Top game online Trung Quốc cực hay được giới thiệu trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2016 02:00 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Ma Thần Khoái Đả

Ma Thần Khoái Đả là một webgame 2D thuộc thể loại MMOARPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Qianchen. Trò chơi xây dựng nên một thế giới thần thoại giả tưởng phương Tây tươi đẹp, áp dụng cơ chế chiến đấu màn hình ngang đậm tính hành động lôi cuốn, kết hợp nhiều dạng cơ chế gameplay đa dạng, đưa người chơi tới một cuộc phiêu lưu mạo hiểm gây cấn, đương đầu với những thế lực tà ác nhằm giải cứu thế giới.

Ở khâu lựa chọn nhân vật ban đầu, trò chơi có đưa ra bốn nhân vật đại diện cho 4 lớp nghề nghiệp cơ bản đề người chơi chọn bao gồm Quyền Sứ, Ma Pháp Sư, Chùy Thuật Sư và Thích Khích, bên cạnh đó là 1 lớp nghề nghiệp còn bị ẩn. Tuy nhiên, khâu lựa chọn ban đầu này cũng không thực sự quan trọng, bởi thân phận thật của người chơi là một huyến luyện sư ẩn tính, tự thân không thể tham gia chiến đấu, mà thông qua các nhân vật kia đại diện, trải nghiệm qua một giai đoạn là có thể tùy ý thay đổi.

Khác biệt với đa phần sản phẩm ở Trung Quốc, Ma Thần Khoái Đả lựa chọn cách thiết kế đồ họa theo kiểu hoạt hình phương Tây, bối cảnh và nhân vật đều rất đẹp và sinh động vui mắt. Bố cục giao diện UI và các thanh công cụ cũng được sắp đặt tương đối gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích, hệ thống các NPC được đặt vị trí thẳng hàng và dàn trải không trồng chéo lên nhau để người chơi thuận tiện nhận nhiệm vụ và trả nhiệm vụ.

Một trong những hệ thống gameplay đặc sắc ở trò chơi này chính là hệ thống thần điện, cho phép người chơi thu phục nhiều nhân vật, rồi sắp xếp vào một trận hình và mang lại các dạng tăng cường thuộc tính khác nhau. Người chơi có thể tự do chọn lấy một nhân vật làm người chiến đấu chính và các nhân vật còn lại sẽ ở dạng bổ trợ, mang lại trải nghiệm chiến đấu đa dạng, không bị gò ép bởi một nghề nghiệp duy nhất. Thông qua việc tiêu hao tiền bạc vào hệ thống tửu quán, người chơi sẽ có chiêu mộ được nhiều nhân vật mạnh mẽ hơn.

Trên phương diện hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu hành động màn hình ngang tương tự với những sản phẩm kinh điển thời xưa. Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể thông qua các tổ hợp phím thao tác để thi triển các kỹ năng chiến đấu khác nhau, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu casual thời nay, trò chơi có đưa ra hệ thống auto hoàn thiện. HIệu ứng hình ảnh chiến đấu cũng được thể hiện đẹp mắt, nhân vật có cử động mượt mà, chiêu thức combo đủ phong phú và hoành tráng.

Hơn nữa, trò chơi còn đưa ra nhiều hệ thống tăng trưởng lẫn hoạt động PVE, PVP đặc sắc hàng ngày để người chơi trải nghiệm như hệ thống tiềm năng, hệ thống ma thần, hệ thống bảo thạch, hệ thống phong ấn… Nhìn chung là đủ để người chơi trải nghiệm lâu dài và cảm nhận được sự khác biệt và điểm cuốn hút riêng của Ma Thần Khoái Đả.

Từ ngày 9 tháng 3 năm 2016, Ma Thần Khoái Đả đã đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn lần 2 ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mskd.hly.com/

Khai Tâm Đả Tank

Khai Tâm Đả Tank là một game online 2D thuộc thể loại MOBA có đề tài hiện đại được phát triển và vận hành bởi công ty Locojoy. Trò chơi tạo ra sự khác biệt với phong cách đồ họa dễ thương và mang đậm dáng vẻ của những sản phẩm thời 8-bit kinh điển, đồng thời lại có cơ chế chiến đấu kiểu casual vui vẻ xoay quanh đủ chủng loại xe tank thú vị, khiến người chơi có một cảm giác vô cùng thân quen mà lại mới mẻ, khiến quá trình trải nghiệm trở nên lí thú tột độ.

Trò chơi sử dụng hình thức thiết kế hình ảnh phong cách pixel, rất giống với những sản phẩm snes thời xưa nhưng được kết hợp kỹ thuật hiện đại mà có máu sắc rõ ràng, cử động mượt mà hơn. Nhìn thoáng qua, người chơi sẽ thấy nó rất giống với tựa game “bắn tank” kinh điển thời xưa, bản đồ có trang trí lụm cỏ, tường bê tông và cả những nòng pháo phòng thủ khổng lồ, quân đội hai bên phân chia màu đỏ và xanh rất cơ bản.

Trong Khai Tâm Đả Tank, người chơi sử dụng phím WASD để di chuyển xe tank chính của mình, chuột trái để công kích bình thường và chuột phải để tung chiêu kỹ năng. Nhìn chung, cách thức thao tác điều khiển trong game rất đơn giản để làm quen, nhưng để thuần thục thật tốt thì sẽ cần nhiều thời gian, rất phù hợp với phong cách của một sản phẩm MOBA.

Vì dung hợp nhiều yếu tố MOBA hiện đại, trò chơi có đưa ra rất nhiều dạng xe tank thú vị thay thế cho hệ thống anh hùng thường thấy. Các dạng xe tank được phân chia thành 3 loại chính gồm: tiến công, tanker và bổ trợ. Không chỉ có tạo hình đặc sắc, mỗi xe tank đều có kỹ năng chuyên tính khác biệt, có thể thăng cấp trong quá trình chiến đấu và tăng điểm talent, giúp gia tăng tính chiến thuật và phát huy năng lực cho xe tank.

Trên phương diện gameplay chính, trò chơi có tiến hành thay đổi nhiều thứ so với MOBA thông thường, bỏ đi nhiều yếu tố như bản đồ 3 làn, trang bị… Bản đồ chính của game chỉ có duy nhất 1 làn đường với hình thức 3vs3, trên đường có pháo phòng thủ, có tiểu tank tấn công qua lại và đương nhiên là cả bản doanh chính ở phía 2 đầu.

Bởi chỉ có 1 làn đường nên khu vực trung lập ở giữa rất quan trọng và là nơi xảy ra mọi cuộc giao tranh thú vị, hơn nữa điều kiện chiến thắng cũng rất đơn giản, bên nào phá được bản doanh của đối phương hoặc giết được 20 mạng trước là giành phần thắng. Do đó, mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong thời gian rất ngắn, độ 6 – 10 phút là xong. Người chơi có thể tích lũy tiền thưởng chiến thắng và mở khóa ra những dạng xe tank mới lợi hại hơn, nhưng do còn ở trong giai đoạn thử nghiệm nên số lượng vẫn chưa thật nhiều.

Từ ngày 18 tháng 3 vừa qua, Khai Tâm Đả Tank đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tk.locojoy.com/

Lam Nguyệt Truyền Kỳ

Lam Nguyệt Truyền Kỳ là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty SH-Game và do XY Game phát hành. Trò chơi được phát triển dựa dòng sản phẩm “Truyền Kỳ” kinh điển ở Trung Quốc, kế thừa những điểm tinh túy về phương diện đồ họa lẫn nội dung gameplay, đồng thời có sự kết hợp với công nghệ mới để trải nghiệm được mượt mà, phù hợp với chất lượng chung của thời nay.

Lam Nguyệt Truyền Kỳ - Gameplay

Phương diện nghề nghiệp của game không có điểm gì mới mẻ, người chơi sẽ có 3 lớp truyền thống để lựa chọn gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Các nghề nghiệp đều có đầy đủ giới tính nam nữ, diện mạo cũng được cải biến, trở nên chi tiết và đẹp mắt hơn hẳn so với những game 2D năm xưa. Giao diện của phần tạo nhân vật ban đầu tương đối đẹp mắt với bức tranh bối cảnh hoàng thành cổ điển ở phía sau, nhân vật tạo dáng oai vệ với vũ khí và y phục bóng bẩy.

Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế cổ trang và không quá màu mè, giúp người chơi có cái nhìn thiện cảm về sự đơn giản, mộc mạc của những sản phẩm cũ. Kết cấu các trường cảnh được bám sát và giống y đúc phiên bản client kinh điển, nhưng có sự kết hợp hiệu ứng đổ bóng và màu sắc tự nhiên hơn hẳn. Hướng thiết kế đồ họa này nhằm tạo ra một vẻ hoài niệm, và quen thuộc nhằm thu hút được nhiều game thủ thế hệ cũ, vốn là những người rất tâm huyết với thương hiệu “Truyền Kỳ”.

Điểm khác biệt nhất ở Lam Nguyệt Truyền Kỳ phải kể tới hệ thống anh hùng, cho phép người chơi lựa chọn một nhân vật phụ đi theo hỗ trợ nhân vật chính. Cụ thể hơn, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 anh hùng có nghề nghiệp tương tự nhân vật chính, tạo ra sự phối hợp cần thiết ví như nhân vật chính là Đạo Sĩ chuyên pháp thuật, biết trị thương thì ta có thể chọn anh hùng là nghề nghiệp Chiến Sĩ thiên về cận chiến để bảo vệ mình. Thú vị hơn, trò chơi có đưa ra hệ thống hợp kỹ giữa 2 nghề nghiệp khác nhau, tạo sát thương rất mạnh và hiệu quả khi tích tụ đủ điểm nộ khí. Thêm vào đó, nhân vật anh hùng cũng có đủ tính năng tăng trưởng, trang bị, cánh, kinh mạch lẫn chuyển sinh y chang nhân vật chính.

Trên mặt nội dung gameplay tương đối phong phú về cả hướng PVE lẫn PVP, đảm bảo người chơi có thể tha hồ chiến đấu với vô số tiểu yêu và khiêu chiến Boss, thoải mái nhặt lượm những món vật phẩm rơi ra từ người chúng. Tuy nhiên, điểm ấn chính của game vẫn là nhiều dạng hoạt PVP diễn ra theo các khung giờ cố định trong ngày dành cho bộ phận người chơi đạt level cao, phần thưởng dành cho người chiến thắng ở mỗi hoạt động cũng đa dạng, có đủ trang bị, kinh nghiệm hay tiền bạc. Hệ thống phụ bản của game được xây dựng phong phú và có giới hạn lượt đi mỗi ngày. Cách chơi trong các phụ bản cũng có sự đa dạng hóa như có loại áp dụng hình thức thủ tháp, có dạng là khiêu chiến Boss thông thường.

Từ ngày 23 tháng 3 năm 2016, Lam Nguyệt Truyền Kỳ đã đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và là sản phẩm mới nhất ăn theo series “Truyền Kỳ” cực đắt khách.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lanyue.xy.com/

Manh Sủng Bảo Bối

Manh Sủng Bảo Bối là một game đa nền 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được vận hành bởi công ty 4399. Trò chơi kiến tạo nên một thế giới thần thoại châu Âu giả tưởng, ghi điểm với nền tảng đồ họa đẹp mắt, cơ chế gameplay đơn giản mà vô cùng lôi cuốn, đồng thời lại có cả phiên bản webgame lẫn mobile vô cùng tiện lợi, cho phép người liên tục trải nghiệm ở mọi lúc mọi nơi, thỏa mãn nhu cầu giải trí của thời nay.

Đầu tiên, trò chơi đưa ra 4 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư, Liệp Nhân và Mục Sư, rất phổ biến đối với đề tài phương Tây. Tạo hình các nhân vật phải nói là rất đẹp mắt, đa dạng về hình thái và chủng tộc, gây tượng ấn tượng và thể hiện được nét đặc trưng nhất cho người chơi lựa chọn. Mỗi nghề nghiệp sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng, thể hiện bằng hệ thống kỹ năng bắt mắt và hữu dụng.

Manh Sủng Bảo Bối sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh Q-style vô cùng đáng yêu, với tông màu tươi sáng và dàn nhân vật dễ thương. Được phát triển bằng Unity 3D, trò chơi có chất lượng đồ họa tốt, mượt mà và rõ ràng từng mô hình cảnh vật lẫn môi trường. Là một sản phẩm đa nền cho cả web lẫn mobile, cách thức sắp đặt giao diện UI trong tương đối lớn và chiếm diện tích, kết hợp góc camera không được rộng, và người chơi chủ yếu chỉ thao tác bằng chuột mà thôi.

Cốt truyện chính trong game được xây dựng tương đối đơn giản, nhưng các đoạn hội thoại giữa nhân vật mang một không khí vui vẻ, rất kiểu hoạt hình, khiến quá trình trải nghiệm cũng đỡ nhàm chán. Ở phương chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức đánh theo lượt, cho phép sắp xếp đội hình theo vị trí 3x3, người chơi có thể tự thay thao tác sử dụng kỹ năng hoặc để hệ thống auto lo liệu. Tương tự với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác, hệ thống pet hay linh sủng chính là điểm nhấn của game, với sự đổi mới thú vị khi người chơi có thể cưỡi pet để gia tăng tốc độ và khả năng chiến đấu.

Trò chơi có xây dựng tới hàng trăm loại pet hấp dẫn và đa chủng lại, con nào cũng có diện mạo ngộ nghĩnh cùng đặc điểm riêng về khả năng hỗ trợ chiến đấu. Bên cạnh hệ thống pet, trò chơi còn đưa thêm vào hệ thống tùy tùng bao gồm nhiều nhân vật dựa theo thần thoại phương Tây với công dụng chính là chiến đấu bên cạnh người chơi.

Hệ thống các nhân vật tùy tùng được phân chia thành 3 dạng chính gồm tank, công và bổ trợ, người chơi có thể tự do sắp xếp vị trí đứng trong đội hình cho nhân vật và thoải mái tăng trưởng họ cùng nhân vật chính của mình. Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ hệ thống gameplay khác như đào bảo, nhiệm vụ thực luyện, bắt yêu quái, kỹ năng chế tạo, hệ thống giao dịch, hệ thống 12 cung hoàng đạo, thành lập công hội, PVP…

Từ ngày 24 tháng 3 năm 2016, Manh Sủng Bảo Bối đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên trên nền tảng webgame.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://web.4399.com/mcbb/

StoneAge Web

StoneAge Web là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Dovo Game. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền từ game client cùng tên kinh điển của Nhật Bản, bảo lưu những nét đặc sắc của phiên bản năm xưa với phong cách đồ họa đáng yêu mà độc đáo, kết hợp cơ chế gameplay có chiều sâu vô cùng lôi cuốn, đưa người chơi về một thế giới đồ đá thú vị, lôi cuốn từ bối cảnh cho tới âm nhạc.

StoneAge Web - Trailer

Trò chơi đưa ra 6 nhân vật chính cơ bản gồm 3 nam và 3 nữ để người chơi lựa chọn, tạo hình các nhân vật mang đậm vẻ hoạt họa dễ thương và rất màu sắc. Và sau khi trải qua một vài nhiệm vụ đầu tiên, người chơi mới tiến hành lựa chọn nghề nghiệp cho nhân vật của mình bao gồm Bạch Lang Dũng Sĩ, Thương Ưng Dũng Sĩ và Khôi Hùng Dũng Sĩ. Mỗi nghề nghiệp đều có khả năng sử dụng hai dạng vũ khí, có vị trí đội ngũ khác nhau, nhưng thú vị là chả ai thiên về hướng phép thuật giống như ta thường thấy ở nhiều sản phẩm MMORPG khác.

Phương diện thiết kế đồ họa trong StoneAge Web là một ưu điểm lớn bởi sự khác biệt về phong cách so với đa phần sản phẩm trên thị trường. Trò chơi đặt bối cảnh chính là một thế giới giả tưởng ở thời kỳ đồ đá, có sự tồn tại của con người cổ với vô số sinh vật kỳ quái, tạo nên một bức tranh mới mẻ mà không phải ai cũng thấy ở game online nói chung. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không sử dụng chân thực mà lại là hướng hoạt họa đáng yêu, khiến mọi thứ trở nên tươi sáng và mang tới một thông điệp vui vẻ, thư gian cho người trải nghiệm.

Về mặt chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức đánh theo lượt cổ điển, mỗi lượt người chơi sẽ có 30 giây để quyết định hành động của mình. Đương nhiên là ngoài nhân vật chính, người chơi sẽ được dẫn theo một chú pet thân cận, và ta có thể thao tác từng nhân vật một cách độc lập, có tính chiến thuật tốt. Hơn nữa, hiệu ứng kỹ năng chiến đấu cũng khá đẹp mắt mà không quá màu mè, và gây ra nhiều dạng hiệu quả thú vị, khiến quá trình chinh phục kẻ địch trở nên hấp dẫn.

Để có được nhiều dạng pet mới và đẳng cấp cao, người chơi có thể thông qua hình thức đi bắt chúng, và hầu như bất cứ loại quái vật nào cũng có thể bắt được. Pet trong game được phân chia thành hai dạng chính gồm chiến và tọa kỵ, mỗi loại đều có công dụng riêng biệt và người chơi sẽ cưỡi luôn tọa kỵ vào trận đấu chứ không phải đi bộ nữa. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều dạng hoạt động rất đặc sắc mỗi ngày, tập trung nhiều vào tính năng thành lập gia tộc, giúp người chơi xây dựng cộng đồng, cùng nhau chia sẻ khó khăn và tham gia vào các dạng gameplay tổ đội về sau này.

Hiện nay, Stone Age Web đã ở trong giai đoạn mở cửa thương mại hóa và được vận hành ở nhiều cổng khác nhau ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://youxi.baidu.com/sqsd/index/

Điểm lại các webgame Trung Quốc đa dạng trong tuần qua