Top 10 game online Trung Quốc ấn tượng nhất năm 2013

PV  - Theo PLXH / PLXH | 31/12/2013 05:30 PM

 
  thích
Saint Seiya Online

Saint Seiya Online là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài về hoạt hình, truyện tranh được công ty Perfect World độc lập phát triển và phát hành. Hãng này đã nhận được sự ủy quyền của nhà xuất bản danh tiếng Shueisha, đồng thời cũng được tác giả của Saint Seiya là ông Kurumada Masami giám sát, hỗ trợ trong toàn quá trình nghiên cứu, sản xuất trò chơi.

Saint Seiya Online

Saint Seiya Online được phát triển dựa trên một engine hoàn toàn mới được Perfect World tự mình nghiên cứu có tên gọi là Athena 3D, mang lại những hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng tuyệt vời , cảnh vật cũng như con người rất chi tiết và sinh động, thể hiện chân thực độ nông sâu ở các cự li xa gần. Trò chơi còn sử dụng những đoạn phim CG để diễn giải lại các tình tiết cốt truyện, hơn nữa là việc áp dụng công nghệ chụp hình ảnh chuyển động từ đời thực mang lại một cảm giác cơ chế chiến đấu tuyệt vời, người chơi có thể cảm nhận được uy lực những đòn đánh và các kỹ năng phong phú, đẹp mắt được nhân vật thể hiện.

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2013, Saint Seiya Online đã chính thức mở cửa rộng rãi tới mọi người chơi và hút được 1 lượng lớn game thủ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Sản phẩm này đã mang lại 1 cái nhìn hoàn toàn mới mẻ cho thể loại game võ hiệp truyền thống của Trung Quốc, với phong cách thiết kế đồ họa độc đáo, hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt, nội dung gameplay phong phú.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Phương diện đồ họa mà nói thì bộ engine hoàn toàn mới là Angelica 3 đã mang lại những hiệu ứng tuyệt vời , kể cho máy tính của bạn đã có tuổi và có cấu hình không cao cũng vẫn có thể vận hành một cách mượt mà Tiếu Ngạo Giang Hồ mà không gặp phải trở ngại gì. Trò chơi được áp dụng hiệu ứng đổ bóng thời gian thực, khi người chơi di chuyển và ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua các kẽ lá được thể hiện vô cùng chân thật, thay đổi theo thời gian, khi đứng cạnh ngọn lửa thì trên thân thể nhân vật sẽ có hiệu ứng ánh chiếu rất rõ ràng, thêm nữa là các hiệu ứng sấm chớp, mưa, phản chiếu mặt nước, hay độ sâu của tầm nhìn đều được thực hiện rất tốt.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2013, Tiếu Ngạo Giang Hồ đã chính thức mở cửa rộng rãi tới mọi người chơi và thu được rất nhiều thành công.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Đây là một sản phẩm được đầu tư công sức vô cùng kỹ lưỡng và gây được sự chú ý từ cả giới game thủ lẫn truyền thông bởi những nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng cơ chế gameplay độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại 1 tiêu chuẩn mới cho dòng game võ hiệp.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Gameplay 1

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Gameplay 2

Về phương diện đồ họa có thể nói ấn tượng đầu tiên mà Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mang lại chính là sự rộng lớn với một tầm nhìn rất xa cùng các phong cảnh núi non, rừng cây hùng vĩ. Không giống với nhiều game online khác khi các cảnh ở xa chỉ là họa tiết được dựng nên, đối với trò chơi này thì những gì người chơi có thể nhìn thấy, họ cũng sẽ đến được những nơi đó, tất cả đều tồn tại một cách chân thực.
 
Top 10 game online Trung Quốc ấn tượng nhất năm 2013 1
 
Hiệu ứng ánh sáng được biểu thị rất tự nhiên, các bề mặt vật liệu khác nhau thì sẽ có chất lượng phản sáng khác nhau. Ngoài ra thì các mô hình đều được thiết kế rất chi tiết và tinh tế.

Nền tảng đồ họa của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã gây được ấn tượng rất tốt ở ngay lần thử nghiệm đầu tiên, bất luận là khâu thiết kế các mô hình hay những hiệu ứng phức tạp như đổ bóng đều rất xuất sắc. Ở lần thử nghiệm 2 này, đội ngũ phát triển game đã đưa thêm hệ thống thời tiết giúp đẩy cao tính chân thực cho môi trường xung quanh, đặc biệt là sự chi tiết của hiệu ứng trời mưa. Ngoài việc có tác dụng nâng cao chất lượng đồ họa của game lên 1 tầng cao mới, hệ thống thời tiết sẽ còn có những ảnh hưởng đến gameplay của người chơi như 1 hình thức buff hoặc debuff.

Trong năm 2013, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã tiến hành 2 đợt thử còn tương đối giới hạn nhưng nó đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết người hâm mộ thể loại võ hiệp ở Trung Quốc

Đấu Chiến Thần

Đấu Chiến Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Sản phẩm là một con cờ chiến lược được đầu tư rất lớn với mong muốn từ đội ngũ phát triển sẽ mang lại 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho game thủ. Với cốt truyện lôi cuốn được cải biên dựa trên tuyệt tác Tây Du Ký, thao tác chiến đấu mang tính hành động, các phụ bản độc đáo mang phong cách của Diablo, Đấu Chiến Thần đã thu hút được sự chú ý và lời khen gợi từ cả game thủ ưa thích game 3D lẫn 2D.

Đấu Chiến Thần CG

Đấu Chiến Thần là một sản phẩm cho thấy được năng lực phát triển của công ty game hàng đầu Trung Quốc ngày nay, nó mang trong mình nhiều nét kinh điển ở thể loại game chặt chém thời xưa như Diablo và đưa vào những tính năng hấp dẫn ở thể loại MMORPG. Bên cạnh đó, trò chơi đã thành công trên phương diện mang lại 1 cái nhìn mới cho đề tài có phần cũ kỹ như Tây Du Ký với 1 cốt truyện cải biên hấp dẫn và gameplay có tính sáng tạo.

Đấu Chiến Thần

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2013, Đấu Chiến Thần đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 5 và mọi người chơi đều có thể tham gia.

Đao Kiếm 2

Đao Kiếm 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Pixel Soft và do Tencent Games vận hành. Sản phẩm này đã tái hiện được thế giới giang hồ 1 cách chân thực nhất với phong cách thiết kế đồ họa đẹp, hệ thống gameplay hấp dẫn và hơn hết là những chiêu thức võ công được mô phỏng khéo léo thông qua việc sử dụng kỹ thuật motion capture tiên tiến.

Đao Kiếm 2

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2013, Đao Kiếm 2 đã đi vào giai đoạn thử nghiệm rộng rãi với nhiều cập nhật về mặt nội dung gameplay và thu hút được lượng lớn fan trung thành với thể loại võ hiệp chân thực chứ không mang nét màu mè, huyền ảo.

Long Kiếm

Long Kiếm là game online 3D thuộc thể loại MMORPG next-gen được công ty NetEase nghiên cứu và phát triển. Bối cảnh của trò chơi dựa trên  truyền thuyết về số phận của loài rồng và thanh kiếm huyền thoại, thông qua sự luân phiên thay đổi tuyệt vời của thời gian và không gian, thể hiện một thế giới tưởng tượng với một nền văn minh đa dạng kết hợp từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Long Kiếm

Trò chơi này được phát triển bằng bộ engine Next-B được chính công ty NetEase dày công đầu tư nghiên cứu một cách độc lập. Engine này mang lại những hiệu quả chân thực về hình ảnh, các chi tiết rất rõ ràng sắc nét, ánh mặt trời rất tự nhiên và khả năng phủ bóng của nhân vật sẽ thay đổi theo ánh nắng mặt trời, các chi tiết như giáp trụ, y phục, công trình kiến trúc, vũ khí... cũng đều có sự biến hóa về phản xạ ánh chân thực nhất. Di chuyển qua các cảnh quan trong game ví như rừng trúc, người chơi cũng sẽ cảm nhận được nét tinh tế của ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua những chiếc lá, hiển thị thành vết vằn nhấn trên cơ thể nhân vật.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2013, Long Kiếm đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm rộng rãi và không xóa dữ liệu người chơi.

Anh Hùng Tam Quốc

Anh Hùng Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MOBA được phát triển trong vòng bốn năm bởi công ty NetEase. Đây là sản phẩm có lối chơi chiến thuật đối kháng đầu tiên của NetEase và nó có vai trò rất quan trọng đối với kế hoạch của công ty này trong năm 2013.


Anh Hùng Tam Quốc Gameplay 1

Anh Hùng Tam Quốc Gameplay 2


Anh Hùng Tam Quốc được sử dụng công nghệ tiên tiến Unreal Engine 3 để phát triển mang lại những hiệu ứng hình ảnh rất tuyệt, đối với các trò chơi MOBA mà nói thì đây là một sự tiến bộ toàn diện bởi vốn các game cùng thể loại này thường không quá tập trung vào mảng đồ họa. Đồng thời bối cảnh trong game được dựa trên thời kỳ lịch sử Tam Quốc, người chơi sẽ được gặp lại những vị tướng lĩnh nổi tiếng như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Gia Cát Lượng... cùng những kỹ năng và trang bị đặc trưng.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2013, Anh Hùng Tam Quốc đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 4 và mở cửa rộng rãi tới mọi người chơi.

Linh Thế Giới

Linh Thế Giới (tên tiếng anh là World Zero) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty danh tiếng Shanda Games. Đây là một sản phẩm rất sáng tạo, đưa ra một gameplay hoàn toàn mới với khái niệm thế giới "con" và thế giới "mẹ" - song thế kết hợp, cho phép người chơi tự tạo ra nội dung cũng như thế giới của riêng mình trong game.

Linh Thế Giới

Trưởng đội ngũ mỹ thuật của Linh Thế Giới là ông Lư Thần đã từng giành giải "top 10 tài năng trẻ Thượng Hải", đồng thời bản thân tựa game này cũng đã giành giải mỹ thuật 3D xuất sắc nhất của giới phê bình game tại Trung Quốc trong năm 2011. Với một đội ngũ mỹ thuật yếu tú như vậy làm cơ sở, chất lượng đồ họa của Linh Thế Giới đều được tối ưu lên những tiêu chuẩn cao nhất.

Top 10 game online Trung Quốc ấn tượng nhất năm 2013 2

Hiệu ứng ánh sáng của game rất tốt, mặt đất có nhiều loại cây cối tươi tốt, các mô hình trường cảnh với cấu trúc thiết kế rất to lớn và có trật tự, tầm nhìn xa có độ mờ ảo chân thực, phải nói đồ họa của trò chơi này vượt bậc so với mặt bằng chung các game tại Trung Quốc hiện nay.

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2013, Linh Thế Giới đã chính thức đi vào giai đoạn mở cửa rộng rãi và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (gọi tắt là Tân Lưu Tinh) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp, là sản phẩm mới nhất được phát triển và vận hành bởi công ty KongZhong. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ. Kể từ khi được ra mắt tới này thì trò chơi này đã lập tức hút được sự chú ý và quan tam của game thủ khắp nơi.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục

Một trong những điểm mạnh và đột phá của Tân Lưu Tinh là kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Tuy vẫn trong giai đoạn đang được phát triển, thử nghiệm với một bộ cài đặt chỉ khoảng 800M nhưng chất lượng hình ảnh không hề thua kém những tựa game tốn nhiều G dữ liệu khác. Những hiệu ứng kỹ năng, đồ họa phức tạp như mặt nước, y phục, tầm nhìn xa gần, độ sâu của trường cảnh đều đặt tới những chuẩn mực rất cao, đồng thời cử động của nhân vật, các đòn đánh đều rất mượt mà, hoa lệ và uy lực.

Top 10 game online Trung Quốc ấn tượng nhất năm 2013 3

Tân Lưu Tinh sử dụng hình thức mở phòng PvP nhiều người, người chơi sẽ có thể lựa chọn rất nhiều hình thức như đơn đấu, loạn chiến, hợp tác, lôi đài... Mục tiêu để chiến thắng cũng khá đơn giản là đánh bại những người chơi khác, hơn nữa khi quyết đấu sẽ không tồn tại đẳng cấp, trang bị cùng nhiều nhân tố khác để tạo ra sự công bằng toàn diện và game thủ muốn chiến thắng sẽ phải biết vận dụng kỹ năng của mình thật tốt. Ngoài ra thì còn có 2 phần chơi đặc biệt khác là liệp đầu và đại tướng, để chiến thắng thì người chơi sẽ phải biết kết hợp với nhau thật tốt.

Trong năm 2013, Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục mới chỉ tiến hành thử nghiệm 2 lần và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ trong năm 2014.

Tầm Long

Tầm Long là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được hợp tác phát triển bởi công ty ZhenYou và YingPei Games. Trò chơi này được sử dụng Unreal Engine 3 trong quá trình phát triển giúp mang lại 1 nền tảng đồ họa có chất lượng cao và cực kỳ chi tiết, người chơi sẽ có cơ hội phiêu lưu trong 1 thế giới vô cùng rộng lớn và có được những trải nghiệm kỳ thú.

Tầm Long

Tầm Long được sử dụng Unreal Engine 3 trong phá trình phát triển, bên cạnh đó là sự kết hợp với 1 số kỹ thuât của Unreal Engine 4 giúp mang lại những hình ảnh rất sống động với kích thước lớn rất chân thực và chi tiết. Các hiệu ứng phức tạp như HDR, phủ bóng nhân vật và môi trường, nhìn cảnh xa đều được thực hiện tốt và gây ấn tượng với người chơi. Có thể nói đồ họa chính là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này, tuy chưa đạt được sự hoàn mỹ như 1 vài tựa game khác trên quốc tế nhưng so với các sản phẩm nội địa thì nó thuộc top đầu.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2013, Tầm Long đã bước vào giai đoạn thử nghiệm rộng rãi và không yêu cầu code kích hoạt.