Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí

PV  - Theo PLXH / PLXH | 23/11/2013 06:30 PM

Điểm lại những game online có bối cảnh hiện đại với nhiều loại vũ khí máy móc trang thiết bị tân tiến.

Wild Buster
 
Mới đây nhà sản xuất Star Ducks đã chính thức khẳng định sẽ mở cửa game online có phong cách y chang Diablo nhưng lấy bối cảnh chiến đấu ngoài không giang mang tên Wild Buster vào đầu năm 2014 tới. Dự kiến đợt thử nghiệm closed beta này sẽ mở cửa cho tất cả mọi người tham gia.
 
Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 1

Lối chơi của Wild Buster được thiết kế khá giống như dòng game Diablo III với góc nhìn được fix cố định bên cạnh lối chơi thuần RPG cơ bản. Nền đồ họa của Wild Buster cũng khá đẹp và rõ ràng là không yêu cầu cấu hình máy cao. Đây hoàn toàn là một MMORPG rất phù hợp với những người yêu thích thể loại game như Diablo, chỉ có điều bối cảnh của game sẽ được đặt trong tương lai, khi mà khoa học công nghệ phát triển chứ không phải là thần thoại mà thôi.
 
Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 2

 
Theo tiết lộ, Wild Buster sẽ không chú trọng vào level để người chơi có thể thỏa sức combo đủ hết mọi skill của nhân vật. Ngoài ra, game cũng chia thành 2 phe phái riêng biệt là Abandon và Guardians, mỗi phe sẽ sở hữu danh sách nhân vật khác nhau hoàn toàn và tất nhiên, chỉ số sức mạnh cũng như skill của các nhân vật cũng được thiết kế khác nhau.
 
Một điều đáng chú ý hơn là Wild Buster sở hữu rất nhiều các nhân vật khác nhau chứ không giới hạn ở 5 class như trong Diablo III.
 
Tank Hero
 
Tank Hero là một game online 3D thuộc thể loại game casual bắn súng được phát triển và vận hành bởi công ty T2 Entertainment. Trò chơi được sử dụng Unity 3D để đảm bảo mang lại một chất lượng đồ họa cao và chi tiết, gameplay tập trung vào những trận chiến PVP đông người với những chiếc xe tăng hiện đại. Người chơi sẽ được trải nghiệm những nội dung game quân sự đầy tính chiến thuật rất thú vị, tham gia vào những đạo quân khác nhau và trở thành những người anh hùng trên chiếc xe tăng của mình.

Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 3
 
Cơ chế chiến đấu trong Tank Hero sẽ áp dụng hình thức bắn súng góc nhìn thứ 3 và lấy những chiếc xe tăng trong Thế Chiến II là đề tài chính. Bên cạnh đó là thông qua engine Unity 3D tiên tiến, người chơi sẽ có thể trải nghiệm game với 2 phiên bản web và game client có bộ cài rất nhỏ một cách thuận lợi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng trò chơi.

 Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 4

Trước mắt số lượng xe tăng trong game sẽ được phân làm 2 hệ chính là loại S và D với 4 chủng loại phát triển là xe tăng cỡ nhẹ, cỡ trung, cỡ nặng và pháo chống tăng, tổng cộng sẽ có 40 loại xe tăng với những yêu điểm và khuyết điểm riêng biệt để người chơi lựa chọn. Người chơi sẽ cần có thời gian để thử nghiệm và tìm ra một chiếc xe tăng phù hợp với lối chơi của mình.
 
Command and Conquer
 
Sau nhiều mong đợi, cuối cùng thì Command and Conquer, phiên bản trực tuyến của một trong những dòng game chiến thuật được ưa thích nhất sẽ chính thức được mở cửa thử nghiệm vào ngày 25/11 tới đây. Trong khi đó, tựa game dự kiến sẽ được mở cửa chính thức vào khoảng tháng 02 năm sau dưới dạng 1 game online miễn phí.

Từng được biết tới với cái tên Generals 2, giờ đây Command and Conquer chỉ còn giữ lại cái tên gốc mà không thêm thắt bất kỳ chữ nghĩa rườm rà nào.
 
Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 5
 
Trong vài năm gần đây, EA đã không giấu diếm ý định chuyển hướng C&C sang nhiều dòng game khác nhau. Không thể bác bỏ mức độ nỗi tiếng của thương hiệu và "dựa hơi" nó, cho ra đời những tác phẩm chẳng ăn nhập gì nhưng lại mang cái tên C&C là một hành động không quá khó hiểu của EA.
 
Trớ trêu thay, bắn súng, nhập vai, hành động, mọi thể loại đều đã được ông lớn gán ghép vào cái mác này và chúng đã hoàn toàn chuốc lấy thất bại cay đắng. Rút ra bài học xương máu, Generals 2 chính xác sẽ trở lại với mảnh đất mà hàng ngàn fan hâm mộ mong chờ, chiến lượt thời gian thực.

Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 6
 
Hồi sinh những "ông lão" tưởng chừng đã bị quên lãng đang là xu hướng hiện này của ngành công nghiệp game. Các tựa game thời "xa xưa" vì nhiều lý do khác nhau - sở hữu số lượng fan đông đảo hơn đàn em thời nay rất nhiều và đó chính là yếu tố mà studio Victory Games nhắm tới. 

Command and Conquer mô tả cuộc chiến chống khủng bố khốc liệt giữa liên minh Trung Quốc - Mỹ và Global Liberration Army (GLA), một tổ chức khủng bố cuồng tín. Cuộc chiến khốc liệt đến mức chính quyền Trung Quốc và Cộng hòa Liên bang Đức phải "cấm cửa" tựa game này. Command and Conquer lấy bối cảnh 10 năm sau các sự kiện trong Generals phiên bản đầu tiên, thế giới đã thật sự hòa bình. Một hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Nga và đây chính là nơi câu chuyện bắt đầu. 

Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 7

Dựa trên cái hồn engine Frostbite 2 (engine tuyệt đẹp làm nên Battlefield 3), những cuộc đối đầu trong Generals 2 hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn trước.Với sự tham chiến của hàng ngàn đơn vị quân với hơn 50 chủng loại khác nhau cho mỗi phe trên chiến trường. 

Khả năng điều khiển chi tiết có thể chỉ chiếm một phần nhỏ trong lối chơi. Thay vào đó, một chiến thuật hợp lý, khả năng vừa điều khiển hàng ngàn quân vừa ra lệnh cho "nhà" tăng quân chi viện sẽ đóng vai trò cốt lõi trong chiến thắng. Victory Games hứa hẹn sẽ đưa người chơi trở thành một tướng quân thực thụ, một vĩ nhân với nhiệm vụ vĩ mô.

 
Thiết Giáp Chiến Thần
 
Thiết Giáp Chiến Thần là một game online 3D thuộc thể loại game bắn súng có đề tài quân sự được phát triển và vận hành bởi công ty Yleyuan. Trò chơi mở ra chiến trường rộng lớn khi hỗ trợ tới 18 người chơi thi đấu cùng lúc, bên cạnh đó là 1 danh sách dài những chiếc xe tăng trên thế giới như M1A2, các loại súng ống hạng nặng nhằm tái hiện 1 cuộc chiến khốc liệt và chân thực.
 
Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 8
 
Đồ họa của trò chơi mang phong cách chân thực với các mô hình được thiết kế to lớn. Những chiếc xe tăng được thiết kế khá tốt và tạo được điểm nhấn trung tâm, hệ thống môi trường và địa hình cũng được xây dựng khá tốt, giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái khi chiến đấu hơn.

 Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 9

Thiết Giáp Chiến Thần sử dụng hình thức phân chia các khu và game thủ có thể tạo phòng để chơi cùng người khác giống như những tựa game bắn súng thường sử dụng. Trước mắt, trò chơi đưa ra 5 dạng bản đồ khác như Bắc Phi, Hải Đảo, Thanh Đảo để người chơi lựa chọn, 1 phòng sẽ có tối đa 18 người tham gia đối chiến, người chơi cũng có thể sử dụng công năng kiếm phòng nhanh nếu không muốn chờ lâu.

 Top game online dành cho người thích máy móc và vũ khí 10

Số lượng xe thiết giáp trong game được chia thành 3 loại chính gồm Hỏa Pháo, Bộ Binh Chiến Xa và Chủ Chiến Tăng, mỗi loại sẽ có nhiều mẫu xe khác nhau với những chi tiết về sức mạnh, cách điều khiển và kỹ năng khác nhau.