Tổng thể về Thương Thiên 2 - Game 3D võ hiệp đẹp mắt và độc đáo

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2015 05:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Thương Thiên 2 là một game online 3D hấp dẫn và đáng để trải nghiệm qua. Được phát triển bởi công ty WeMade của Hàn Quốc, trò chơi có chất lượng hình ảnh cao, phong cách thiết kế thủy mặc độc đáo với nét kiến trúc và trang bị cổ trang đẹp mắt, cơ chế chiến đấu lại mang nhiều tính hành động và thử thách cao, hiệu ứng và âm thanh tương tác cũng rất phong phú. Tuy nhiên, trò chơi vẫn có vài khuyết điểm cần nâng cao như tọa độ NPC chưa chuẩn, khả năng target mục tiêu ảo, phối hợp nh

Thương Thiên 2 (tên gốc: Chun Ryong Online) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty WeMade Entertainment và do Giant làm đại lý phát hành tại thị trường Trung Quốc. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp mắt, phong cách thiết kế độc đáo và có bối cảnh rất thú vị khi khai thác nội dung võ hiệp của Hàn Quốc cổ xưa, kết hợp vào đó là hệ thống chiến đấu lôi cuốn với hiệu ứng hoành tráng nhưng không quá màu mè, đem lại những trải nghiệm thị hết sức tuyệt vời cho người chơi. Từ ngày 5 tháng 11 năm 2015, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần 2 và có yêu cầu code kích hoạt.

 

Thương Thiên 2 - Gameplay

Hệ thống nghề nghiệp

So sánh với lần thử nghiệm trước, giao diện và hệ thống nghề nghiệp của game không có mấy thay đổi. Trò chơi có tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp để lựa chọn bao gồm Chiến Sĩ, Thích Khách, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Giao diện phần tạo nhân vật được thiết kế đẹp và thể hiện được những thông tin cơ bản để game thủ nhận biết, tạo được ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phần tự tạo diện mạo nhân vật đã trở nên phong phú hơn đôi chút, đưa ra nhiều mẫu trang phục, quần áo hay vũ khí để người chơi mặc thử hơn, bên cạnh việc khả năng thay đổi kiểu tóc, khuôn mặt.

Phong cách đồ họa thủy mặc

Nền đồ họa của Thương Thiên 2 mang đậm phong cách thủy mặc của phương Đông, các nhân vật và công trình kiến trúc được thiết kế to lớn dựa theo kích thước thực, khung cảnh ở xa có độ mờ ảo của núi non rất đẹp mắt. Độ chi tiết của các nhân vật cũng được thực hiện tốt, có sự độc đáo riêng biệt về trang phục hay binh khí, ngay đến hệ thống NPC cũng được trau chuốt và có sự đa dạng, có đóng góp liên quan tới toàn bộ cốt truyện trong game.

Hệ thống nghiệm vụ thường ngày

Cách thiết lập hệ thống nhiệm vụ thường ngày trong game tương đối đơn giản, chủ yếu là đi đánh quái, diệt Boss. Tuy nhiên, cũng cần phải nói là các con Boss được xây dựng rất hung hãn, có kích cỡ khổng lồ với độ chi tiết cao, có sức mạnh kinh người nên người chơi cần cẩn thận khi tiếp cận nếu không sẽ mất mạng. Thêm vào đó, trò chơi có xây dựng hệ thống phụ bản phong phú, kể từ khi nhân vật cấp thấp đã có thể trải nghiệm các phụ bản solo với độ khó không cao để làm quen, và dần dần tăng lên ở giai đoạn sau này.

Hệ thống xã hội

Hệ thống xã hội cũng là một điểm đặc sắc đáng nhắc tới của Thương Thiên 2, có thể thấy rằng hãng Giant Interactive đã bỏ ra nhiều sức lực để thực hiện công tác bản địa hóa thật tốt một sản phẩm Hàn Quốc nhằm phù hợp với thị hiếu người chơi trong nước. Người chơi có thể dễ dàng kết giao hảo hữu tứ phương, thành lập tổ đội hỗ trợ nhau chiến đấu, thậm chí ta còn có thể tặng hoa để cảm tạ, gia tăng thêm sự thân thiết, biểu đạt thiện cảm bằng nhiều cách khác nhau.

Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu trong game vẫn là hình thức point and click truyền thống, tuy nhiên nó không bị nhàm chán bởi việc spam kỹ năng mà tỏ ra hấp dẫn và không kém yếu tố hành động. Các loại quái vật được thiết kế với AI cao, dữ dằn và khó để đánh bại, ngay cả một số Boss ở cấp thấp thì vẫn tỏ ra rất mạnh và người chơi cần lập tổ đội mới chinh phục được chúng.

Kỹ năng của từng nghề nghiệp đều được chăm chú tốt, nhân vật có thể vừa di chuyển vừa tung kỹ năng, nhiều chiêu thức được thiết kế theo dạng liên kích và cần đánh hết đòn mới phát huy hết tác dụng. Một tính năng quan trọng mang tính quyết định trong nhiều tình huống chiến đấu ở cả nội dung PVE lẫn PVP là kỹ năng “né tránh”. Người chơi có thể sử dụng kỹ năng “né tránh” 3 lần liên tiếp để thoát khỏi chiêu thức của Boss hay đối phương khi PVP.

Các nội dung gameplay đặc sắc

Ngoài những chuỗi nhiệm vụ theo cốt truyện vốn tương đối đơn điệu ra, trò chơi có đưa vào hệ thống nhiệm vụ “ẩn” khá thú vị và thu hút người chơi, ví như người chơi có thể vô tình kiếm được các vật phẩm chỉ dẫn đi gặp một NPC nào đó, nhưng lại không biết rõ ràng tọa độ ở đâu. Do vậy, người chơi sẽ cần mất nhiều thời gian để khám phá những nhiệm vụ này, hay cầu cứu bạn bè, hỏi thawmg những người đã từng thực hiện để xin chút manh mối.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thương Thiên 2 là một game online 3D hấp dẫn và đáng để trải nghiệm qua. Được phát triển bởi công ty WeMade của Hàn Quốc, trò chơi có chất lượng hình ảnh cao, phong cách thiết kế thủy mặc độc đáo với nét kiến trúc và trang bị cổ trang đẹp mắt, cơ chế chiến đấu lại mang nhiều tính hành động và thử thách cao, hiệu ứng và âm thanh tương tác cũng rất phong phú. Tuy nhiên, trò chơi vẫn có vài khuyết điểm cần nâng cao như tọa độ NPC chưa chuẩn, khả năng target mục tiêu ảo, phối hợp nhân vật và bối cảnh chưa thực hợp lý.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ct2.ztgame.com/

 

Thần Ma Dị Văn Lục - Webgame 2.5D có nền đồ họa anime tuyệt đẹp