Top 3 game online thể loại "xếp hình" dành cho game thủ

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2015 03:52 PM

Hãy cùng nhau điểm lại những tựa game online thuộc thể loại "xếp hình" giống MineCraft dành cho game thủ

Minecraft là tựa game hình khối nổi tiếng, cho phép game thủ có thể thoải mái khám phá cũng như xây dựng thế giới của riêng mình thông qua việc đào bới, tìm kiếm các nguyên liệu. Tựa game đình đám này đã tạo ra một trào lưu mới và tạo tiền đề cho sự ra đời của rất nhiều tựa game "ăn theo" lối chơi xếp hình đơn giản nhưng đầy cuốn hút này.

Hôm nay, hãy cùng GameK điểm lại những tựa game online hình khối nổi tiếng có lối chơi giống Minecraft mà bạn không nên bỏ qua.

 

Oort Online

Oort Online đang mở cửa những giai đoạn đầu thử nghiệm và đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng game thủ đam mê "xếp hình". Game cho phép người chơi khám phá một thế giới mở cực kì rộng lớn với các cánh cửa kết nối không gian cho phép người chơi du hành qua các thế giới khác nhau.

Không những thế, điểm đặc biệt khiến Oort Online khác biệt so với Minecraft đó là hệ thống nghề nghiệp, chủng tộc được phân chia khá đa dạng, phù hợp cho những ai đam mê khám phá. Hệ thống trao đổi vật phẩm trong game cũng giúp game thủ tương tác với nhau tốt hơn và thậm chí có thể tạo ra cả một cộng đồng lên tới hàng triệu game thủ.

 

Skysaga

Là tựa game RPG đình đám do Radiant Worlds phát triển, game gây ấn tượng mạnh với cộng đồng nhờ số lượng nhân vật đa dạng. Không những thế, theo lời nhà sản xuất thì mỗi nhân vật có một câu chuyện riêng biệt cùng những đặc trưng riêng không lẫn đi đâu được.

Người chơi cũng không sợ bị nhàm chán khi ngày nào cũng đào bới, khám phá thế giới bởi các nhiệm vụ sẽ liên tục được cập nhật hàng ngày, bạn cũng sẽ có thể trao đổi vật phẩm với người chơi khác để tìm đủ nguyên liệu cần thiết. Thế giới trong game cũng được thay đổi với hệ thống thời tiết trải rộng từ biển tới đất liền, từ những vùng hoang mạc cho tới nơi tuyết phủ...

 

Trove Online

Trove có phong cách tương đối giống với một sản phẩm nổi tiếng là Minecraft, từ đồ họa kiểu "xếp hình" và thế giới ảo rộng lớn cho phép game thủ muốn làm gì thì làm, không phải phụ thuộc vào các "chuẩn" ban đầu như class nhân vật, cấp độ...

Trò chơi vừa thuộc thể loại nhập vai nhưng cũng mang nhiều đặc tính của thể loại chiến thuật. Trong Trove bao gồm nhiều thế giới khác nhau, mỗi người chơi tiến vào game thì một thế giới ảo được tạo ra và cũng sẽ mất đi khi người đó thoát ra ngoài.

 

>> Minecraft đang thống trị thế giới game trên Youtube