Top game online hot được gamer Việt mong ngóng bản tiếng Anh

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2015 05:00 PM

 
  thích

Đây là những game online cực hot đối với cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như thế giới nhưng vẫn chưa ra mắt phiên bản quốc tế.

Tree of Savior

Mặc dù có rất nhiều thông tin về việc game online bom tấn Tree of Savior sẽ ra mắt bản tiếng Anh sớm song thực tế ngày mở cửa server quốc tế của sản phẩm này vẫn chưa được ấn định. Và tất nhiên tựa game này vẫn đang khiến game thủ Việt Nam hết sức mong ngóng.

Theo tiết lộ mới nhất thì quá trình dịch thuật của Tree of Savior vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất, có quá nhiều phần nội dung, thoại nên tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Tree of Savior sắp ra bản quốc tế: tin mừng cho gamer Việt

Điểm đặc biệt của hệ thống ngôn ngữ trong Tree of Savior chính là hệ thống văn bản mở (OTC) cho phép game thủ tự sửa đổi ngôn ngữ trong game theo một file Unicode. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tự tạo ra một phiên bản tiếng Việt riêng nếu đủ chăm chỉ.

Tree of Savior sắp ra bản quốc tế: tin mừng cho gamer Việt

Ngoài ra vị trí đặt server của trò chơi vẫn chưa được ấn định, Tree of Savior sẽ có nhiều điểm máy chủ để đảm bảo ping đến các nơi trên thế giới được ổn định.

Tree of Savior sắp ra bản quốc tế: tin mừng cho gamer Việt

Trong Tree of Savior, người chơi sẽ có thể tăng điểm tùy thích cho nhân vật của mình. Sau khi lên level, nhân vật sẽ nhận được các điểm và họ có thể tùy thích cộng vào các stat như Attack, Power, Critical Chance, Defense...

Tree of Savior cung cấp tới 80 nghề khác nhau, và mỗi nghề đều có thể cải tiến tới 10 lần. Tuy nhiên, không phải bất cứ nghề nghiệp nào cũng người chơi cũng có thể lấy được ban đầu mà họ sẽ phải khám phá thông từ việc hoàn thành nhiệm vụ, cũng như vượt qua những yêu cầu từ nghề này.

Tree of Savior sắp ra bản quốc tế: tin mừng cho gamer Việt

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Một điểm nhấn khá đặc biệt rằng khi các nhân vật di chuyển trên bản đồ bên cạnh những người chơi khác, họ sẽ tự động gia nhập vào tổ đội. Tuy nhiên, tổ đội sẽ tự giải tán khi khoảng cách giữa các nhân vật quá xa. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể tùy chỉnh lựa chọn việc gia nhập hay tự tách ra khỏi tổ đội.

Tree of Savior sắp ra bản quốc tế: tin mừng cho gamer Việt

Tree of Savior mang lối đánh mang đậm chất hành động khác hẳn với đàn anh Ragnarok trước kia. Người chơi sẽ phải kết hợp các phím bấm thành một tổ hợp xác định để tạo ra đòn đánh, hơn nữa NSX game cũng đang dự tính thêm vào chế độ điều khiển bằng tay cầm.

MOBA Cửu Dương Thần Công

Như đã biết, tựa game MOBA Cửu Dương Thần Công sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Trung Quốc vào ngày 30/03 tới đây trên nền máy chơi game PS4 và phiên bản PC xuất hiện sau đó ít lâu. Với truyền thống "xuất khẩu" game của Snail Games, các gamer Việt Nam cũng đang rất mong chờ server tiếng Anh sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới.

King of Wushu

Trò chơi có đồ họa full 3D được xây dựng dựa trên công nghệ CryEngine đình đám và không tạo cảm giác bị khóa chặt theo góc nhìn 45 độ. Từng cành cây ngọn cỏ trong game đều được chăm chút rất kỹ, vì thế hiệu ứng môi trường sẽ để lại cho game thủ ấn tượng khó phai.

Các nhân vật sẽ được gọi là "Võ Sư" thay vì kiểu gọi là "tướng" hay "heroes" thường thấy trong các game MOBA trước đây. Các nhân vật trong thế giới ảo chắc chắn sẽ biểu diễn rất nhiều chiêu thức võ thuật cổ điển. Điều này khá dễ hiểu bởi MOBA Cửu Dương Thần Công sẽ tập trung vào mảng võ thuật thuần túy chứ không phải là chiến trường.

Cơ chế chính trong MOBA Cửu Dương Thần Công vẫn là map đấu 5 vs 5, bên cạnh đó là một số chế độ chơi kiểu casual vẫn đang được phát triển. Game sẽ mang phong cách của một "lôi đài" đấu võ thuật, nơi các nhân vật đấu với nhau, khá là khác biệt so với DOTA 2 hay LOL, tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ thấy được tính MOBA trong lối chơi.

Chúng ta sẽ có cơ chế điều khiển dựa trên góc nhìn thứ 3, những game thủ từng chơi Cửu Âm Chân Kinh sẽ thấy khá quen thuộc và rất dễ làm quen với phong cách này. Tuy nhiên những người chơi LOL và DOTA 2 sẽ cảm thấy đôi chút lạ lẫm.

Thiên Dụ

Hiện tại Thiên Dụ đã mở cửa open beta tại Trung Quốc và dự kiến sẽ ra mắt tại rất nhiều thị trường bên ngoài như Hàn Quốc, bắc Mỹ và cả Đông Nam Á trong thời gian tới. Mặc dù trò chơi được nhiều NPH Việt Nam quan tâm song game thủ Việt vẫn muốn sản phẩm này ra mắt bản tiếng Anh sớm.

Tổng thể về Thiên Dụ - Bom tấn tiếp theo từ NetEase 9

Thiên Dụ (tên tiếng Anh: Revelation) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Sản phẩm này mang phong cách fantasy phương Đông, kết hợp với những yếu tố hành động và một nền tảng đồ họa đẳng cấp nhằm mang lại những trải nghiệm kỳ thú, mới lạ nhất cho người chơi. Từ ngày 28 tháng 8, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2 với nhiều nội dung cập nhật trên toàn bộ phương diện gameplay.

Tổng thể về Thiên Dụ - Bom tấn tiếp theo từ NetEase 3

Trước mắt, trò chơi đã mở ra 6 lớp nghề nghiệp để game thủ lựa chọn gồm Quang Nhẫn, Ngọc hư, Linh Lung, Viêm Thiên, Thánh Đương và Lưu Quang. Trong đó, Linh Lung có khả năng trị thương, Thánh Đường có sở trường làm tanker, còn các nghề nghiệp khác đều có phương hướng thiên về công kích và bổ trợ.

Một trong những điểm thay đổi rõ rệt nhất ở lần thử nghiệm này chính là hệ thống tùy chình nhân vật. Người chơi có thể tự do điều chỉnh chi tiết diện mạo cho nhân vật của mình, từ vóc dáng, màu da, kiểu tóc, khuôn mặt cho tới từng giác quan tay chân, mắt mũi. Qua đó, người chơi có thể tạo ra muôn vàn nhân vật độc đáo, có cá tính riêng mà chẳng đụng hàng bất cứ ai.

Tổng thể về Thiên Dụ - Bom tấn tiếp theo từ NetEase 7

Nền tảng đồ họa cũng là một ưu điểm lớn của Thiên Dụ . Trò chơi xây dựng nên một thế giới hùng vĩ, môi trường kiến trúc được xây dựng rất chi tiết, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng cao cấp như đổ bóng thời gian thực, khử răng cưa, tầm nhìn xa…, nhân vật cũng có cử động linh hoạt, nhìn chung để lại ấn tượng tốt đối với người trải nghiệm. Mặc dù có nền đồ họa đẹp, nhưng quá trình vận hành game tỏ ra rất trơn tru, do đó có thể thấy rằng độ tối ưu hóa tổng thể đã đươc thực hiện tốt. Thiết kế UI của game tương đối ngắn hạn, đủ để sử dụng một cách tiện lợi mà không gây rối mắt.

Tổng thể về Thiên Dụ - Bom tấn tiếp theo từ NetEase 17

Về phương diện hệ thống kỹ năng, người chơi có thể tự động học được các kỹ năng mới khi đạt đủ đẳng cấp, sau đó có thể sử dụng điểm tu luyện để gia tăng thêm thuộc tính và hiệu ứng cho kỹ năng gốc. Bên cạnh đó, người chơi còn được làm quen với những dạng kỹ năng đặc thù ví như khinh công, kỹ năng vô song… So với lần thử nghiệm trước, những tính năng này đã đươc cải thiện đáng kể, tỏ ra độc đáo và thú vị hơn.

Tổng thể về Thiên Dụ - Game 3D xuất sắc từ Trung Quốc

Về hệ thống chiến đấu, Thiên Dụ áp dụng hình thức đánh non-target để nâng cao tính hành động, đại bộ phận kỹ năng đều có vừa di chuyển vừa tấn công, có điều khiển nhân vật né tránh, đỡ đòn của đối phương. Tuy nhiên, các hiệu ứng vật lý vẫn chưa thực sự tốt, thiếu cảm giác trúng đòn hay lực phản hồi, vì vậy mà tổng thể quá trình chiến đấu chưa đủ tính “hành động” thực sự. Bên cạnh đó, vai trò của từng nhân vật vẫn đi theo mô hình truyền thống “tanker – dps - healer’ chứ chưa thực đổi mới.

Blade and Soul

Mặc dù không phải là một game online quá "khủng" trong thời điểm hiện tại, song Blade and Soul vẫn luôn được game thủ Việt Nam cũng như thế giới mong chờ mở cửa bản quốc tế, kể từ khi ra mắt tại Hàn Quốc năm 2008.

Mới đây Blade and Soul đã ra mắt tại Trung Quốc dưới hình thức miễn phí giờ chơi và cũng thu hút được rất nhiều game thủ Việt Nam.

Bom tấn Blade and Soul đang chết dần chết mòn

Với lối chơi non - target vô cùng hấp dẫn cùng đồ họa tuyệt đẹp xây dựng bởi Unreal Engine 3, Blade and Soul đã hớp hồn rất nhiều game thủ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, game online đến từ Hàn Quốc này luôn là một tượng đài trong dòng sản phẩm game hành động nhập vai trực tuyến.

Mở thêm server, Blade and Soul miễn phí vẫn chật cứng 2

Đồng thời trò chơi này cũng là biểu tượng thành công của ngành công nghiệp game xứ sở Kim Chi và cả thể loại MMOARPG.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Như đã biết, game online võ hiệp bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sẽ mở cửa closed beta vào khoảng tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới đây. Một điểm hấp dẫn khủng khiếp của trò chơi này chính là nền tảng đồ họa tuyệt đẹp, đặc biệt là các nhân vật có thần sắc vô cùng tự nhiên, đây chính là thứ gây ra sức hút cực lớn cho game thủ.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao còn lâu mới về Việt Nam

Hiện tại những game thủ Việt quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại trang chủ tiếng Trung: http://wuxia.qq.com/ và download bản cài tại: http://wuxia.qq.com/download.shtml. Theo chia sẻ của những gamer đã tải và cài đặt xong thì tổng dung lượng của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao rơi vào khoảng 12GB - một con số không quá lớn so với những game online mới sở hữu đồ họa đỉnh cao.

13 game online hấp dẫn có thể thử nghiệm tại ChinaJoy 2014

Điểm nhấn hấp dẫn nhất trong gameplay của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có lẽ là hệ thống chiến đấu non - target có tốc độ nhanh và chân thực với cơ chế tự động đỡ đòn dựa trên chỉ số của người chơi. Mỗi môn phái sẽ đòi hỏi các thao tác điều khiển khác nhau, đối với tựa game này thì người chơi sẽ không thể cắm mặt vào tấn công và sẽ phải biết tùy cơ ứng biến với từng loại kẻ địch hay boss để mang lại những hiệu quả tốt nhất, tổng thể quá trình chiến đấu phải nói là cực kỳ mượt mà và đầy cuốn hút.

>> Top game online nhẹ nhàng đáng chơi thời gian qua