Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/04/2014 06:13 PM

Tổng hợp một số game online Trung Quốc có đồ họa 2D không lung linh cho lắm nhưng lại có ưu điểm nhẹ nhàng và dễ chơi.

Vạn Thần

Vạn Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Giant. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Tùy - Đường làm nền chính, kết hợp nhiều yếu tố thần bí trong văn hóa thần thoại Trung Quốc với các tình tiết mang đậm nét văn hóa võ hiệp. Sản phẩm này còn đánh dấu sự hợp tác phát triển giữa đội ngũ Chinh Đồ thuộc Giant và đội ngũ Kiếm Hiệp thuộc Kingsoft.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 1

Trước mắt, trò chơi mở ra 6 nghề nghiệp lớn gồm Bách Hí Môn, Tiềm Long Hội, Thập Nhị Lầu, Vạn Linh Giáo, Thiên Sư Đạo và Bạch Mã Tông. Các nghề nghiệp trong game vẫn đi theo phong cách truyền thống với sự phân chia vai trò tanker, dps, healer, hơn nữa là không có tính năng chuyển nghiệp ở giai đoạn sau. Hệ thống tùy chỉnh nhân vật tương đối đơn giản với một vài sự lựa chọn về gương mặt, kiểu tóc và giới tính.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 2

Vạn Thần sử dụng phong cách đồ họa 2.5D, không thể xoay camera 360 độ được, chất lượng ở tầm trung cao trong số những sản phẩm nội địa của Trung Quốc. Hệ thống trường cảnh và phụ bản được thiết kế khá tốt, mang lại ấn tượng hoành tráng, bên cạnh đó thì một số hiệu ứng cao cấp như đổ bóng cũng có sự tỉ mỉ, ngữ âm của NPC  rất phong phú, qua đó có thể thấy được sự tận tâm của đội ngũ phát triển.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 3

Hệ thống gameplay của Vạn Thần khá toàn diện, và có nét tương đồng với dòng game 2D Chinh Đồ. Người chơi có thể tham gia vào hàng loạt các hoạt động như săn thú, hộ tống, truyền đệ, thu thập, tìm kiếm …, điểm đáng tiếc là trò chơi còn hơi thiếu những nội dung thực mới mẻ để trải nghiệm. Gameplay hay nhất ở giai đoạn đầu là Phong Thần Chi Lộ, game thủ có thể khiêu chiến phụ bản này để kiếm được nhiều trang bị và danh hiệu.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 4

Trong quá trình làm nhiệm vụ hay tham gia hoạt động hàng ngày, người chơi có thể tự do sử dụng tính năng khinh công, đây cũng là một nét đặc sắc của tựa game này. Nhân vật có thể thông qua phím SPACE để triển khai khinh công, cao nhất có thể nhảy liền 3 bước. Động tác khi thực hiện khinh công của từng nghề nghiệp đều rất đẹp và đầy tính mỹ thuật, tuy nhiên tính năng này chưa thực hoàn thiện và chưa được linh hoạt cho lắm.

.Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 5

Hệ thống chiến đấu của game là hình thức target với bộ thao tác chuột + bàn phím truyền thống. Để phù hợp với xu hướng hiện nay, trò chơi có hỗ trợ công năng auto treo máy rất tiện lợi, người chơi chỉ cần ấn phím Z, sau đó chỉ cần ngồi uống trà, ăn bánh và xem nhân vật độc diễn. Khi đánh quái, nhân vật có thể tùy cơ tung ra một số hành động và kỹ năng đặc biệt mang chút dáng vẻ của hệ thống QTE.

Mệnh Vận Chi Nhẫn

Mệnh Vận Chi Nhẫn (tên tiếng Anh là Blade of Destiny) là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Kuaile Shiguang. Trò xây dựng nên một thế giới mang dáng vẻ thần thoại thượng cổ cùng một cốt truyện được hư cấu hấp dẫn, đem lại những cuộc phiêu lưu mạo hiểm cho người chơi.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 6

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 3 lớp truyền thống là Chiến Sĩ có sở trường về vận chiến, cân bằng về cả công kích lẫn phòng ngự; Pháp Sư có sở trường về kỹ năng ma phép, nhiều đòn tấn công quần thể; Đạo Sĩ có sở trường triệu hóan các loại thần thú tới trợ giúp chiến đấu, kỹ năng thiên về độc tính.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 7

Trò chơi có nhiều nội dung gameplay thú vị để người chơi khám phá như hệ thống đào viên, Thông Thiên Tháp, chiến trường truyền kỳ, hệ thống cánh cho từng nhân vật, phụ bản solo và tập thể, hệ thống thần khí… Người chơi sẽ có thể bỏ ra nhiều thời gian để tham gia vào đủ hình thức hoạt động hàng ngày.

Long Giới Tranh Bá

Long Giới Tranh Bá là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Dragon World. Trò chơi tạo nên một đại lục giả tưởng đi theo hướng thần thoại Châu Âu, người chơi sẽ được đưa tới một thế giới hỗn loạn với muôn điều huyền bí, dấn thân vào những chuyến phiêu lưu mạo hiểm.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 8

Trò chơi có hệ thống thao tác điều khiển đơn giản với cơ chế point’n click truyền thống, kết hợp bảng phím tắt. Bên cạnh đó, Long Giới Tranh Bá còn có nội dung gameplay đa dạng, đề cao tính tự do khám phá và phát triển nhân vật. Trên tất cả là tính PK được đẩy mạnh, người chơi sẽ có thể tham gia vào chiến trường công thành với quy mô lớn, hạ sát đối phương có thể rơi trang bị.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 9

Hệ thống nghề nghiệp của game rất cơ bản gồm 3 lớp là Chiến Sĩ với vai trò tanker, Pháp Sư với vai trò nuker và Cung Tiễn Thủ với vai trò dps. Người chơi sẽ cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả 3 nghề nghiệp trên để chinh phục được các phụ bản khó khăn.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 10

Chiến Thần Truyền Kỳ

Chiến Thần Truyền Kỳ là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty ZQgame. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở giai đoạn Chiến Quốc với sự tranh giành thiên hạ giữa bốn thế lực Tần, Sở, Tề, Tấn, game thủ sẽ được trải nghiệm một môi trường cạnh trạnh khốc liệt, trở thành một bậc đế vương, thống lãnh chư hầu.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 11

Trò chơi có hệ thống thao tác đơn giản, dễ dàng làm quen, trang bị có thể bị hỏng khi nhân vật chết, không đặt năng vào hệ thống nhiệm vụ. Người chơi chỉ cần bỏ ra 1 – 2 tiếng mỗi ngày vẫn có thể trở nên mạnh mẽ, tham gia vào những hệ thống PK, quốc chiến trên quy mô lớn, đánh Boss thế giới.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 12

Bên cạnh đó, Chiến Thần Truyền Kỳ có áp dụng mô hình game online miễn phí toàn tập, người chơi chỉ cần làm nhiệm vụ là lấy được nguyên bảo, đánh Boss cũng sẽ rơi ra nguyên bảo. Mô hình này sẽ giúp người chơi giảm tải tiêu phí nhưng vẫn có thể trải nghiệm được cảm giác xa hoa của một thổ hào, chỉ cần nỗ lực chăm chỉ là đủ.

Top game online cổ điển nhẹ nhàng đáng chú ý 13

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 5 lóp chính là Thích Khách chuyên sử dụng chủy thủ, Kình Thiên chuyên sử dụng đao thuẫn, Quỷ Cốc chuyên sử dụng kiếm, Ngự Linh chuyên sử dụng cung và Yêu Cơ chuyên sử dụng quạt.