Tổng thể về Thiên Chi Cấm - Game 2.5D tiên hiệp sắp về Việt Nam

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2015 03:30 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Thiên Chi Cấm là một game online 2.5D tương đối hấp dẫn và phù hợp với nhiều tầng lớp người chơi. Trò chơi có nền tảng họa bắt mắt nhưng không yêu cầu phần cứng cao, hệ thống gameplay lại đơn giản, rất dễ tiếp cận và tương đối hoàn thiện.

Thiên Chi Cấm là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty GreenShore. Trò chơi được phát triển trong một khoảng thời gian khá dài lên tới 5 năm, xây dựng một cốt truyện dựa trên “Sơn Hải Kinh”, tạo nên một thế giới võ hiệp huyền ảo với những yếu tố thần thoại thưởng cổ tuyệt mỹ. Từ ngày 15 tháng 5 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 5 và không yêu cầu code kích hoạt.

Thiên Chi Cấm - CG

Hệ thống nghề nghiệp rõ ràng, đồ họa tương đối đẹp

So sánh với lần thử nghiệm đầu, giao diện phần tạo nhân vật ban đầu đã được thay đổi hoàn toàn với các nhân đứng trước đại diện thiên cung. Trò chơi vẫn có 5 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Thần Tướng có vai trò tanker, Thất Sát là thích khách cận chiến, Linh Tiêu và Phi Vũ chuyên về tấn công từ xa, Trầm Hương có sở trường hồi máu.

Hình ảnh trong game có phong cách thiết kế đậm chiều hướng tiên hiệp phương Đông với những tông màu sáng và hiệu ứng lấp lánh hư ảo, mặc dù chưa đạt đến độ game bom tấn nhưng cũng khá vừa mắt người trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu ta đưa camera lại gần thì vẫn thấy rõ là có nhiều chi tiết vẫn còn thô, hơn nữa là âm nhạc bối cảnh cũng không thực lôi cuốn. Các kỹ năng khi chiến đấu có hiệu ứng đẹp và âm thanh hay nhưng lại thiếu uy lực, không có độ tương tác cần thiết.

Thiên Chi Cấm có hình thức thao tác điều khiển rất đơn giản, có thể dùng chuột và phím WASD để di chuyển nhân vật, các phím tắt số để sử dụng kỹ năng, bên cạnh đó còn có hỗ trợ auto tìm đường làm nhiệm vụ rất tiện lợi. Trò chơi có hệ thống khinh công nhưng chủ yếu là dùng để làm kỹ năng di chuyển, khi vào chiến đấu thì không thể sử dụng được.

Hệ thống nhiệm vụ kiểu truyền thống, thăng cấp khá nhanh

Quá trình thăng cấp ở giai đoạn đầu của game tương đối nhàm chán, người chơi chủ yếu là làm những kiểu nhiệm vụ truyền thống như đánh quái, tìm NPC và thu thập. Tất nhiên, người chơi cũng sẽ có một số nhiệm vụ khác biệt như hộ tống NPC, sử dụng thiết bị đặc thù để tiêu diệt kẻ địch nhưng nhìn chung là vẫn còn cần được nâng cao hơn nữa. Ngoài ra, tốc độ thăng cấp của người chơi và nhiệm vụ tương ứng khá cân bằng, khiến quá trình trải nghiệm không bị đứt đoạn.

Hệ thống cường hóa trang bị

Trang bị trong game chủ yếu lấy được từ phụ bản và đánh Boss, và người chơi có thể thông qua các tính năng như dung hồn, rèn và phụ ma để gia tăng thuộc tính. Mỗi tính năng sẽ yều cầu điều kiện và vật phẩm phụ trợ tương ứng như linh phù, bảo thạch hay các món trang bị không dùng đến. Tổng thể hệ thống cường hóa bị được thực hiện khá hoàn thiện, và tương đối công bằng đối với mọi người chơi.

Hệ thống kỹ năng tự do và đa dạng

Thay vì sử dụng quan niệm bình “mana” hay “lực”, mỗi nghề nghiệp trong Thiên Chi Cấm sẽ tiêu hao một loại năng lượng riêng biệt khác nhau. Để học thêm kỹ năng mới, người chơi chỉ cần thăng cấp nhân vật lên là sẽ tự động mở khóa. Thăng cấp kỹ năng sẽ tiêu hao “tinh phách” có thể thu thập được thông qua phụ bản và các hoạt động khác. Hệ thống kỹ năng trong game sẽ được bổ trợ thêm hệ thống “phù văn”, một kỹ năng sẽ có nhiều “phù văn” khác nhau và mỗi “phù hợp” lại mang tới một hiệu ứng sức mạnh riêng, qua đó, khiến toàn bộ kỹ năng có tính đa biến cao theo từng người chơi.

Hệ thống hoạt động khá đặc sắc

Mặc dù không nhiều về số lượng, nhưng mỗi hoạt động đều có điểm hấp dẫn và mục tiêu rõ ràng. Trong đó, có những hoạt động thiên về tính PVP cho phép người chơi vào một khu vực để PK tranh Boss với người khác, lại có những phụ bản theo dạng PVE khiêu chiến đơn lẻ để người chơi tự mình vượt qua. Ngoài ra, trò chơi còn có những nội dung mang tính casual như xây dựng trang viên, kích thích người giao hảo với nhau. Tuy nhiên, hệ thống hoạt động trong game vẫn cần được gia tăng thêm và chưa thực để lại ấn tượng sâu cho người chơi.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiên Chi Cấm là một game online 2.5D tương đối hấp dẫn và phù hợp với nhiều tầng lớp người chơi. Trò chơi có nền tảng họa bắt mắt nhưng không yêu cầu phần cứng cao, hệ thống gameplay lại đơn giản, rất dễ tiếp cận và tương đối hoàn thiện.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tzj.iwgame.com/index.html

 

>>Chinh Đồ 3D - Game bom tấn chiến lược năm 2015 của Giant