làm gameplay cốt lõi, sử dụng phương thức chiến đấu non - target kết hợp với kỹ năng thao tác thông minh của người chơi, cộng thêm một lối đồ họa tươi sáng, dễ thương và đậm nét Tây Phương ma thuật kỳ diệu.
 
Ám Hắc Chi Quang Gameplay

Trò chơi có tổng cộng 5 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Chiến Sĩ, Hiệp Đạo, Du Hiệp, Tế Tư và Pháp Sư. Về cơ bản thì các nghề nghiệp này gần với những sản phẩm có bối cảnh ma ảo Bắc Âu, hình dạng của các nhân vật là cố định không thể thay đổi được.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 1

Nền đồ họa của trò chơi này nếu nhìn thoáng qua thì chúng ta sẽ thấy nó rất giống 1 tựa game offline nổi tiếng có tên Torchlight, từ màu sắc và trường cảnh cho đến cách thiết kế nhân vật đều mang những nét tương đồng. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy các họa tiết trong khung cảnh tương đối đơn giản, texture cũng không đủ sắc nét, các hiệu ứng kỹ năng cũng chỉ ở mức tương đối. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh của Ám Hắc Chi Quang chỉ ở mức tạm được.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 2
 
Hình thức thăng cấp chủ yếu của trò chơi là dựa vào việc làm nhiệm vụ, nội dung các quest cũng khá đơn giản, đại bộ phận đều yêu cầu người chơi đi tiêu diệt 1 loại quái nào đó hoặc đánh quái để thu thập 1 vật phẩm chỉ định. Ngoài các dòng nhiệm vụ chính, trò chơi còn có hệ thống nhiệm vụ hàng ngày nhằm giúp game thủ kiếm được nhiều điểm kinh nghiệm hơn.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 3
 
Ám Hắc Chi Quang sử dụng hình thức chiến đấu non – target hoàn toàn với phím tắt 1-6 để dùng kỹ năng, chuột phải để di chuyện và chuột trái để tấn công, người chơi có thao tác càng tốt thì sẽ càng lợi hại trong combat. Tuy nhiên, hiệu ứng kỹ năng và hệ thống âm thanh chưa được tốt do đó phần nào làm giảm đi sức hấp dẫn của cơ chế chiến đấu đầy tính hành động này.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 4
 
Hệ thống kỹ năng trong tựa game này có nét giống với Diablo 3 nhưng thay vì sử dụng rune để tăng hiệu ứng cho kỹ năng thì người chơi sẽ thăng cấp cho kỹ năng giống các tựa game online thông thường. Sau khi người chơi đạt cấp 10, họ sẽ không tự động nhận được điểm kỹ năng nữa mà thay vào đó sẽ phải sử dụng kinh nghiệm hoặc tiền để đổi thêm.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 5
 
Hệ thống trang bị trong trò chơi tương đối phong phú với nhiều tính năng như cường hóa, tinh luyện hay đồng chú. Người chơi có thể phân giải những món vũ khí và giáp trụ không sử dụng nữa để lấy nhiên liệu dùng cho việc khác.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 6

Người chơi có thể tùy ý chuyển sang trạng thái PK và đi tấn công những nhân vật khác, tuy nhiên nếu PK tự do như vậy sẽ dẫn tới bị phạt và tên bạn sẽ bị chuyển sang màu đỏ. Ngoài hình thức PK tự do, trò chơi cũng xây dựng hệ thống đấu trường, người chơi chỉ cần đạt đến cấp 30 là có thể tham gia thông qua 1 NPC chỉ định.

Vào ngày 8 tháng 4 tới, Ám Hắc Chi Quang sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và không còn giới hạn người chơi tham gia.

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty DreamWork. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử thời nhà Minh và sẽ tái hiện lại 1 thế giới giang hồ chân thực với những nhân vật cá tính đại diện cho hai phe chính – tà, bên cạnh đó là các câu chuyện tình thù lẫn lộn ảnh hưởng tới an nguy của cả thiên hạ.

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện Gameplay 1

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện Gameplay 2

Trò chơi có tổng cộng 5 đại môn phái để người chơi lựa chọn gồm Võ Đang, Đường Môn, Thiếu Lâm, Nga Mi và Ma Giáo. Trong đó Thiếu Lâm không có đệ tử nữ và Nga Mi thì không thu nhận nam. Mô hình các nhân vật được thiết kế chi tiết, diện mạo đẹp, trang phục cho mỗi môn phái đều rất độc đáo. Tuy nhiên người chơi không có nhiều lựa chọn tùy chỉnh hình dáng ngoại trừ vài kiểu gương mặt đại diện.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 7

Sau khi tạo xong 1 nhân vật ưng ý và chính thức tiến vào game, người chơi sẽ được xem 1 đoạn phim CG dưới dạng hình ảnh tĩnh giới thiệu qua về bối cảnh chính của game. Người chơi có thể click chuột trái để cắt qua không cần xem cũng được.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 8

Khi trò chơi được bắt đầu, hệ thống sẽ nhắc nhở người chơi click chuột theo chỉ dẫn và tự đưa nhân vật tìm đường đến NPC cần thiết để nhận nhiệm vụ. Chuỗi nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ được thực hiện khá tốt, người chơi sẽ được giới thiệu tới các tính năng cơ bản như tăng điểm nhân vật ra sao, học kỹ năng thế nào, tọa kỵ…

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 9

Đồ họa của Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện mang đậm phong cách võ hiệp với mô hình thiết kế nhà cửa, trường cảnh tương đối chi tiết và hợp thẩm mỹ. Camera trong game được đặt ở góc cố định và người chơi cũng không thể tự ý zoom in hay out được. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, thiết lập đồ họa được đặt ở mức thấp và chưa mở ra nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên tổng thể hình ảnh game khá đẹp, ngoại trừ 1 số răng cưa trên nhân vật thì các chi tiết khác đều vừa mắt.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 10

Trò chơi sử dụng phương thức thao tác chiến đấu point and click kết hợp hê thống phím tắt truyền thống, nhưng để mang lại sự tiện lợi hơn thì ngoài việc thiết lập kỹ năng vào phím F1 - F8 ra, người chơi còn có thể sử dụng thêm 2 kỹ năng tấn công gắn vào chuột trái và phải. Hơn nữa, khi người chơi đạt đến cấp 10 thì hệ thống sẽ mở ra tính năng auto đánh rất thuận tiện.

Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 11

Mỗi khi nhân vật thăng cấp thì người chơi sẽ có 5 điểm công lực để tăng vào 4 chỉ số thuộc tính gồm Thủ Thái Dương, Thủ Thiếu Dương, Túc Thái Âm và Túc Thiếu Âm. Thủ Thái Dương sẽ gia tăng công kích và kháng tính ngoại công, đồng thời cũng gia tăng kháng tính nội công; Thủ Thiếu Dương sẽ ảnh hưởng công kích và kháng tính nội công, đồng thời cũng gia tăng kháng tính ngoại công; Túc Thái Âm sẽ ảnh hưởng tới khả năng phòng ngự và gia tăng điểm sinh mệnh; Túc Thiếu Âm sẽ tăng cường né tránh, bộc kích và mệnh trung. Người chơi sẽ tăng điểm dựa trên môn phái của mình sao cho phù hợp.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 12

Hệ thống võ công trong game được phân thành 4 loại gồm tuyệt học, tâm pháp, bí kỹ và cảnh giới, trong đó thì tuyệt học chính là những kỹ năng chúng ta thường sử dụng, để học thêm kỹ năng mới thì cần đến sách kỹ năng, học xong có thể thăng cấp kỹ năng bằng điểm chân khí, chân khí có thể kiếm được qua việc đánh quái, làm nhiệm vụ và ngồi thiền.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 13

Tâm pháp được phân thành 3 dạng thuộc tính, đề kháng và liệu pháp, về cơ bản thì chúng giống như kỹ năng bị động nhằm gia tăng thêm sức mạnh cho nhân vật, thăng cấp tâm pháp cũng cần đến chân khí.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 14

Nhắc tới game võ hiệp thì không thể không kể tới hệ thống kinh mạch, đả thông kinh mạch có thể gia tăng thuộc tính cho nhân vật, quá trình xung huyệt cũng sẽ cần điểm chân khí. Xung huyệt sẽ có tỷ lệ % thành công nên đôi khi người chơi cần làm mấy lần mới thành công, tuy nhiên ta có thể sử dụng vật phẩm chuyên dụng để quá trình này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Vào ngày 10 tháng 4 tới, Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện sẽ tiến vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2 và mở cửa rộng rãi tới mọi người chơi.

Mộng Ảo Kiếm Hiệp

Mộng Ảo Kiếm Hiệp là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty MUD. Trò chơi được phát triển trong vòng 3 năm với 1 đội ngũ tâm huyết, nhằm mang lại 1 thế giới võ hiệp rộng lớn và hoành tráng thời kỳ nhà Minh, dung nhập nhiều cốt truyện từ các bộ tiểu thuyết nổi tiếng như “Tuyệt Đại Song Kiêu”, “Tiếu Ngạo Giang Hồ”.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 15

Trò chơi thuộc “thế hệ game theo lượt thứ 3” khi có nền đồ họa đẹp và phong cách dễ thương, các nhân vật được xây dựng bằng mô hình 3D chi tiết, trường cảnh ở dạng 2D và đậm nét kiếm trúc cổ trang của phương Đông. Hệ thống chiến đấu của Mộng Ảo Kiếm Hiệp là hình thức theo lượt truyền thống, các nhân vật có kỹ năng vô cùng đẹp mắt và lôi cuốn.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 16

Hệ thống môn phái trong game gồm 5 lớp là Hoa Sơn, Thiếu Lâm, Trấn Quốc Phủ, Di Hoa Cung và Lục Phiến Môn, mỗi môn phái sẽ có 2 hướng phát triển hoàn toàn riêng biệt ví như Thiếu Lam La Hán sẽ thiên về nội công đơn kích còn Thiếu Lâm Phổ Độ lại thiên về trị thương. Người chơi sẽ cần phối hợp năng lực của cả 5 loại môn phái để vượt qua những thử thách khó khăn, săn Boss.

 Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 17

Gameplay của Mộng Ảo Kiếm Hiệp sẽ có nhiều nội dung phong phú và hoạt đông trong ngày để người chơi thỏa sức trải nghiệm, mỗi dịp ngày lễ đều sẽ có event đặc biệt mang lại nhiều phần thưởng có giá trị.
 
Vào ngày 11 tháng 3 tới, Mộng Ảo Kiếm Hiệp sẽ tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 và không yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

Vạn Thần

Vạn Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG về đề tài kiếm hiệp và lấy bối cảnh lịch sử thời Tùy Đường làm nền chính, được công ty nổi tiếng Trung Quốc là Giant phát triển và vận hành. Trò chơi kết hợp nhiều yếu tố thần bí trong văn hóa thần thoại Trung Quốc với các tình tiết mang đậm nét văn hóa kiếm hiệp. Vạn Thần có một thiết kỹ mỹ thuật đẹp mắt, phụ bản đa dạng, kỹ năng nghề nghiệp phong phú hấp dẫn người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 
Vạn Thần Trailer
 
Về mặt môn phái và nghề nghiệp, Vạn Thần cho phép người chơi lựa chọn một trong sáu môn phái bao gồm Tiềm Long Hội, Thiên Sư Đạo, Thập Nhị Lầu, Bạch Mã Tông, Bách Hí Môn và Vạn Linh Giáo.
 
Tiềm Long Hội sử dụng vũ khí chính là trường đao, uy dũng vô song, giỏi cận chiến vật lý, luôn xung phong đi đầu trong mọi trận chiến, công thủ toàn diện và có tính cơ động cao. Thiên Đạo Sư là những truyền nhân chính thống của đạo gia, chú trọng vào việc tu thân dưỡng tính, sử dụng phi kiếm tấn công băng pháp từ xa và còn có năng lực trị thương rất hữu hiệu.
 
Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 18
 
Thập Nhị Lầu là một tổ chức thích khách chuyên thực nhiệm các nhiệm vụ ám sát và thực hiện nhiệm vụ vì tiền bạc, đệ tử của môn phái này đều có thân pháp linh hoạt, khó nắm bắt, sử dụng hai thanh kiếm một dài một ngắn tấn công chớp nhanh, xuất thủ vô hình. Bạch Mã Tông là những đại diện cho phật môn chính thống, đã từ lâu cùng với Thiên Sư Đạo được coi là Thái Sơn Bắc Đẩu trong giới giang hồ chính đạo, luôn vì công lý bảo vệ chính nghĩa. Môn đệ phái này sử dụng giáng ma chử, có khả năng điều khiển hỏa tính công kích đối phương, ngoài ra còn thông thạo các pháp thuật hồi phục.
 
Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 19
 
Bách Hí Môn là một tổ chức được thành lập bởi  yêu vương cơ Vô Trú, là nơi tụ họp của nhiều kỳ nhân dị sĩ trong thiên hạ, môn hạ của phái này sử dụng một chiếc cơ quan chiến tí, nôm na là một chiếc tay máy, ngoài ra họ còn tinh thông nhiều loại kỳ môn độn thuật và tỷ lệ gây sát thương chí mạng cao. Vạn Linh Giáo sử dụng một cây pháp trượng có khả năng sử dụng nhiều loại bù chú, ếm phép lên kẻ địch gây ra nhiều loại hiệu quả khó chịu, ngoài ra còn có nhiều loại kỹ năng gây sát thương liên tục trong một thời gian.
 
Top game online Trung Quốc sẽ mở cửa vào đầu tháng 4 20
 
Hệ thống gameplay của Vạn Thần cũng đa dạng và phong phú với nhiều phụ bản, hệ thống nhiệm vụ có nhiều loại, hệ thống trang bị đồ sộ, hệ thống xã hội... 

Vào ngày 11 tháng 4 tới, Vạn Thần sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2.