Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu

PV  - Theo PLXH / PLXH | 30/12/2013 05:40 PM

Điểm danh những game online dành cho game thủ yêu thích phong cách đồ họa chibi rất dễ thương thường thấy trong truyện tranh.

Ma Đăng Nguyên Sử Nhân
 
Ma Đăng Nguyên Sử Nhân là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được hợp tác phát triển bởi 2 đơn vị tại Đài Loan và Thành Đô của công ty ZhenYu trong vòng 5 năm. Trò chơi lấy bối cảnh ở thời kỳ đồ đá, tường thuật lại cuộc sống của người tiền sử với những yêu tố li kỳ và bí ẩn, kết hợp với những gameplay mới lạ và hấp dẫn.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 1

Đồ họa trò chơi đi theo phong cách dễ thương với tông màu tươi sáng, tạo hình của các nhân vật đều rất ngộ nghĩnh và tương đối chi tiết, phù hợp với người chơi ở nhiều lứa tuổi. Người chơi sẽ được phiêu lưu trong thế giới của người tiền sử, khám phá những cánh rằng nguyên sinh, chiến đấu với các con mãnh thú có kích thước to lớn.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 2
 
Hệ thống chiến đấu của Ma Đăng Nguyên Sử Nhân Nhân áp dụng phương thức đánh theo lượt đề cao tính chiến thuật và đồng đội, kỹ năng các nhân vật có hiệu ứng đẹp mắt và uy lực. Bên cạnh đó, trò chơi còn nhấn mạnh vào yếu tố nuôi pet, người chơi sẽ có cơ hội thu thập vô số chủng loại pet có diện mạo, kích thước cùng năng lực và sức manh khác nhau, chúng sẽ là những người bạn thân thiết trong suốt cuộc hành trình của game thủ.
 
Hệ thống nghề nghiệp trong Ma Đăng Nguyên Sử Nhân rất phong phu bao gồm 3 lớp chính ban đầu là Dũng Sĩ, Pháp Sư và Cung Thủ và tới 12 dạng nghề nghiệp phát triển sau này như Đấu Sĩ, Kỵ Sĩ, Thuật Sĩ, Thú Liệp Giả…

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 3

Chiến sĩ là nghề nghiệp có khả năng công kích và phòng ngự tốt, nhiều HP và có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như kiếm, phủ, trường mâu, côn bổng. Pháp Sư là nghề nghiệp có trí lực siêu phàm, thông thạo đủ loại phép thuật để tấn công đối phương lẫn bổ trợ đồng đội. Cung Thủ là nghề nghiệp có thân thủ linh hoạt, tốc độ công kích nhanh và sở trường về tấn công từ xa.
 
Q Quần Tiên Truyện
 
Q Quần Tiên Truyện là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp huyền ảo được phát triển và phát triển bởi công ty LongTu. Trò chơi dung hợp nhiều câu chuyện thần thoại kinh điển được lưu truyền trong dân gian Trung Quốc để làm nội dung cốt truyện, bên cạnh đó là một nền tảng đồ họa đẹp và rất dễ thương khi các nhân vật, cảnh vật được thiết kế theo dạng Q –Style.
 
Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 4
 
Đầu tiên là phần thiết lập nhân vật, người chơi có thể lựa chọn giới tính nam hoặc nữ cùng 1 số kiểu tóc đặc trưng tương đối đơn giản. Ở lần thử nghiệm này, trò chơi có đưa vào nhiều bộ trang phuc tân phục mới để gia tăng thêm sự phong phú. Ngoài ra, người chơi còn có 1 số lựa chọn về màu tóc, màu da và màu mắt cho nhân vật.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 5

Vào trò chơi, game thủ sẽ được xem 1 số tình tiết dẫn chuyện ban đầu tương đối thú vị như nhân vật chính bị rớt xuống nước và được người khác cứu lên, sau đó đưa về thôn trang để chữa trị, từ đây câu chuyện cứ thế phát triển rộng hơn. Phần hướng dẫn tân thủ được xây dựng rất hoàn thiện, so với bản thử nghiệm kỹ thuật hồi tháng 7 thì hệ thống nhiệm vụ đã có nhiều sự điều chỉnh, đặc biệt là khả năng lựa chọn kết cục cho nhiệm vụ đã được tối ưu hóa.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 6

Hệ thống nguyện vọng có thể coi là 1 phần phụ trong hệ thống nhiệm vụ. Về cơ bản nó là 1 dạng nhiệm vụ hàng ngày, hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ nguyện vọng thì người chơi sẽ nhận được 1 phần thưởng rất hữu ích, các tân thủ nên thực hiện để có được sự khởi đầu thuận lợi hơn.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 7

Ngoài việc có trải nghiệm phong phú với hệ thống nhiệm vụ và cốt truyện game, phát triển nhân vật cũng là 1 nội dung gameplay chủ chốt của Q Quần Tiên Truyện. Trò chơi sử dụng hình thức kinh điển từ thể loại RPG thời xưa, mỗi nhân vật có xuất thân ban đầu giống nhau, đến cấp 10 sẽ có thể tiến hành lựa chọn chuyển nghiệp, cấp 60 sẽ tiến hành chuyển nghiệp lần 2 và dự định sẽ còn 1 lần chuyển nghiệp thứ 3 ở cấp cao hơn nữa khiến cho hệ thống nghề nghiệp của game rất đa dạng.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 8

Khi thăng cấp, người chơi sẽ tự tay nâng điểm cho 5 chỉ số thuộc tính của nhân vật là lực lượng, linh mẫn, kinh mạch, thể phách và khí vận sao cho phù hợp với hướng phát triển nghề nghiệp.
 
Q Quần Tiên Truyện đưa vào hệ thống tạo hình nhân vật tương đối độc đáo. Hệ thống này hoạt động theo dạng tủ đồ thời trang, người chơi có thể thu thập rất nhiều bộ trang bị, vũ khí và tọa kỵ, có được hoàn chỉnh 1 bộ đồ sẽ giúp gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật nhiều hơn.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 9

Về phương diện đồ họa, so với lần thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên thì không có nhiều sự khác biệt. Các mô hình nhân vật và cảnh vật đều được xây dựng ở dạng 3D chi tiết và mang sắc thái tươi sáng rất dễ thương, hiệu ứng chuyển động của môi trường cũng được làm tốt, kết hợp với hiệu ứng đổ bóng đem lai cho chúng ta những bức tranh rất sinh động, bên cạnh đó hệ thống âm nhạc và âm thanh cũng rất phong phú và phù hợp cho từng ngoại cảnh. Duy có 1 điểm không thực sự hay đó là camera được đặt ở góc quá gần gây cản trở cho việc quan sát.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 10

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi cũng đã mở thêm 2 map cao cấp mới đi kèm với nhiệm vụ và cốt truyện mới, gia tăng thêm nhiều loại hoạt động mỗi ngày để người chơi trải nghiệm, và cải thiện hệ thống VIP dành cho những game thủ rủng rỉnh tiền bạc.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 11

Tổng thể mà nói, Q Quần Tiên Truyện đã có hệ thống gameplay hoàn thiện hơn rất nhiều so với lần thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 7, trò chơi có hình ảnh tương đối đẹp vơi phong cách Q-style, có nhiều nội dung và hoạt động hàng ngày để người chơi khám phá, bên cạnh đó là 1 số tính năng độc đáo như tủ đồ thời trang hay hệ thống nhiệm vụ có nhiều kết cục.

Kiếm Hồn
 
Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty CangLong. Bối cảnh trò chơi được diễn ra vào thời nhà Minh, giữa giai đoạn loạn lạc và rối ren, người chơi sẽ vào vai 1 vị anh hùng kiệt xuất dấn thân vào con đường đầy gian nan để bình định thiên hạ, xây dựng lại sơn hà xã tắc.
Đầu tiên là phần tạo nhân vật, trò chơi đưa ra 2 chủng tộc chính là Nhân Tộc và Linh Tộc, cùng 6 loại nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Kiếm Thuẫn, Kiếm Hào, Pháp Sư, Thích Khách, Liệp Nhân và Y Sư. Chúng ta cũng có thể đoán được phần nào sự khác biệt và vị trí của từng nghề nghiệp dựa trên tên gọi của chúng, Kiếm Thuẫn thuộc về dạng phòng ngự, Kiếm Hào thiên về tấn công cận chiến, Pháp Sư và Liệp Nhân sẽ có sở trường công kích từ xa, Thích Khách có chỉ số mẫn tiệp cao,Y Sư có vai trò trị thương. Ngoài lựa chọn về nghề nghiệp, người chơi sẽ có vài lựa chọn cơ bản về diện mạo nhân vật như kiểu tóc, khuôn mặt, màu tóc.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 12

Khi chính thức tiến vào trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn thao tác di chuyển nhân vật bằng phím WASD và chạy tới NPC giao nhiệm vụ đầu tiên. Hệ thống nhiệm vụ tân thủ được thực hiện tương đối tốt, người chơi sẽ dần được làm quen với thao tác điều khiển cùng các hệ thống cơ bản như trang bị, học kỹ năng…

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 13

Đồ họa của Kiếm Hồn được thiết kế theo dạng 3D, các mô hình khá chi tiết, nhân vật đáng yêu và tổng thể hình ảnh mang sắc thái tươi sáng, dễ chịu. Trò chơi mang đậm phong cách võ hiệp với lối thiết kế trường cảnh, kiến trúc cổ trang tuy nhiên trang bị của các nhân vật lại theo chiều hướng Phương Tây.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 14

Cơ chế chiến đấu của tựa game này được sử dụng hình thức point and click cổ điển, người chơi có thể dùng chuột hoặc phím Tab để chọn quái nhanh và Ctrl để tấn công. Các loại quái vật giai đoạn đầu cũng không có kỹ năng gì nên quá trình chiến đấu diễn ra tương đối đơn giản và dễ dàng.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 15


Tiến trình phát triển nhân vật chủ yếu dựa vào hệ thống nhiệm vụ với 3 hình thức truyền thống là đánh quái, tìm NPC và thu thập, trò chơi có hỗ trợ tính năng auto tìm đường rất tiên lợi.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 16

Lúc mới vào game thì nhân vật sẽ chỉ có 1 kỹ năng tấn công cơ bản, dựa theo quá trình thăng cấp mà người chơi có thể học được nhiều kỹ năng hơn, hệ thống kỹ năng được phân thành 2 dạng chủ động và bị động. Khi đạt đủ cấp độ yêu cầu, người chơi sẽ mất 1 lượng kim thị nhất định để học kỹ năng mới.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 17

Về hệ thống tọa kỵ, người chơi sẽ khởi đầu với 1 chú ngựa vàng cơ bản, đến giai đoạn sau thì có thể mua được đủ mọi loại thú rất ngầu như Bạch Long Mã, gấu trúc, Khôi Lang. Khi nhân vật đạt đến cấp 20 thì có thể thông qua nhiệm vụ và lấy được con pet đầu tiên, pet có thể cùng chiến đấu và tăng thuộc tính cho nhân vật, người chơi có thể sử dụng vật phẩm đặc biệt để thay đổi hình diện mạo cho pet.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 18

Khi đạt đến cấp 30 thì người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều nội dung hơn như hệ thống nhiệm vụ hàng ngày, đi phụ bản, tham gia chiến trường. Tuy nhiên đây mới chỉ là lần thử nghiệm đầu tiên nên những hệ thống này vẫn chưa thực phong phú, nhưng bù lại các phần thưởng như trang bị và kinh nghiệm tương đối tốt.

Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 19

Tổng thể mà nói, Kiếm Hồn là một game online 3D ở mức trung bình, đồ họa trong game tương đối đẹp và không gây rối mắt, nhân vật được thiết kế đáng yêu, hệ thống gameplay tương đối đơn giản, có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường khiến cho quá trình làm nhiệm vụ trở nên dễ dàng.
 
Giang Hồ Tổng Động Viên
 
Giang Hồ Tổng Động Viên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Gogo. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang lại 1 thế giới giang hồ đầy màu sắc và thú vị cùng nhiều gameplay lôi cuốn nhằm thỏa mãn những trải nghiệm của người chơi. Vào ngày 19 tháng 11 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên.
Trò chơi thiết lập 4 đại môn phái để người chơi lựa chọn bao gồm Tiếu Nguyệt Sơn Trang, Di Hoa Cung, Thiên Sơn Phái và Lục Phiến Môn. Trong đó, Tiếu Nguyệt Sơn Trang là nghề nghiệp sử dụng cung và pháp thuật tấn công từ xa, Di Hoa Cung là nghề nghiệp giỏi pháp thuật trị thương, Thiên Sơn Phái là nghề nghiệp thuần cận chiến vật lý, Lục Phiến Môn là nghề nghiệp cận chiến với lực phòng ngự cao và nhiều máu. 4 loại nghề nghiệp này có 1 chút khác so với truyền thống khi kết hợp cung và pháp thuật vào cùng 1 loại, tạo nên 1 điểm mới tương đối thú vị cho game.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 20

Về phương diện tinh chỉnh nhân vật, mỗi môn phái đều có cả nam lẫn nữ cộng thêm 5 kiểu tóc và 3 khuôn mặt, bên cạnh đó là 1 số màu tóc đơn giản. Do vẫn trong giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật nên tính năng này tương đối hạn chế, có thể nó sẽ trở nên phong phú hơn trong các bản cập nhật sau.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 21

Sau khi vào trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn để tìm tới NPC và nhận chuỗi nhiệm vụ đầu tiên. Hệ thống nhiệm vụ của Giang Hồ Tổng Động Viên tương đối đơn giản, tuy hình thức có phần đa dạng như hộ tống, sử dụng item, biến thân..., nhưng độ khó không cao và có hỗ trợ tính năng tự động tìm đường rất tiện lợi.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 22

Trò chơi sử dụng phương thức thao tác điều khiển phổ biến trong các game 3D, camera có thể tự đo điều chỉnh bằng chuột phải, sử dụng 4 phím WASD và chuột để di chuyển nhân vật. Tuy nhiên hiện nay hệ thống thao tác này đang tồn tại 1 bug khá khó chịu là người chơi không thể vừa di chuyển bằng WASD vừa xoay camera bằng chuột phải được.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 23

Nội dung gameplay của Giang Hồ Tổng Động Viên tương đối đơn giản. Trước mắt ở lần thử nghiệm kỹ thuật này thì ngoài chuỗi nhiệm vụ chính cùng 1 vài hệ thống quen thuộc ở thể loại MMORPG ra, game chưa có hệ thống phụ bản hay hoạt động nào cả.

 Top game online đồ họa 3D dạng chibi vô cùng đáng yêu 24

Đồ họa của game sử dụng phong cách Q-style dễ thương, thiết kế nhân vật hay cảnh vật đều tương đối tốt và khá chi tiết. Tuy nhiên, 1 số hiệu ứng phức tạp thì chưa được tối ưu hóa ví như khử răng cưa hay chất lượng phủ bóng vật thể thấp. Tổng thể trường cảnh vẫn còn nhiều điểm trống, cây cỏ khá sơ sài, nhưng các cử động cho nhân vật lại được thiết kế tốt và đa dạng.