Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt đỉnh võ hiệp 3D thế hệ mới

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/08/2015 03:00 PM

Tổng thể mà nói, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D có đề tài võ hiệp có chất lượng thượng thừa và đột phá ở nhiều phương diện, là một sản phẩm không thể bỏ qua và đáng để trải nghiệm ít nhất một lần. Trò chơi có chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh, xứng đáng hàng đầu Trung Quốc, cơ chế gameplay lại đa dạng và có nhiều điểm cách tân, không đi theo phong cách truyền thống, các phương diện cốt truyện, nhiệm vụ, kỹ năng đều được nghiên cứu sâu, chăm chút tỉ mỉ. Trải qua mỗi lần thử nghiệm, t

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Đây là một sản phẩm được đầu tư công sức vô cùng kỹ lưỡng và gây được sự chú ý từ cả giới game thủ lẫn truyền thông bởi những nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng cơ chế gameplay độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại một tiêu chuẩn mới cho dòng game võ hiệp. Từ ngày 18 tháng 8 năm 2015, trò chơi này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 6 và không còn yêu cầu code kích hoạt nữa.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Trailer

7 đại môn phái, giao diện tạo nhân vật cực đẹp và chi tiết

Trải qua mỗi lần thử nghiệm, trò chơi đều tiến hành cải tổ trên nhiều phương diện, thay đổi từ những chi tiết nhỏ cho tới các tính năng gameplay lớn. Cho tới nay, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã mở ra tất cả 7 đại môn phái bao gồm Thái Bạch, Thần Uy, Đường Môn, Chân Võ, Cái Bang, Thiên Hương và Ngũ Độc mới được cập nhật. Mỗi môn phái đều có đầy đủ hai giới tính nam và nữ, ngoại trừ Thiên Hương chỉ có nữ đệ tử, tạo dáng ban đầu của các nhân vật vô cùng đẹp mắt, đậm chất võ hiệp, gây được ấn tượng mạnh với người trải nghiệm.

Tổng thể giao diện của phần tạo nhân vật trong game đã thay đổi hoàn toàn so với những lần thử nghiệm đầu hồi năm 2013. Mỗi môn phái sẽ có một phong cảnh nền đằng sau riêng biệt, hơn nữa lại có cử động linh hoạt, mặc y phục cao cấp tạo dáng vẻ uy nghi và thanh tú. Hơn nữa, trò chơi còn hỗ trợ một hệ thống tự tạo diện mạo nhân vật theo ý muốn vô cùng chi tiết và xuất sắc bậc nhất trong hàng game online 3D Trung Quốc, cho phép người toàn ý điều chỉnh tứng chút một, đặc biệt là ở khuôn mặt với đầy đủ tiểu tiết từ mắt, con ngươi, gò má, cằm, mũi, miệng, trang điểm…

Phương diện đồ họa được nâng cao, mượt mà và rộng lớn

Nền tảng đồ họa thượng thừa chính là một những ưu điểm đầu tiên khiến người chơi bốn phương để mắt tới sản phẩm này. Có thể khẳng định rằng, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đang là một trong những game online 3D có đề tài võ hiệp có chất lượng hình ảnh số 1 trên thị trường, thể hiện được sức mạnh nghiên cứu phát triển tân tiến của Trung Quốc. Phiêu lưu trong thế giới game, người chơi có thể chiêm ngưỡng các khung cảnh rộng lớn, núi non hùng vĩ, công trình kiến trúc đậm nét cổ trang, nhân vật cá tính, khám phá một giang hồ với đủ các yếu tố lãng mạn, thử thách, thi vị chân thực.

Tất nhiên, trò chơi có đưa ra nhiều hình thức thiết lập cấu hình đồ họa khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi ở nhiều tầng lớp, nhất là số đông không có phần cứng khủng. Nhưng ngay cả ở mức dồ họa thấp nhất, hình ảnh trong game vẫn rất đẹp và mượt mà; còn đối với mức cao nhất, người chơi có thể cảm nhận đủ dạng hiệu ứng phức tạp và cao cấp, như cơ chế thay đổi thời tiết tự nhiên, khung cảnh hư ảo ở xa, cảnh vật ở gần thì có độ chi tiết đến kinh ngạc, từng cành cây ngọn cỏ đều được phác họa rõ ràng, chưa kể đến mặt nước phản chiếu lóng lánh, hay ngay cả đến tà áo trên trang phục nhân vật cũng có động thái tung bay hết sức nuột nà.

Thiết kế gọn gàng, không gây rối mắt và tiện lợi

Phần giao diện màn hình UI khi trải nghiệm cũng đã được đội ngũ thiết kế tiến cải tổ và chỉnh sửa, sau khi trải qua những đợt nghiệm đầu và nhận lấy phản hồi từ cộng đồng người chơi. Nhằm tiết kiệm diện tích để tạo ra một góc nhìn thoáng đãng, tiện lợi để người chơi nhìn ngắm những hình ảnh hùng vĩ trong game, nhiều thanh giao diện đã được thu nhỏ lại đến tối đa, rất gọn gàng.

Tuy nhiên, nó lại có phần hơi nhỏ quá khi ta để mức phân giải màn hình lên cao, gây ra đôi chút bất tiện cho những người chơi có thị giác kém, và cũng không rõ vì sao nhà phát triển lại bỏ đi công năng tùy chỉnh kích cỡ vốn có. Thiết kế UI của game cũng mang yếu tố hiện đại, phù hợp với một sản phẩm có hệ thống chiến đấu kiểu semi non – target, không có quá nhiều icon công năng kiểu “mỳ ăn liền” rất khó chịu thường được thấy ở những thể loại full auto.

Cốt truyện công phu, xây dựng phim cắt cảnh chất điện ảnh

Dòng thời gian trong nguyên tác Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không dài, các tình tiết có đa biến cổ quái nhưng chưa mang tính sử thi to lớn, vì vậy nếu muốn biến nó thành một tác phẩm MMORPG thì nhất định sẽ phải tiến hành cải biên rất nhiều. Sự cải biên đó đã đặt một giang hồ vốn không rõ gốc gác theo nguyên bản của nhà văn Cổ Long vào một xã hội triều Tống với muôn vàn hỗn loạn, rối ren, với bát đại môn phái đã phá vỡ đi những giới hạn ban đầu của nguyên tác. Những sự thay đổi này không hề phạm vào tổng thế bối cảnh của nguyên tác, đặc biệt là các nhân vật chính như Phó Hồng Tuyết với những đặc điểm thần bí, nhân cách ra sao đều được thể hiện rõ qua những tình tiết trong game.

Một trong những bài thơ bí hiểm sẽ làm manh mối xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, điều này rất hợp với những tác phẩm vốn đậm chất trinh thám của Cổ Long, đồng thời thế giới giang hồ cũng được gia tăng thêm sự phong phú với sự kết hợp của bối cảnh triều đại, các tình tiết tại Thiên Ba Phủ, sự xâm nhập của người ngoại tộc... Hơn nữa, trò chơi còn kết hợp thêm những tình tiết hay nhân vật đến từ nhiều bộ tiểu thuyết khác của tác giả Cổ Long như “Tiểu Lí Phi Đao”, Thanh Long Hội, A Phi của “Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm”, Diệp Khai của “Cửu Nguyệt Phi Ưng”. Bên cạnh đó, trò chơi có lồng ghép rất nhiều đoạn cắt cảnh, CG công phu, có lồng tiếng diễn xuất và thể hiện vô cùng sinh động để dẫn dắt cốt truyện, khiến người chơi có cảm giác như vừa xem phim vừa chơi game, và là nhân vật chính ảnh hưởng tới câu chuyện.

Hệ thống chiến đấu lôi cuốn, với các chiêu thức đậm tính võ hiệp

Hệ thống chiến đấu trong game áp dụng hình thức semi non - target có tốc độ nhanh và chân thực với cơ chế tự động đỡ đòn dựa trên chỉ số của người chơi. Mỗi môn phái sẽ đòi hỏi các thao tác điều khiển khác nhau, đối với tựa game này thì người chơi sẽ không thể cắm mặt vào tấn công và sẽ phải biết tùy cơ ứng biến với từng loại kẻ địch hay boss để mang lại những hiệu quả tốt nhất, tổng thể quá trình chiến đấu phải nói là cực kỳ mượt mà và đầy cuốn hút. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hệ thống khinh công, giúp gia tăng tốc độ di chuyển, bay lên những nóc nhà, đạp nước điệu nghệ, vô cùng mãn nhãn và đậm chất võ hiệp.

Thêm vào đó, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao còn áp dụng hệ thống kỹ năng theo dạng combo, đi từ chiêu thức này sang chiêu thức kia, có tính liên kết chặt chẽ với nhau, tạo ra sự biến chiêu rất đa dạng. Người chơi sẽ cần tập luyện thao tác combo, tìm hiểu cách thức biến chiêu tạo ra hiệu quả ra sao, chứ không đơn thuần là spam phím tắt kỹ năng bừa bãi và chẳng có chút nhịp điệu gì. Về cơ bản, các chiêu thức kỹ năng chiến đấu của từng môn phái sẽ được mở khóa dần dần theo quá trình thăng cấp của người chơi, chỉ có thăng cấp kỹ năng là cần tìm đến NPC môn phái tương ứng.

Các tính năng đáng lưu ý khác

Để gia tăng năng lực chiến đấu của nhân vật, người chơi sẽ cần chú ý tới 4 hệ thống chính bao gồm: trang bị, kinh mạch, tâm pháp và bang phái kỹ năng. Trong đó, trang bị cấp tím là cao nhất và cũng không quá khó để lấy, nhưng người chơi sẽ cần chú ý thêm vào một số dạng tính năng cường hóa thì mới phát huy tối đa sức mạnh của trang bị được. Kinh mạch có thể coi là hai dạng kỹ năng bị động, chủ yếu để gia tăng chỉ số thuộc tính cho nhân vật và sẽ tiêu rất nhiều điểm tu vị. Tâm pháp là một dạng kỹ năng giang hồ, tương đối khó để kiếm được, nó sẽ có công năng gia tăng cả chỉ số thuộc tính lẫn thêm của kỹ năng mới, do vậy người chơi cần lựa chọn loại tâm pháp phù hợp với môn phái của mình, qua đó đa dạng hóa cách thức phát triển chiến đấu hơn. Còn kỹ năng môn phái cũng là dạng kỹ năng bị động, cần tiêu hao nhiều tiền bạc và tài nguyên để thăng cấp.

Ngoài ra, trò chơi còn có một hệ thống gameplay nhập vai rất thú vị và độc đáo. Người chơi sẽ có thể lựa chọn vào một trong những nghề nghiệp ở xã hội thời xưa như thợ săn, bổ khoái, du hiệp, sát thủ, bảo tiêu… Mỗi nghề nghiệp sẽ đem lại một loại nhiệm vụ chuyên tính hấp dẫn, và có bảng kỹ năng chế tác vật phẩm theo dạng hình cây riêng biệt để người chơi khám phá. Đồng thời, trò chơi có hàng tá hoạt động đặc sắc để người chơi khám phá mỗi ngày, có khung cửa sổ chỉ dẫn hoàn chỉnh và tiện ích, giúp người chơi tìm ra mục tiêu để hướng tới.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D có đề tài võ hiệp có chất lượng thượng thừa và đột phá ở nhiều phương diện, là một sản phẩm không thể bỏ qua và đáng để trải nghiệm ít nhất một lần. Trò chơi có chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh, xứng đáng hàng đầu Trung Quốc, cơ chế gameplay lại đa dạng và có nhiều điểm cách tân, không đi theo phong cách truyền thống, các phương diện cốt truyện, nhiệm vụ, kỹ năng đều được nghiên cứu sâu, chăm chút tỉ mỉ. Trải qua mỗi lần thử nghiệm, trò chơi ngày càng hoàn thiện, cập nhật nhiều nội dung mới để thỏa mãn người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wuxia.qq.com/

 

Ngã Thị Đại Chủ Tể - Webgame 3D có chất lượng hình ảnh khủng