Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/03/2014 03:00 PM

 
  thích
Đao Kiếm 2

Đao Kiếm 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Pixel Soft và được Tencent Games phát hành. Tựa game được sử dụng bộ engine 3D tiên tiến, mang  lại nền tảng đồ họa chân thực, hệ thống quái vật có kích cỡ khổng lồ và chi tiết, kết hợp với 1 cơ chế chiến đấu mang tính hành động cùng nhiều loại vũ khí phong phú để mang lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đúng chất võ hiệp nhất.
 
Đao Kiếm 2 Trailer

Điểm ấn tượng đầu tiên mà Đao Kiếm 2 mang lại cho người chơi chính là phong cách thiết kế hình ảnh rất chân thực với tông màu hơi tối, các nhân vật có ngoại hình khá độc đáo và ấn tượng. So với đại đa số những game online Trung Quốc đang vận hành trên thị trường với phong cách ma ảo, tiên hiệp có phần lòe loẹt hay Q – style tươi sáng, đồ họa của Đao Kiếm 2mang lại 1 cảm giác khác hẳn.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 1

Trước mắt, trò chơi đưa ra 7 loại nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Kiếm Khách, Thích Khách, Lực Sĩ, Thương Khách, Tán Tiên, Cung Tiễn Thủ và Đao Khách. Mỗi nghề nghiệp sẽ sử dụng 1 món vũ khí đặc trưng lần lượt là kiếm, chủy thủ, phủ, thương, trượng, cung và đao, mỗi vũ khí sẽ có hệ thống chiêu thức riêng biệt.

Đao Kiếm 2 sử dụng hệ thống thao tác điều khiển thường thấy ở những game 3D, người chơi sử dụng phím WASD hoặc chuột trái để di chuyển, có thể dùng chuột phải để xoay camera 360 độ hoàn toàn tự do. Tuy nhiên, do đội ngũ phát triển dồn nhiều tâm sức vào cơ chế chiến đấu với tính hành động mà sự tự do trong tính khám phá môi trường có đôi chút bị giới hạn, có nhiều địa điểm như nhà cửa, núi non mà nhân vật không thể trèo lên hay đi vào được.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 2

Hệ thống sử dụng chuột để xuất chiêu thức là một thiết kế cực kỳ sáng tạo của Đao Kiếm 2, người chơi có thể cài đặt mỗi chiêu thức võ công tương ứng 1 thao tác di chuột sang ngang hay hình chữ Z, sau đó giữ phím ALT và chuột trái để đánh. Người chơi cũng có thể sử dụng hệ thống phím tắt truyền thống để tấn công như bình thường.

Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 3

Hệ thống vũ khí phụ cũng là 1 điểm đặc sắc lớn của Đao Kiếm 2. Ngoài 7 loại vũ khí mà người chơi được lựa chọn lúc tạo nhân vật, trò chơi còn có tới 13 loại vũ khí phụ như trường tiên (roi dài), đường đao, vũ tản (ô), phiến tử, cửu trảo, tì bà đao… và sẽ còn được cập nhật nhiều nữa về sau này. Mỗi món vũ khí phụ lại có phương pháp sử dụng, phạm vi tấn công và chiêu thức hoàn toàn riêng.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 4

Trò chơi cũng có hệ thống khinh công, người chơi có thể nhảy 3 bước và lướt trên không trung, tuy nhiên phạm vi sử dụng vẫn còn những hạn chế và tiêu hao điểm thể lực, chủ yếu để dùng trong quá trình di chuyển.
 
Hệ thống chiến đấu của Đao Kiếm 2 được xây dựng độc đáo và du nhập nhiều yếu tố kinh điển từ những game đối kháng thời xưa. Người chơi có thể điều khiển nhân vật thực hiện nhiều dạng hành động như đỡ đòn, lăn lộn để né tránh, thoát khỏi liên chiêu của đối phương, thu thân…, tuy nhiên mỗi hành động đều tiêu hao 1 lượng điểm thể lực nhất định. Các chiêu thức nhân vật đánh ra rất có uy lực,mượt mà và có những hiệu quả khác nhau như đánh bay lên trời, gây choáng, kéo lại, bắt lấy đối phương… nên người chơi cần phải cân nhắc khi sử dụng chứ không thể cứ ồ ạt tấn công.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 5

Từng chiêu thức của mỗi loại vũ khí đều rất chi tiết và đạt độ chân thực cao khi được ghi lại thông qua kỹ thuật motion capture bởi những chuyên gia võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Đảm bảo sẽ đem lại 1 cảm giác võ hiệp thuần chất cho người chơi với những thương pháp, đao pháp, kiếm pháp đẹp mắt chứ không phải là những kỹ năng rồng phượng màu mè.

Vào ngày 20 tháng 3 vừa qua, Đao Kiếm 2 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 7 với nhiều cập nhật về nội dung gameplay cực kỳ thú vị.

Hắc Kim

Hắc Kim Online là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi và vận hành bởi công ty Snail Games.  Trò chơi không sử dụng những đề tài truyền thống trên thị trường game online của Trung Quốc như kiếm hiệp - tiên hiệp, mà sử dụng yếu tố của những cỗ máy hơi nước đối đầu với các sức mạnh trong tự nhiên để tạo ra một thế giới hoàn toàn mới. Cốt chuyện chính trong trò chơi xoay quanh những cuộc tranh chấp, ganh đua kịch liệt để tranh giành một loại tài nguyên khan khiếm có tên là "Hắc Kim".
 
Hắc Kim Trailer

Ở lần thử nghiệm 2 này, Hắc Kim đã mở thêm 2 lớp chủng tộc chia đều cho mỗi phe cánh để người chơi có thể chọn lựa. Mỗi chủng tộc sẽ bắt đầu hành trình của mình từ một miền đất riêng cùng với cốt truyện độc lập.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 6

So với lần thử nghiệm trước, hiệu quả vật lý của những đòn đánh đã có sự thay đổi rõ rệt, người chơi có thể cảm nhận rõ lực đánh và sự tương tác với kẻ địch hay lúc bị trúng đòn đều được thể hiện tốt hơn, khi quái chết thì cảm giác ngã đổ ra đất trong cũng thật hơn. Tuy nhiên, đại bộ phận các kỹ năng gây sát thương đơn thuần vẫn còn thiếu chút tính va chạm vật lý.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 7

Khi người chơi đạt cấp 8 thì có thể mở chế độ chiến dịch bằng cách click vào 1 icon ở góc phải màn hình. Gameplay của chế độ này nhiều nét tương đồng với phần chiến tranh thế giới của Guild Wars 2 và chiến trường trong Planet Side 2, người chơi có thể trải nghiệm từ sớm, bổ sung thêm phương diện cho PVP cho tân thủ.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 8

Sau khi vào bản đồ chiến dịch, người chơi có thể tiến hành thực hiện nhiều loại nhiệm vụ, nâng cao quân hàm của bản thân đem lại những phần thưởng và trang bị rất có giá trị. Các vùng chiến dịch sẽ không có giới hạn về PVP phe cánh, trong quá trình làm nhiệm vụ thì người chơi từ 2 phe sẽ thường xuyên đụng độ với nhau. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể được sử dụng rất nhiều loại xe cộ, máy móc hạng nặng phục vụ trong chiến tranh nữa.

Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 9

Ở lần thử nghiệm đầu, rất nhiều người chơi đã không thể sờ tay vào nội dung này, chỉ khi đạt cấp độ cao mới có thể lấy được những phương tiện đi lại đặc biệt mà thôi. Lần này, người chơi chỉ cần hoàn thành vài nhiệm vụ tương ứng ở phần chiến dịch là có thể lấy ngay được vài cỗ máy cơ bản. Ngoài việc mang tính năng là phương tiện giúp việc di chuyển được nhanh và thuận tiện hơn thì chúng còn là những cỗ máy chiến tranh được trang bị súng ống hiện đại, có thể tiêu diệt nhiều loại quái một cách dễ dàng.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 10

Bản đồ PVP ở lần thứ 2 đã có những khác biệt rất lớn so với lần thử nghiệm đầu. Người chơi sẽ không chỉ đơn giản là người đấu với người nữa, thêm vào đó là hình thức sử dụng các chiến đấu cơ phong phú khác.

Vào ngày 21 tháng 3 này, Hắc Kim sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 5 và không hề giới hạn số lượng người chơi tham gia.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp, là sản phẩm mới nhất được phát triển và vận hành bởi công ty KongZhong. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục Trailer

Tân Lưu Tinh không chỉ hướng tới những người chơi lâu năm mà còn cả những tân thủ mới biết tới trò chơi lần đầu nữa, vì thế hệ thống hướng dẫn tân thủ có một vài trò quan trọng nhất định. Phần này đã được thiết kế chi tiết, thông qua những tình tiết thú vị để dẫn dắt người chơi, đối với một tân thủ không có cơ bản và kinh nghiệm thì họ vẫn có thể làm quen  với các thao tác cơ bản một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 11

Đối với những tân thủ hoặc người chơi quen với việc nháy các phím tắt 1234 mà nói, khi đến với Tân Lưu Tinh họ sẽ phải chăm chỉ tập luyện một phương pháp chiến đấu với các phím kết hợp linh hoạt như một tựa hành động offline vậy, chưa kể tới các tuyệt chiêu đòi hòi thao tác khó hơn. Ngay cả những người chơi lâu năm có kinh nghiệm thì cũng sẽ phải mất một thời gian để thuần thục mọi chiêu thức một cách linh hoạt, Tân Lưu Tinh có rất nhiều chiêu thức với thao tác được cải biên mới lạ, đặc biệt là với các liên chiêu.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 12
 
Hơn nữa Tân Lưu Tinh không hề có hệ thống nghề nghiệp mà sẽ có một hệ thống binh khí phong phú với 15 loại, mỗi loại sẽ có cách sử dụng, thao tác thực hiện với những điểm mạnh yếu khác nhau, tuy nhiên ở lần thử nghiệm đầu này thì người chơi mới chỉ được sử dụng côn, trủy thủ và kiếm mà thôi. Để trở thành một cao thủ trong tựa game này thì chắc chắn người chơi sẽ phải mất thời gian rèn luyện kỹ năng chứ không thể dập khuôn một cách máy móc được.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 13

Nói rằng điều cốt lõi đối với một game online chính là tính tương tác, điểm này không sai, thế nhưng đối với một giang hồ võ hiệp thì việc giao tiếp xã hội hay đi khai phương một vùng đất rộng lớn là chưa đủ. Đôi khi trong giang hồ thì cách tốt nhất để các cao thủ có thể tương tác, tìm hiểu nhau chính là dụng kiếm quyết đấu. Không giống với những trò chơi cùng thể loại khác, trong Tân Lưu Tinh thì đây chính là điểm được đội ngũ thiết kế tập trung sáng tạo, độc đáo sáng giá nhất.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 14
 
Tân Lưu Tinh sử dụng hình thức mở phòng PvP nhiều người, người chơi sẽ có thể lựa chọn rất nhiều hình thức như đơn đấu, loạn chiến, hợp tác, lôi đài... Mục tiêu để chiến thắng cũng khá đơn giản là đánh bại những người chơi khác, hơn nữa khi quyết đấu sẽ không tồn tại đẳng cấp, trang bị cùng nhiều nhân tố khác để tạo ra sự công bằng toàn diện và game thủ muốn chiến thắng sẽ phải biết vận dụng kỹ năng của mình thật tốt. Ngoài ra thì còn có 2 phần chơi đặc biệt khác là liệp đầu và đại tướng, để chiến thắng thì người chơi sẽ phải biết kết hợp với nhau thật tốt.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 15

Lối chơi của Tân Lưu Tinh nhấn mạnh vào những trận quyết đấu thuần khiết giữa người chơi, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó mất đi tính năng xây dựng nhân thường có của những tựa game nhập vai. Người chơi có thể thông qua những trận đấu để kiếm được điểm thiên tâm qua đó nâng kỹ năng và tăng hiệu quả cho những liên chiêu.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 16
 
Một trong những điểm mạnh và đột phá của Tân Lưu Tinh là kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Tuy vẫn trong giai đoạn đang được phát triển, thử nghiệm với một bộ cài đặt chỉ khoảng 800M nhưng chất lượng hình ảnh không hề thua kém những tựa game tốn nhiều G dữ liệu khác. Những hiệu ứng kỹ năng, đồ họa phức tạp như mặt nước, y phục, tầm nhìn xa gần, độ sâu của trường cảnh đều đặt tới những chuẩn mực rất cao, đồng thời cử động của nhân vật, các đòn đánh đều rất mượt mà, hoa lệ và uy lực.
 
Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 17

Vào ngày 21 tháng 3 này, Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và vẫn yêu cầu code kích hoạt.

Xạ Điêu ZERO

Xạ Điêu ZERO là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Sản phẩm này có nội dung cốt truyện được cải biên dựa trên bộ tuyệt tác “Xạ Điêu Anh Hùng Truyện” của nhà văn Kim Dung.
 
Xạ Điêu ZERO Trailer

Nhờ có bộ engine ARK hoàn toàn mới mang lại 1 nền tảng đồ họa mạnh mẽ, kết hợp thêm lối chơi hành động non-target cực kỳ hấp dẫn mà tựa game này đã thu hút được sự quan tâm từ cả giới truyền thông và game thủ ngày từ mới được ra mắt. Vào ngày 7 tháng 1 vừa qua, Xạ Điêu ZERO đã tiến hành quá trình thử nghiệm lần đầu tiên.
 
Nếu như so sánh với giai đoạn mới được công bố và thử nghiệm nội bộ rất giới hạn, đoạn phim CG mở màn khi người chơi mới đăng nhập vào game và tình tiết ở thôn tân thủ của Xạ Điêu ZERO có mang hơi hướng ma ảo của Phương Tây.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 18

Lúc đó, nhà phát triển Perfect World đã ngay lập tức gặp phải sự phê bình từ cả giới game thủ vốn hâm mộ game võ hiệp và cả giới truyền thông. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất đã ngay lập tức rút kinh nghiệm và lược bỏ đi những nguyên tố ma ảo trong lần test này, người chơi sẽ được bắt đầu tại Ngưu Gia Thôn, bám sát hành động của Hoàn Nhan Hồng Liệt, bên cạnh đó là sự xuất hện của 1 số nhân vật quan trọng trong tiểu thuyết như Hoàng Dung, Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công, sau đó là đến trường cảnh ở thảo nguyên nơi mà Giang Nam Thất Quái gặp gỡ Quách Tịnh.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 19

Nhìn chung, tình tiết trong game đi theo hướng bám sát và phù hợp với nguyên tác, chỉ thay đổi góc nhìn dưới mắt nhân vật người chơi mà thôi. Thêm vào đó là phong cách thời trang của các nhân vật trong game có sự khác biệt tương đối nhiều so với tiểu thuyết khi có chút Âu hóa, ví như Hoàng Dược Sư là 1 mỹ nam quân tử có bá khí hơn người, còn Hồng Thất Công là 1 mãnh giả có tính tình phóng khoáng của Cái Bang. Những thiết kế này là sự thay đổi lớn so với hình tượng trong võ hiệp truyền thống, nhưng lại khá hợp với khẩu vị của thanh niên thời nay.

Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 20

Xạ Điêu ZERO sử dụng cơ chế chiến đấu non – target đang rất được ưa chuộng ngày nay. Các cử động của nhân vật trong game được thiết kế mượt mà kết hợp với hiệu ứng tương tác vật lý tốt. Người chơi sẽ sử dụng chuột trái và phải, cùng hệ thống phím tắt để combo tấn công đối phương, các chiêu thức có thiết kế đẹp mắt và uy lực.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 21

Tuy nhiên, các động tác chưa có sự chân thực cần thiết và được phân giải rõ ràng, ví như côn pháp của nhân vật Bách Trượng có tốc độ xuất chiêu quá nhanh, không phù hợp với đại kình lực của vũ khí trường côn. Thêm nữa là 1 số phản ứng của quái vật khi bị trúng đòn cũng chưa được tốt.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 22

Ở giai đoạn thử nghiệm nội bộ, Xạ Điêu ZERO mới chỉ chú trọng vào nhịp độ tấn công và lấn át kẻ địch, tính năng phòng ngự chủ yếu là né tránh sang 2 bên và 1 hình thức đột cộng, nhưng né tránh lại mất tương đối ít điểm thể lực.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 23

Trong lần thử nghiệm này, vấn đề trên đã được giải quyết bằng cách gia tăng khả năng phòng ngự chủ động và tăng lượng thể lực bị tiêu hao. Tính năng chủ động phòng ngự sẽ có thời gian cooldown và bị tương khắc bởi những kỹ năng khống chế, do đó người chơi cần có thao tác sử dụng thật hợp lý.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 24

Gia tăng điểm thể lực bị tiêu hao khi né tránh và đột công cũng sẽ hạn chế lại thao tác người chơi, đòi hỏi có sự phân bổ hợp lý chứ không thể spam liên tục nữa. Với những thay đổi như hiện nay, trò chơi vẫn đảm bảo được nhịp đô chiến đấu với tiết tấu nhanh nhưng sẽ đề cao khả năng thao tác của người chơi hơn.

 Top game online Trung Quốc khủng cho cuối tháng 3 25

Trò chơi này có 1 hệ thống liên chiêu rất phong phú và người chơi có thể tùy ý lắp đặt sao cho phù hợp với phong cách chiến đấu của mình, thêm vào đó là nội dung QTE thường được sử dụng trong những game hành động trên console. Có thể nói, cơ chế chiến đấu có tính tự do và biến hóa này là 1 trong những điểm hấp dẫn nhất của Xạ Điêu ZERO.

Vào ngày 25 tháng 3 tới, Xạ Điêu ZERO sẽ tiến hành thử nghiệm lần 2.