Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây

PV  | 09/03/2014 03:00 PM

Nhìn lại những game online Trung Quốc được GameK giới thiệu tới các bạn độc giả thời gian gần đây.

Đôn Hoàng

Đôn Hoàng là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty CzolGame. Trò chơi lấy bổi cảnh lịch sử hư cấu với sự giao tranh giữa 3 đế quốc Tần, Tống, Đường, đưa người chơi tới những nội dung PVP độc đáo cùng những phụ bản đầy thử thách hết sức lôi cuốn.
 
Đôn Hoàng Gameplay

Trong lần thử nghiệm đầu này, Đôn Hoàng mở ra tộng cộng 4 lớp nghề nghiệp gồm Chiến Cuồng, Lực Vương, U Minh và Phong Hành, có 2 lớp nghề nghiệp chưa được mở là Cầm Ma và Kiếm Tiên. Tuy nhiên, cả 4 lớp nghề nghiệp được mở ra trong lần test này đều thuộc hệ vật lý, và thiếu đi hệ pháp thuật, do vậy mà có khả năng game sẽ bị mất tính cân bằng. Người chơi cũng sẽ lựa chọn gia nhập vào 1 trong quốc gia là Đường, Tống, Tần ngay từ lúc tạo nhân vật.

Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 1

Đồ họa của game là sự kết hợp của trường cảnh có kết cấu 2D với hệ thống nhân vật ở dạng mô hình 3D, người chơi có thể kéo gần hoặc đẩy xa camera nếu muốn. Đôn Hoàng có cấu hình yêu cầu tương đối thấp, nhưng lại có tổng thể hình ảnh được thiết kế rất đẹp, mỗi mô hình đều chi tiết, phong cách võ hiệp cổ điển làm nền chủ với những cảnh núi non, lầu các phong phú.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 2

Trong lần thử nghiệm đầu này, trò chơi cũng không có nhiều tùy chọn về đồ họa, ưu điểm là nó có hỗ trợ độ phân giải khá lớn 1920x972, tuy nhiên vẫn còn nhiều phương diện chưa được tối ưu hóa ví như hệ thống đổ bóng thời gian còn sơ sài, bù lại thì hệ thống thời tiết lại khá hiệu quả và khiến hình ảnh game trở nên sinh động hơn. Hệ thống âm thanh và âm nhạc là một khiếm khuyết nữa cần được khắc phục ở những phiên bản sau này.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 3

Gameplay của Đôn Hoàng tương đối nhanh với hệ thống auto tìm đường và đánh quái rất tiện lợi. Tổng thể hệ thống nhiệm vụ có độ khó thấp, thao tác điều khiển đơn giản, người chơi chỉ cần click chuột vài cái là có thể hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng. Tuy nhiên để nhằm tối ưu hóa tính năng auto hoàn toàn, trò chơi không hề có nội dung tình tiết hay các đoạn cắt cảnh khiến cho quá trình làm nhiệm vụ khá vô vị và nhàm chán.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 4

Hệ thống trang bị của game có tính năng mật tịch tương đối độc đáo nhằm tăng các thuộc tính cơ bản của nhân vật. Khi người chơi thay đổi trang bị ở phần vũ khí, mũ  và giáp ngực thì ngoại diện nhân vật cũng được thay đổi.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 5

Hệ thống chiến đấu của game là hình thức point and click truyền thống, nhân vật chỉ có thể đứng im 1 chỗ và tấn công. Nhịp độ chiến đấu khá nhanh, hầu hết kỹ năng đều là dạng gây sát thương, có hiệu ứng khá đẹp mắt. Hệ thống kỹ năng nhân vật cũng được thiết kế đơn giản, mỗi nhân vật sẽ có 2 hướng phát triển, thăng cấp sẽ lấy được thêm điểm kỹ năng.

Vào ngày 7 tháng 3 vừa qua, Đôn Hoàng đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên.

Liệt Diệm Thần Ma

Liệt Diệm Thần Ma là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sandong Miaodian. Trò chơi lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu làm cốt truyện chính, kết hợp them những yếu tố ảo tưởng, khoa học kỹ thuật và thời thượng để nhào nặn nên 1 thế giới hư cấu độc đáo.
 
Liệt Diệm Thần Ma Trailer

Người chơi sẽ được hóa thân thành những bậc dũng sĩ, tham dự vào trận chiến sinh tử giữa nhân, thần, mà và cùng chung tay xua đuổi các thế lực đen tối đang muốn chiếm lấy thế giới.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 6

Hệ thống nghề nghiệp trong game tương đối phong phú với 6 sự lựa chọn cho người chơi gồm Cuồng Chiến Sĩ, Ma Pháp Sư, Phong Ảnh Giả, Liệp Hồn Sư, Thánh Khiết Giả và Thần Thương Thủ.
 
Trong đó, Cuồng Chiến Sĩ là những chiến binh oai vệ với năng lực phòng ngự và cận chiến vật lý tốt; Ma Pháp Sư có khả năng sử dụng các đòn công kích gây sát thương quần thể lợi hại; Phong Ảnh Giả là các sát thủ bẩm sinh với tốc độ và sự linh hoạt hơn người.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 7

Liệp Hồn Sư có năng lực duy trì sát thương cực tốt, sở trường tấn công vật lý từ phạm vi xa; Thánh Khiết Giả là những người mộ đạo, có năng lực trị thương vượt trội và tấn công pháp thuật; Thần Thương Thủ là những người bảo họ của tự nhiên và hòa bình trên thế giới, họ rất giỏi xạ kích đối phương từ xa.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 8

Một điểm đặc sắc của Liệt Diệm Thần Ma chính là hệ thống 12 cung hoàng đạo có tác dụng gia tăng chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Hệ thống sẽ phân chia làm thủ hộ tinh và công kích tinh, mỗi dạng đều có 12 cung, mỗi cung lại 12 vì sao, người chơi sẽ lựa chọn và kích hoạt từng vì sao trong 1 cung để mang lại những lợi ích thích hợp cho nhân vật của mình.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 9

Ngoài ra, nội dung gameplay của trò chơi còn có nhiều hệ thống để game thủ khám phá như các dạng phụ bản đa dạng, hệ thống kết hôn, hệ thống ảo thú, hệ thống thủ hộ linh, nhiều hình thức PVP khác nhau…
 
Vào ngày 11 tháng 3 tới, Liệt Diệm Thần Ma sẽ tiến hành thử nghiệm không giới hạn người tham gia.

Nộ Hồn

Nộ Hồn là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ZQgame. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở giai đoạn lịch sử nhà Tống, dung nhập thêm những yếu tố được hư cấu mang đậm sắc thái huyền ảo. Người chơi sẽ được vào vai 1 vị anh hùng cứu thế, vượt qua muôn hiểm nguy để viết nên câu chuyện thần thoại của riêng mình.
 
Nộ Hồn Gameplay 1

Nộ Hồn Gameplay 2

Vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 3 loại nghề nghiệp gồm Nhạc Gia Quân, Dương Gia Tướng và Long Đồ Các, mỗi nghề nghiệp sẽ có 2 chi phái. Nhạc Gia Quân phân thành Thiết Huyết và Cuồng Nộ, Dương Gia Tướng phân thành Ngự Kiếm và Ma Kiếm, Long Đồ Các phân thành Luật Đạo và Thần Quỷ. Mỗi nhánh phái sẽ có hệ thống kỹ năng và sử dụng vũ khí khác nhau.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 10

Đồ họa của game là sự kết hợp của phong cảnh nền 2D với mô hình nhân vật 3D. Tổng thể chất lượng hình ảnh tương đối tốt, các mô hình được thiết kế chi tiết, mỗi cành cây ngọn cỏ đều rất rõ ràng, mặc dù hiệu quả động thái không nhiều nhưng đủ giữ được vẻ tự nhiên. Trò chơi cũng đưa vào hệ thống thời tiết khiến và đổ bóng hỗ trợ khá đẹp.
 
Hệ thống chiến đấu của game là cơ chế point and click truyền thống, cử động của nhân vật tương đối mượt mà, hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt. Tuy nhiên, hệ thống kỹ năng được thiết kế tương đối đơn giản, hầu hết đều là dạng gây sát thương.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 11

Ngoài ra, các nội dung gameplay của Nộ Hồn cũng tương đối hoàn chỉnh với những hệ thống tọa kỵ, chủ yếu dựa vào dòng nhiệm vụ với cốt truyện chính, tính năng hợp thế với hồn tướng cùng nhiều hoạt động phong phú khác.
 
Hiện nay, Nộ Hồn vẫn chưa ấn định thời gian mở cửa chính thức.

Code 105

Code 105 là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài khoa hoc viễn tưởng được phát triển bởi công ty Nebulastorm Soft. Trò chơi có bối cảnh kỳ lạ với sự kết hợp của khoa học hiện đại với pháp thuật ma ảo, kết hợp với sự cải tiến trong hệ thống gameplay, dung hợp thêm các yếu tố của thể loại MMORPG nhằm đem lại những trải nghiệm thật mới lạ cho game thủ.
 
Code 105 Trailer

Trò chơi sử dụng 1 bộ engine tự phát triển mang lại nền tảng đồ họa đẹp kèm góc camera 360 độ hoàn toàn tự do, theo kịp với tiêu chuẩn của thời đại và nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Mỗi hero đều có ngoại hình, cử động và hiệu ứng đặc biệt được thiết kế rất chi tiết, dung hợp hoàn mỹ trong 1 thế giới khoa ảo thần bí, đem lại 1 trải nghiệm hoàn toàn mới cho thị giác của game thủ.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 12

Trước mắt, hệ thống gameplay của Code 105 gồm 2 hình thức kinh điển và kích chiến. Ở hình thức kinh điển, người chơi sẽ được phân làm 2 phe cánh, tối đa là 5vs5, chia nhau tấn công theo 3 hướng truyền thống, mục tiêu chiến thắng là phá hủy được nhà chính của đối phương. Ở hình thức kích chiến, người chơi vẫn sẽ được phân làm 2 phe với mục tiêu đánh bại đối phương, tuy nhiên thời gian chờ hồi sinh sau khi chết sẽ được rút ngắn đáng kể và chỉ tập trung vào 1 đường tấn công duy nhất.

 Top game online Trung Quốc mới được giới thiệu gần đây 13

Hệ thống hero trong game được phân làm các loại chiến sĩ, xạ thủ, bổ trợ, tanker, thích khách và năng lượng. Mỗi dạng hero sẽ có những đặc điểm về kỹ năng, phạm vi tấn công, tốc độ và thao tác sử dụng riêng biệt. Ngoài ra, trò chơi còn có những hệ thống khác để người chơi khám phá như chiến trường PVP, hệ thống cửa hàng, hệ thống lính đánh thuê.
 
Vào ngày 15 tháng 3 tới, Code 105 sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.