Tổng thể về Tối Chung Binh Khí - MOBA 3D đậm tính hành động hoa mỹ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2015 03:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Tối Chung Binh Khí là một game MOBA 3D mới lạ và đáng để mong chờ trong thời gian tới. Trò chơi có nền tảng đồ họa tốt, sử dụng bối cảnh độc đáo riêng, nhân vật thiết kế đẹp và rất cá tính, cơ chế chiến đấu đậm tính hành động, mượt mà và bắt mắt, cộng thêm sự thay đổi trong phần tăng trưởng nhân vật. Tuy nhiên do mới chỉ thử nghiệm lần đầu nên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần sửa chữa và nâng cao về sau này.

Tối Chung Binh Khí (tên tiếng Anh: Ultimate Weapon) là một game online 3D thuộc thể MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng độc đáo, sử dụng bộ engine tự nghiên cứu ARK 1.2 để mang lại chất lượng đồ họa tối ưu, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu mang tính “ứng biến” hết sức thú vị cho người chơi với những yếu tốt địa hình chiến thuật, hệ thống nhân vật phong phú cùng mô hình 3vs3 và 8vs8 khác lạ. Từ ngày 22 tháng 12 tới, sản phẩm này sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu code kích hoạt.

 

Tối Chung Binh Khí - Trailer

Giao diện game gọn gàng và tiện lợi

Về cơ bản, Tối Chung Binh Khí là một sản phẩm MOBA loạn đấu, do đó phần thiết kế giao diện UI có sự gọn gàng và đơn giản hơn so với các MMO truyền thống. Trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, người chơi có thể dễ dàng quan sát kỹ năng talent của nhân vật, tham gia giáo trình tân thủ, lựa chọn vào phần luyện tập, chơi solo hay sử dụng tính năng ghép phòng nhanh, hoặc vào cửa hàng mua bạn đồ.

Thiết kế nhân vật đẹp mắt và khác lạ

Hệ thống các nhân vật trong game được thiết kế cao lớn, đường nét rõ ràng, có sự kết hợp Đông – Tây lẫn lộn, trang bị và y phục bắt mắt. Tuy nhiên ở lần thử nghiệm đầu này, ta có thể thấy rằng chất lượng hình ảnh vẫn chưa được tối ưu thực tốt, nên mô hình nhân vật vẫn còn điểm thô, với những góc cạnh không mượt mà, nhưng hiệu ứng kỹ năng và sự phức tạp của trường cảnh lại được thể hiện tốt, khiến người chơi cảm thấy vừa lòng, mang lại những trận chiến khốc liệt, tiết tấu nhanh và lôi cuốn.

Cơ chế chiến đấu non-target

Để tương thích với nền tảng đồ họa 3D tân tiến cùng góc camera tự do, trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu non-target đậm tính hành động, chú trọng vào thao tác điều khiển. Người chơi sẽ dùng phím WASD để di chuyển, chuột trái để công kích bình thường, chuột phải là công kích đặc thù, QE là kỹ năng, SHIFT để bứt tốc và SPACE để nhảy. Tổng thể thao tác tương đối lượt mà, từng cử động của nhân vật được thể hiện rất rõ ràng, nhưng khi kết hợp nhiều dạng thao tác một lúc thì vẫn có chút cứng, sự nối tiếp cần được cải thiện hơn.

Hình thức gameplay đối kháng trực tiếp

Sau khi người chơi hoàn thành phần hướng dẫn ban đầu là có thể chính thức tham gia vào nhưng mode gameplay chính của Tối Chung Binh Khí. Trước mắt, trò chơi mở ra 2 hình thức chính gồm 3vs3 và 8vs8, mỗi hình thức tương ứng với bản đồ khác nhau, nhưng nhìn chung là hẵng còn sơ sài. Lấy ví dụ ở hình thức tổ đội 3vs3, bản đồ được thiết kế tương đối hẹp, đơn giản khi không có nhiều yếu tố địa hình, môi trường xen lẫn, người chơi sẽ trực tiếp đối đầu với nhau luôn, bên nào tạo lợi thế ép đối phương ngay từ ban đầu là dễ thắng.

Hình thức liên chiêu còn chưa hợp lý

Với cơ chế chiến đấu hành động, mỗi nhân vật trong game đều có thể thực hiện những combo hay liên chiêu hết sức đẹp mắt và gây ra hiệu quả khác nhau cho kẻ địch, nhưng hiện tại thì các nhân vật có chiêu thức khống chế và phá đòn đang có lợi thế hơn cả, ví như đánh bay đối thủ lên trời xong lại ra đòn liên tiếp được chẳng hạn. Đồng thời như đã đề cập ở trên, sự nối tiếp linh hoạt giữa kỹ năng và đòn đánh thường vẫn chưa thực tốt, khiến người chơi không thể tự do biến hóa khi thưc hiện combo. Do vậy, người chơi cần nắm rõ động tác của từng nhân vật để có thể điều khiển được tốt nhất.

Các hệ thống tăng trưởng

Người chơi có thể phát triển nhân vật bằng hệ thống talent phân chia thành 3 hệ gồm công kích, phòng ngự và chiến thuật, với hình thức phân phối một tổng số điểm nhất định và có thể tự do thay đổi. Ở cột bên trái của hệ thống này có đưa ra một số khuyến nghị để người chơi nhanh chóng tăng điểm theo đường định sẵn, thay đổi qua lại một cách nhanh chóng.

Ngoài hình thức cộng điểm ở hệ thống talent, người chơi còn có thể tăng cường năng lực cho nhân vật bằng hệ thống thẻ bài, thu thập được trong quá trình chiến đấu. Các thẻ bài cũng có thể dung hợp, phân giải hay mang bán một cách thoải mái.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tối Chung Binh Khí là một game MOBA 3D mới lạ và đáng để mong chờ trong thời gian tới. Trò chơi có nền tảng đồ họa tốt, sử dụng bối cảnh độc đáo riêng, nhân vật thiết kế đẹp và rất cá tính, cơ chế chiến đấu đậm tính hành động, mượt mà và bắt mắt, cộng thêm sự thay đổi trong phần tăng trưởng nhân vật. Tuy nhiên do mới chỉ thử nghiệm lần đầu nên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần sửa chữa và nâng cao về sau này.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zzbq.wanmei.com/

 

Cửu Âm Tuyệt Học - Webgame võ hiệp chính thống, nhấn mạnh PK