Tổng thể về Tinh Hồn - Game có nội dung "Thủy Hử Truyện"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2015 04:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Tinh Hồn là một game online 2.5D có chất lượng khá. Mặc dù, trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa tương đối lạc hậu, nhưng có hệ thống gameplay đơn giản và dễ tiếp cận khi hỗ trợ auto chi tiết, hệ thống nhiệm vụ tương đối phong phú và có hệ thống “tinh hồn” độc đáo.

Tinh Hồn là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty ChiCheng. Bối cảnh chính của trò chơi được dựa trên bộ danh tác "Thủy Hử Truyện", sau đó đội ngũ phát triển đã thêm vào những yếu tố ma ảo, tiên giới và yêu ma phân tranh để tạo nên 1 sản phẩm cải biên thú vị nhằm thu hút sự quan tâm của game thủ. Từ ngày 30 tháng 1 vừa qua, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 3.

Trò chơi đưa ra tất cả 3 nghề nghiệp bao gồm Chiến Sĩ có lực khả năng phòng thủ tốt, chuyên về cận chiến; Cung Thủ có khả năng tránh né cao, chuyên xạ kịch từ xa; và cuối cùng là Đạo Sĩ với khả năng pháp thuật kinh người, nhưng lực phòng ngự lại thấp. Lựa chọn nghề nghiệp xong, người chơi sẽ tiếp tục lựa chọn một số đặc điểm về diện mạo nhân vật như khuôn mặt, màu tóc, icon mặt và hai bên phe cánh “Long” – “Hổ”.

Hệ thống thao tác điều khiển trong game tương đối đơn giản, người chơi có thể sử dụng cả chuột và bàn phím để di chuyển nhân vật, hai thanh phím tắt được đặt nối tiếp ở bên dưới và rất tiện lợi để sử dụng. Các nhiệm vụ tân thủ được thực hiện tương đối chi tiết, hơn nữa lại có hỗ trợ auto tìm đường + đánh quái rất tiện lợi. Có một điểm khá thú vị cần nhắc tới là Tinh Hồn có xây dựng trường cảnh dưới nước, nhân vật có thể vừa bơi vừa chiến đấu với các loài thủy quái.

Để học thêm kỹ năng mới, người chơi cần đạt đủ cấp độ tương ứng và có đủ điểm kỹ năng + tiền bạc nữa. Khi đạt cấp 20, các lớp nghề nghiệp cơ bản ban đầu có thể tiến hành chuyển nghiệp cao cấp hơn, mỗi lớp sẽ có 2 hướng đi riêng biệt nhằm đa dạng hóa hệ thống nhân vật trong game. Những lớp nghề nghiệp cao cấp có kỹ năng và sức mạnh lợi hại hơn hẳn so với nghề nghiệp cơ bản.

Đúng với cái tên Tinh Hồn, hệ thống “tinh hồn” chính là một nội dung gameplay đặc sắc ở sản phẩm này. Trong quá trình đi đánh quái và làm nhiệm vụ, người chơi có thể thu thập được các “hồn châu” để trang bị lên người. Lúc này, người chơi có thể thục được điểm “hồn phách” khi đánh quái để sử dụng kỹ năng đặc biệt, tương tự với kỹ năng “nộ khí” ở những sản phẩm cừng thể loại khác. Kỹ năng “tinh hồn” có thể thay đổi, đánh Boss có thể lấy được sách kỹ năng, “hồn châu” thăng cấp thể học thêm kỹ năng mới.

Từ cấp 20 trở nên, người chơi có thể thành lập tổ đội để cùng đi chinh phục phụ bản. Mỗi ngày có thể đi phụ bản một lần miễn phí, nhưng nếu đi thêm thì sẽ mất 200 điểm hoạt lực, và cứ lần sau thì lại tốn hơn lần trước 200 hoạt lực. Người chơi có thể nhận một số nhiệm vụ hàng ngày để hoàn thành trong quá trình đi phụ bản và nhận thêm điểm kinh nghiệm, tiền bạc và đủ loại vật phẩm có giá trị khác.

Hệ thống trang bị trong Tinh Hồn có thể tiến hành cường hóa, tẩy luyện và khảm nạm bảo thạch. Trong đó, tính năng tẩy luyện tỏ ra tương đối quan trọng khi có thể thay đổi chỉ số thuộc tính đang có ở trang bị nhằm lấy chỉ số thuộc tính khác phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp hơn. Bên cạnh đó, hệ thống tọa kỵ có thể gia tăng tốc độ di chuyển cho nhân vật và có thể thăng cấp để đi nhanh hơn.

Hệ thống hoạt động hàng ngày trong game không thực phong phú nhưng khá thú vị với hai nội dung chính là đi tìm bảo vật và ám sát. Trong đó, hoạt động ám sát sẽ yêu cầu người chơi đi vào địa cung phe cánh và tiêu diệt một nhân vật quan trọng ở phe đối phương. Trong địa cung, người chơi sẽ còn phải đương đầu với đủ loại quái vật tinh anh rất mạnh, nên tốt nhất là thành lập tổ đội thể giúp đỡ lẫn nhau.

Tổng thể mà nói, Tinh Hồn là một game online 2.5D có chất lượng khá. Mặc dù, trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa tương đối lạc hậu, nhưng có hệ thống gameplay đơn giản và dễ tiếp cận khi hỗ trợ auto chi tiết, hệ thống nhiệm vụ tương đối phong phú và có hệ thống “tinh hồn” độc đáo.

 

>>Đột Kích Anh Hùng - Sự kết hợp độc đáo giữa MOBA với FPS