Tổng thể về Thiên Không Chi Thành - Game 3D tiên hiệp cực hấp dẫn

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2015 03:30 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Thiên Không Chi Thành là một game online 3D có chất lượng cao ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi có ưu điểm về phương diện đồ họa và cả hệ thống gameplay với những nội dung độc đáo, tạo được dấu ấn riêng biệt chứ không đơn thuần là đi theo chân các sản phẩm tiên hiệp cùng thể loại khác. Nhưng vì có độ thử thách cao nên nó không thực sự thân thiện với nhiều bộ phận người chơi thế hệ mới.

Thiên Không Chi Thành (tên tiếng Anh: The War of Heaven) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Aurora Interactive. Sản phẩm này có một nền tảng đồ họa rất đẹp mắt với những hiệu ứng chân thực được thực hiện bởi đội ngũ mỹ thuật danh tiếng của NCsoft, mang tới người chơi một gameplay hấp dẫn và nhiều điểm độc đáo. Từ ngày 12 tháng 5 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 4 với nhiều thay đổi lớn.

Thiên Không Chi Thành - Gameplay

Tạo hình nhân vật thanh mỹ

Tương đương với lần thử nghiệm trước, Thiên Không Chi Thành vẫn đưa tất cả 5 nghề nghiệp và không có nhiều thay đổi. Người chơi có 5 sự lựa chọn bao gồm Linh Vũ, Thần Tướng, Ngự Kiếm, Thanh Âm và Ảnh Sát. Giao diện phần tạo nhân vật của game được thiết kế rất độc đáo, có tính thẩm mỹ cao, gây được ấn tượng ngay từ đầu cho người trải nghiệm. Các nghề nghiệp đều không có giới hạn nam nữ, người chơi có thể quan sát được một số kỹ năng, khả năng chiến đấu và thay đổi một vài chi tiết về diện mạo như khuôn mặt và kiểu tóc.

Nhiệm vụ khó và thăng cấp chậm

Giao diện màn hình UI đã có chút điều chỉnh so với lần thử nghiệm trước, nhất là ở phần phím tắt bên dưới, còn đâu thì không có gì khác biệt lớn. Hệ thống thao tác điều khiển của game tương đối đơn giản khi được hỗ trợ hệ thống auto tìm đường. Chuỗi nhiệm vụ chính có lồng ghép nhiều đoạn tình tiết lôi cuốn, nhưng từ cấp 10 trở đi thì tốc độ thăng cấp bắt đầu chậm dần. Độ khó của game cũng được nâng cao, khiến người chơi tương đối gian nan mới có thể thăng nổi 1 cấp, khi gặp Boss rất dễ bị đánh bại nếu không có chuẩn bị.

Nền tảng đồ họa hư ảo đẹp mắt

Đồ họa và âm thanh chất lượng cao là một ưu điểm nổi bật của Thiên Không Chi Thành. Các hình ảnh trong game được xử lý rất tốt, nhân vật và môi trường có độ chi tiết cao và rất đa dạng, người chơi có thể cảm nhận rõ được sự thay đổi của không gian, thời gian ở từng khu vực, màu sắc cũng được phối rất đẹp. Người chơi có thể thiết lập nhiều mức cấu hình khác nhau để trải nghiệm hết chất lượng hình ảnh trong game, kể cả ở mức thấp trông vẫn khá đẹp và mượt mà.

Hơn nữa, hệ thống âm thanh và âm nhạc cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút tốt, có lồng tiếng nhân vật đầy đủ ở các đoạn cắt cảnh, khiến người chơi cảm thấy nhập tâm hơn. Mặc dù khi đưa camera lại gần ta vẫn có thể thấy mô hình nhân vật và quái vật còn điểm thô và có biểu hiện chưa thực tự nhiên, nhưng đó chỉ là khuyết điểm nhỏ không đáng kể.

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng hơn

Hệ thống nhiệm vụ chính và nhiệm vụ tu vị trong game đã được gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Mặc dù số lượng nhiệm vụ nhiều, nhưng điểm tu vị (kinh nghiệm) và tiền bạc kiếm được lại khá ít, hơn nữa cũng chả có thêm phần thưởng thêm gì. Nếu chỉ dựa vào dòng nhiệm vụ chính thì khó có thể thăng cấp thuận lợi được. Các nhiệm vụ cũng có độ đa dạng hơn trước, ví dụ không chỉ đơn thuần là giết quái hay thu thập nữa, người chơi sẽ có những nhiệm vụ yêu cầu sử dụng vật phẩm, hộ tống…, khá thú vị.

Hệ thống pháp bảo biến thân

Một trong những điểm đặc sắc nhất ở Thiên Không Chi Thành chính là hệ thống pháp bảo. Trong quá trình giết quái, người chơi sẽ tích lũy điểm “phẫn nộ”, giết quái đến một mức nhất định thì sẽ xuất hiện Boss, đánh bại Boss sẽ có % vỡ ra tinh hồn. Sau khi tinh hồn xuất hiện, người chơi cần tiêu diệt quái vật xung quanh để tích lũy đủ năng lượng để biến thân thành pháp bảo. Qua đó, ta có thể thấy để đoạt được pháp bảo trong game thì cần mất nhiều thời gian và công sức.

Các pháp bảo trong game có tính thực dụng cao, chủ yếu vận dụng ở những trường hợp đánh Boss. Khi kích hoạt pháp bảo, người chơi sẽ gia tăng năng lực chiến đấu, trở nên rất mạnh, nhưng thời gian hóa pháp cũng tương đối ít với khoảng 15 giây mà thôi.

Thu thập quái đồ

Quái đồ cũng là một hệ thống tương đối thú vị và mang lại nhiều điểm tu vị cho nhân vật. Trong suốt quá trình đánh quái, chơi sẽ thu thập hình ảnh của chúng vào một cuốn sổ thiên thư và nhận lấy thêm điểm tu vị từ đó. Mỗi tấm quái đồ lại có phân chia cấp bậc sao, và cần làm theo đúng yêu cầu thì mới thăng sao được.

Nhiều hoạt động gameplay phong phú

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi có mở ra rất nhiều hoạt động phong phú ở phương diện PVE lẫn PVP để người chơi trải nghiệm. Kiến nghị người chơi nên thành lập tổ đội để trải nghiệm những nội dung này một cách toàn vẹn, hơn nữa lại có khả năng đạt thành tích cao và đoạt được vật phẩm hiếm.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiên Không Chi Thành là một game online 3D có chất lượng cao ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi có ưu điểm về phương diện đồ họa và cả hệ thống gameplay với những nội dung độc đáo, tạo được dấu ấn riêng biệt chứ không đơn thuần là đi theo chân các sản phẩm tiên hiệp cùng thể loại khác. Nhưng vì có độ thử thách cao nên nó không thực sự thân thiện với nhiều bộ phận người chơi thế hệ mới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tk.aigame.com/

 

>>Tổng thể về Đột Kích Anh Hùng trong đợt thử nghiệm mới