Tổng thể về Tiên Đồ 2 - Game 3D tiên hiệp chất lượng của Giant

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2015 02:30 PM

Tiên Đồ 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty XueLang và do Giant Interactive phát hành.

Tiên Đồ 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty XueLang và do Giant Interactive phát hành. Trò chơi được trải qua một giai đoạn nghiên cứu dài hơi tới 4 năm, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất về mặt hình ảnh lẫn nội dung phong phú để người chơi thỏa sức khám phá. Từ ngày 10 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi.

Tiên Đồ 2 - Trailer

Nền tảng đồ họa đậm phong thái tiên hiệp

Trò chơi sử dụng bối cảnh tiên hiệp huyền ảo, do đó các trường cảnh được xây dựng có sắc thái thần bí và rất rộng lớn, tổng thể các công trình kiến trúc đều mang dáng vẻ hư vô kỳ diệu, rất phù hợp với đề tài của game. Hơn nữa, người chơi còn có thể tự do thay đổi giữa hai kiểu camera 2.5D và 3D. Tuy nhiên, chất lượng chi tiết của các mô hình cảnh vật lẫn nhân vật vẫn có nét thô, thể hiện rõ khi ta zoom lại gần.

Hệ thống nghề nghiệp truyền thống

Trong Tiên Đồ 2, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 nghề nghiệp bao gồm Vô Cực, Thiên Diệp, Huyền Băng, Viêm Linh và Ngự Long tương ứng với các vai trò của xạ thủ, hồi máu, pháp sư, dps và tanker. Tạo hình của các nghề nghiệp tương đối đẹp và chi tiết, người chơi có thể tiến hành thay đổi một số chi tiết đơn giản về diện mạo như khuôn mặt, kiểu tóc, màu tóc chứ không đa dạng như các sản phẩm bom tấn.

Thao tác điều khiển đơn giản

Trò chơi có hệ thống thao tác đơn giản, người chơi có thể sử dụng WASD để di chuyển, phím SPACE để nhảy né, kết hợp phím số để tung kỹ năng. Ben cạnh đó, trò chơi có phần hướng dẫn tân thủ rất chi tiết tới các hệ thống như cường hóa hay khảm nạm…, đồng thời lại có hỗ trợ auto tìm đường + đánh quái đầy đủ, nên nhìn chung là người chơi chỉ cần click và click để hoàn thành nhiệm vụ tương tự với nhiều sản phẩm khác của Giant Interactive.

Hệ thống kỹ năng đa dạng

Hệ thống kỹ năng trong Tiên Đồ 2 ở giai đoạn sau có thêm một số yếu tố mới mẻ và độc đáo hẳn so với những sản phẩm cùng thể loại, người chơi có 25 vị anh hùng để bái làm sư phụ, có thể thông qua họ để nâng cao kỹ năng và gia tăng năng lực chiến đấu. Chủ yếu các hệ thống kỹ năng được phân thành “kỹ năng chiến đấu” (chủ động) và “kỹ năng sách lược” (bị động), kết hợp thêm cơ chế đánh liên chiêu tương đối thú vị.

Hệ thống pet dễ thương

Hệ thống ảo thú (pet) cũng là một tính năng quan trọng trong Tiên Đồ 2, người chơi có thể tìm đến Ảo Thú Đảo để đánh bại và thu phục chúng, sau đó có thể triệu hoán chúng nhằm bổ trợ chiến đấu. Điểm thú vị là ở chỗ các trận chiến thu phục ảo thú lại được diễn ra theo hình thức đánh theo lượt. Các ảo thú cũng được phân chia theo hệ ngũ hành, sau khi thu thâp đủ 5 loại theo đúng tính chất thì có thể tổ hợp thành “trận pháp ảo thú” và tăng cường năng lực của chủ nhân.

Hệ thống phụ bản và nhiệm vụ

Trò chơi có xây dựng rất nhiều dạng phụ bản để người chơi chinh phục trong suốt quá trình trải nghiệm và đi theo cốt truyện chính, phụ bản càng khó thì phần thưởng càng cao. Các tình tiết cốt truyện chính được xây dựng khá hấp dẫn và được phân chia thành các chương giống như một cuốn tiểu thuyết vậy. Khi số lượng người chơi tham gia phụ bản không đủ, hệ thống game sẽ tự động bổ sung thêm một số “tiên binh” vào trợ giúp. Hơn nữa, các phụ bản còn tự động có chút thay đổi ngẫu nhiên ở mỗi lần người chơi thâm nhập, tạo cảm giác đa dạng hóa rất hấp dẫn và đổi mới.

Các hoạt động đặc sắc khác

Bên cạnh những tính năng PVE và PVP, trò chơi còn có hệ thống gia viên mang đậm tính casual để người chơi trải nghiệm. Ở gia viên của riêng mình, người chơi có thể trồng các loại cây dựa theo ngũ hành, khi chúng trưởng thành thì có thể gia tăng thuộc tính cho chủ nhân, hơn nữa lại còn có thể xây dựng với những khối vuông tương đối giống với Minecraft. Ngoài ra, trò chơi có một bảng hoạt động vô cùng phong phú để người chơi trải nghiệm mỗi ngày như chém hoa quả theo phong cách Ninja Fruit, giải mã mê cung, đáp thí, đấu pet…

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tiên Đồ 2 là một game online 3D có chất lượng tương đối tốt ở thị trường Trung Quốc. Mặc dù cùng khai thác đề tài tiên hiệp huyền ảo, nhưng trò chơi đã có những sáng tạo mới trên phương diện gameplay chứ không dập khuôn theo kiểu truyền thống, mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Duy có một yếu điểm là nền tảng đồ họa chưa thực sự tỏ ra vượt trội, và tạo được ấn tượng mạnh mà thôi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xt2.ztgame.com/

 

>>Liêu Trai Q Truyện - Game 2D đánh theo lượt truyền thống