Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/05/2013 04:00 PM

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi MMORPG 3D với đề tài võ hiệp đầu tiên được chính hãng Tencent tự mình phát triển độc lập.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi MMORPG 3D với đề tài võ hiệp đầu tiên được chính hãng Tencent tự mình phát triển độc lập. Nhờ vào sự đầu tư không nhỏ mà Tencent đã mang về cho trò chơi một bộ sưu tập các nhà phát triển game hàng đầu của ngành công nghiệp game Trung Quốc, với đội ngũ hơn 100 người cùng với sự tư vấn của các nhà làm phim quốc tế Tencent mong muốn sẽ mang tới một siêu phẩm võ hiệp của riêng mình.
 
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Gameplay
 
Hiện nay trò chơi này đang thu hút được rất nhiều sự chú ý và quan tam của giới game thủ ở Trung Quốc cũng như game thủ tại Việt Nam. Điểm đặc sắc nhất của tựa game chính là sự kết hợp khéo léo gameplay với nghệ thuật điện ảnh, chưa kể tới một cơ chế chiến đấu ấn tượng và một nền đồ họa chân thực rất sống động. Tuy nhiên trò chơi mới chỉ trải qua lần thử nghiệm đầu tiên từ ngày 29 tháng 4 vừa qua và vẫn còn những khiếm khuyết của mình, sau đây GameK sẽ đưa tới độc giả cái nhìn sâu hơn về tuyệt phẩm võ hiệp này.
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Gameplay 2
 
Cải biên câu truyện nhưng không phạm nội dung nguyên tác
 
Dòng thời gian trong nguyên tác Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không dài, các tình tiết có đa biến cổ quái nhưng chưa mang tính sử thi to lớn, vì vậy nếu muốn biến nó thành một tác phẩm MMORPG thì nhất định sẽ phải tiến hành cải biên rất nhiều. Sự cải biên đó đã đặt một giang hồ vốn không rõ gốc gác theo nguyên bản của nhà văn Cổ Long vào một xã hội triều Tống với muôn vàn hỗn loạn, rối ren, với bát đại môn phái đã phá vỡ đi những giới hạn ban đầu của nguyên tác.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 1
 
Những sự thay đổi này không hề phạm vào tổng thế bối cảnh của nguyên tác, đặc biệt là các nhân vật chính như Phó Hồng Tuyết với những đặc điểm thần bí, nhân cách ra sao đều được thể hiện rõ qua những tình tiết trong game. Một trong những bài thơ của "Tiên Thơ" Lí Bạch sẽ làm manh mối xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, điều này rất hợp với những tác phẩm vốn đậm chất trinh thám của Cổ Long, đồng thời thế giới giang hồ cũng được gia tăng thêm sự phong phú với sự kết hợp của bối cảnh triều đại, các tình tiết tại Thiên Ba Phủ, sự xâm nhập của người ngoại tộc...
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 2

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 3
 
Thiết lập nghề nghiệp có sự khác biệt lớn
 
Ở lần thử nghiệm đầu tiên này thì người chơi mới chỉ được lựa chọn 4 môn phái bao gồm Thái Bạch, Đường Môn, Cái Bang và Thần Uy và sự khác biệt về sức mạnh cũng như lối đánh của những môn phái này là rất lớn, Thái Bạch nhấn mạnh vào kiếm khí tuyệt luân, Đường Môn với sở trường dụng ám khí từ xa, Cái Bang thiên về cận chiến với kỹ năng điêu luyện, Thần Uy thì có các đòn đánh rộng, bao quát.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 4
 
Thế nhưng về phương diện tấn công của các nghề nghiệp trong game có thiên hướng bảo thủ, việc định vị cũng tương đối đơn giản. Một nghề nghiệp, một combo chiêu thức cố định sẽ gây cho game thủ cảm khác khá ngán ngẩm và mệt mỏi khi chiến đấu lâu dài.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 5

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 6
 
Các tình tiết hướng dẫn được điện ảnh hóa
 
Những tình tiết hướng dẫn người chơi được điện ảnh hóa trong game đều rất sống động với một lượng lớn những lời dẫn dắt, kể truyện và những trường cảnh hiện ra khiến cho game thủ có cảm giác như đang xem một đoạn phim mở đầu vậy.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 7
 
Ngoài ra thì rất nhiều chi tiết trong game đều mang đậm phong cách của một bộ phim võ hiệp với khinh công leo núi, cảnh rượt đổi trên ngựa qua sa mạc... Điều đó mang lại cho game thủ những trải nghiệm đa giác quan rất thú vị.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 8

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 9
 
Thao tác chiến đấu với đòn đánh uy lực nhưng chưa đủ tính đối kháng
 
Các thao tác chiến đấu của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có thể nói là xuất sắc so với những trò chơi trên thị trường Trung Quốc hiện nay, bất luận là cử động nhân vật hay cảm giác trúng đòn đều rất chân thực và rất mạnh mẽ. Sử dụng chế độ semi - target với những kỹ năng khinh công, liên chiêu phong phú, đồng thời còn có những sát chiêu hoa lệ, tất cả đều được thể hiện xuất sắc. Đặc biệt là trong những trận PvE, người sẽ có cảm giác rất đã tay.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 10
 
Phần khiếm khuyết trong thao tác chiến đấu của trò chơi hiện nay là nó thiên về xu hướng biểu diễn và PvP chưa hợp lý khi mà có những chiêu thức sẽ khóa mục tiêu cố định và một số chiêu thức khống chế không thể tránh né khiến cho những trận PvP trở thành sân khấu biểu diễn của 2 người chơi lần lượt thi triển liên chiêu của mình.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 11

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 12

Hệ thống nhiệm vụ khá rườm rà và đơn điệu
 
Việc mọi tình tiết đều được dựng thành những đoạn phim với người lồng tiếng chi tiết riêng biệt thực sự rất xuất sắc và hấp dẫn người chơi nhưng cũng vì vậy mà nó sẽ trong tránh khỏi việc một bộ phận lớn các nhiệm vụ có tính lặp đi lặp lại và rườm rà với quy trình nhận nhiệm vụ - xem phim - đánh quái.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 13

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 14

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 15
 
Hệ thống phụ bản thách thức
 
Các nội dung phụ bản trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao khá phong phú và đa dạng ví như phụ bản đêm tối thâm nhập vào Đông Bình Quận Vương Phủ để ám sát. Trong trường cảnh này thì người chơi có thể ám sát các NPC một cách nhanh gọn, phi hành ẩn nấp giống như trong những bộ phim võ hiệp vậy.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 16
 
Tuy nhiên đối với một game online thì những nội dung như thế này có phần đơn điệu và không có tính biến hóa, tương tác, sợ rằng hầu hết người chơi sẽ chỉ đi một lần và không muốn đi lại lần hai.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 17

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 18
 
Đồ họa tuyệt đẹp và chân thực
 
Về phương diện đồ họa có thể nói ấn tượng đầu tiên mà Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mang lại chính là sự rộng lớn với một tầm nhìn rất xa cùng các phong cảnh núi non, rừng cây hùng vĩ. Không giống với nhiều game online khác khi các cảnh ở xa chỉ là họa tiết được dựng nên, đối với trò chơi này thì những gì người chơi có thể nhìn thấy, họ cũng sẽ đến được những nơi đó, tất cả đều tồn tại một cách chân thực.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 19
 
Hiệu ứng ánh sáng được biểu thị rất tự nhiên, các bề mặt vật liệu khác nhau thì sẽ có chất lượng phản sáng khác nhau. Ngoài ra thì các mô hình đều được thiết kế rất chi tiết và tinh tế.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 20
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 21
 
Tương tác xã hội sẽ là một câu hỏi khó
 
Ở lần thử nghiệm đầu tiên này chủ yếu hướng tới các tình tiết solo, nhưng điều để cho chúng ta suy nghĩ là gameplay mang tính điện ảnh như vậy có thích hợp với game online hay không? Đối với những tựa game offline trên máy console thì thực sự nó là một phương thức hiệu quả và xuất sắc, nhưng đối với một trò chơi trực tuyến nơi mà sự tự do, thoải mái và tương tác được đặt lên cao thì phương thức tương đối khép kín như vậy sẽ trở thành một trở ngại bất đắc dĩ.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 22
 
Dù sao thì Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao cũng mới chỉ trải qua thử nghiệm lần đầu với rất nhiều giới hạn, chúng ta sẽ còn phải chờ đợi một thời gian nữa mới biết hết được tiềm năng của tuyệt phẩm võ hiệp này.
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 23

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 24

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 25

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 26

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 27

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 28

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 29

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 30

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 31

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 32

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 33

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 34

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 35

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 36

Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 37
 
Tổng thể về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sau lần thử nghiệm đầu 38