Tổng thể về Tru Tiên Thế Giới - Xứng đáng làm game 3D bom tấn

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2015 04:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Tru Tiên Thế Giới là một game online 3D có chất lượng cao và thuộc vào hàng sản phẩm thượng thừa ở thị trường Trung Quốc. Bất luận là trên phương diện hệ thống gameplay hay thiết kế hình ảnh đồ họa âm thanh, trò chơi đều được phát triển công phu và ưu việt, tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu cho người trải nghiệm, hơn nữa lại bám sát theo nguyên tác nhằm thỏa mãn nhu cầu lượng fan của tiểu thuyết.

Tru Tiên Thế Giới (tên tiếng Anh: World of Jade Dynasty) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Với hướng xây dựng một game online tiên hiệp đậm chất sandbox, trò chơi sử dụng bộ engine “Huyễn Cảnh” đời thứ 4, lấy chủ đề “Nghịch Thiên Cải Mệnh, Nhĩ Tức Thế Giới” làm thế giới quan chính, khiến người chơi có thể tự do trải nghiệm, quyết định mệnh vận của mình. Từ ngày 18 tháng 8 vừa qua, sản phẩm đã tiến hành đợt thử nghiệm giới hạn mới với những cập nhật hấp dẫn.

Tru Tiên Thế Giới - Trailer

6 đại môn phái để lựa chọn

Trước mắt, trò chơi mở ra tổng cộng 6 đại môn phái bám sát theo tiểu thuyết để người chơi lựa chọn bao gồm Ma La, Thanh Vân, Huyễn Nguyệt, Quỷ Vương, Huyết Ảnh và Trường Sinh, ngoài ra còn 4 môn phái chưa được mở ra là Hợp Hoan, Quỷ Đạo, Thiên Âm và Phần Hương. Giao diện phần tạo nhân vật được thiết kế rất đẹp mắt, hư ảo với các môn phái ở bên phải, còn bên trái là chi tiết thông tin cơ bản và chiêu thức kỹ năng, đủ để người chơi hiểu rõ và chọn nghề nghiệp mà mình thích.

Đại bộ phận môn phái đều không hạn chế giới tính, chỉ trừ có Ma La là thuần nam giới và Trường Sinh chỉ thuần nữ giới. Phần tạo diện mạo nhân vật trong game cũng tương đối phong phú và chi tiết, đủ để người chơi tạo ra một nhân vật đại diện cá tính, nhưng cũng chưa đạt đến độ của một số bom tấn khác.

Phần hướng dẫn tân thủ tốt

Sau chính thức vào game, người chơi sẽ được xem một đoạn cắt cảnh giới thiệu về thế giới quan lẫn cốt truyện trong Tru Tiên Thế Giới. Trò chơi sử dụng lối kể chuyện lộn đầu cuối, xây dựng bối cảnh ban đầu là thời kỳ hậu Tru Tiên, nhân vật chính của người chơi cần quay về quá khứ để cứu lấy thế giới. Thao tác điều khiển trong game không có gì phức tạp và tương tự với những sản phẩm 3D truyền thống, các bước hướng dẫn tân thủ cũng rất rõ ràng. Hơn nữa, trò chơi có hỗ trợ auto tìm đường, auto dịch chuyển rất tiện lợi, ngay cả khi đánh quái cũng có auto, mang tính thực dụng ở giai đoạn đầu.

Tình tiết bám sát nguyên tác, có thể lựa chọn phân nhánh

Đối với những người hâm mộ lâu năm của bộ tiểu thuyết “Tru Tiên”, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất quen thuộc khi khám phá sản phẩm này. Các tình tiết trong game được bám sát theo nguyên tác, tương ứng với giai đoạn hậu kỳ rồi lộn về giai đoạn trung kỳ, qua đó giảng giải lại nhiều chi tiết rất hấp dẫn ở trong truyện. Nhân vật của người chơi là một hiệp khách có năng lực vượt không gian thời gian, mang vận mệnh giải cứu lấy thế giới.

Những tình tiết cốt truyện chính trong game được thực hiện rất tốt, lồng ghép nhiều đoạn cắt cảnh dẫn dắt gây cấn, mỗi nhân vật xuất hiện đều rất ấn tượng, thể hiện sự tôn trọng với tác giả, tác phẩm. Hơn nữa, ở giai đoạn sau này, người chơi còn có thể lựa chọn nhánh để cốt truyện phát triển ra sao, tạo cảm giác nhân vật chính thực sự có tác động tới câu chuyện.

Đồ họa và âm thanh xuất sắc

Phương diện đồ họa và âm thanh cũng là một ưu điểm nổi bật của Tru Tiên Thế Giới. Hình ảnh trong game được thực hiện rất chăm chút, thể hiện rõ độ công phu và tâm huyết của đội ngũ sản xuất tinh nhuệ của hãng Perfect World, từ nhân vật cho tới công trình kiến trúc, cây cỏ hay bối cảnh môi trường đều có độ chi tiết cao, sinh động và mãn nhãn. Tổng thể hình ảnh có sự phối hợp về hài hòa về màu sắc, sắp đặt núi non cây cối đẹp như tranh vẽ, các nữ nhân vật thể hiện được sự nữ tính, yêu kiều vẻ cổ trang, còn nam nhân lại có hào khí của bậc anh hùng. Tuy nhiên, thiết kế mô hình nhân vật, đặc biệt là chi tiết phần khuôn mặt thì vẫn chưa thể đạt đến độ đỉnh hàng đầu Trung Quốc được.

Thêm vào đó, trò chơi có đầu tư lồng tiếng nhân vật rất bài bản, đem lại trải nghiệm như phim điện ảnh cho người chơi, qua đó cảm thấy chìm đắm sâu hơn và thế giới trong game. Chất lượng hiệu ứng âm thanh và âm nhạc bối cảnh cũng tương đối tốt, có sự đa dạng và phong phú, ngay đến tiếng bước chân của nhân vật còn có sự đổi khác ở mỗi khu vực.

Hình thức nhiệm vụ đa dạng và phong phú

Hình thức nhiệm vụ của game khá đa dạng hóa, và phát triển tương ứng với cốt truyện game, có thể duy trì trải nghiệm liên tục cho người chơi mà không bị trùng lặp gây nhàm chán. Ngoài những nhiệm vụ theo kiểu đánh quái và thu thập, về sau còn có nhiều nhiệm vụ đánh Boss, nhiệm vụ đặc thù như đi hộ tống, thám hiểm, thậm chí một số nhiệm vụ có giới hạn thời gian hoàn thành.

Kỹ năng liên chiêu đơn giản, hiệu ứng đẹp

Các dạng kỹ năng và chiêu thức trong Tru Tiên Thế Giới được thể hiện khá mượt mà, nhưng để thực hiện liên kỹ tốt thì người chơi cần bỏ chút thời gian để nắm rõ từng chiêu một. Người chơi cần dựa theo đặc điểm môn phái, đặc tính của kỹ năng để tạo ra những dạng liên chiêu khác nhau, phù hợp để đối phó trong từng tình huốn. Các bước thăng cấp và mở khóa kỹ năng mới cũng rất đơn giản, người chơi chỉ cần đạt đến đẳng cấp nhất định là sẽ tự động mở ra, nhưng để thăng cấp kỹ năng sẽ cần tiêu hao một dạng tiền tệ. Hiệu ứng kỹ năng cho từng môn phái trong game được thể hiện đẹp mắt và tương đối hoành tráng, tạo ra phong thái sức mạnh riêng biệt.

Hệ thống trang bị

Những tính năng thăng cấp trang bị chủ yếu sẽ được dùng khi người chơi đạt cấp cao nhất định, do đó ở giai đoạn đầu trước cấp 30, người chơi cứ sử dụng các trang bị được tặng thông qua nhiệm vụ và túi quà tân thủ là được. Ở giai đoạn sau này, người chơi có thể tự thu thập nhiên liệu để tiến hành các công năng cường hóa như thăng cấp và khảm nạm. Ngoài những món trang bị như vũ khí và giáp trụ, người chơi cần để ý tới cả hệ thống pháp bảo độc đáo, vốn là một điểm đặc sắc không thể thiếu của thể loại tiên hiệp huyền ảo. Tuy nhiên, phương thức thu thập pháp bảo tương đối khó, cần có chút may mắn và thông qua những hoạt động, phụ bản cao cấp.

Hoạt động phong phú ở giai đoạn trung – hậu

Trò chơi có một bảng hệ thống hoạt động rất phong phú, càng về giai đoạn hậu kỳ thì mở ra càng nhiều, người chơi có thể tha hồ lựa chọn để tham gia, đồng thời nhận lấy hàng tá phần thưởng hậu hĩnh. Người chơi có thể thông qua cửa sổ hoạt động hàng ngày để dễ dàng theo dõi. Hiện nay đại bộ phận hoạt động đều là đi phụ bạn, cứ đạt đủ cấp độ và lập tổ đội ít nhất 3 thành viên là vào được, tất nhiên trò chơi có hệ thống auto hỗ trợ lập tổ đội rất tiện ích.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tru Tiên Thế Giới là một game online 3D có chất lượng cao và thuộc vào hàng sản phẩm thượng thừa ở thị trường Trung Quốc. Bất luận là trên phương diện hệ thống gameplay hay thiết kế hình ảnh đồ họa âm thanh, trò chơi đều được phát triển công phu và ưu việt, tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu cho người trải nghiệm, hơn nữa lại bám sát theo nguyên tác nhằm thỏa mãn nhu cầu lượng fan của tiểu thuyết.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zxsj.wanmei.com/

 

Tổng thể về Phong Lôi Truyền Kỳ - Game 2D võ hiệp đậm phong cách cổ