Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/07/2013 06:00 PM

 
  thích
Thánh Vương là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được dựa trên một cuốn tiểu thuyết mạng cùng tên có hơn 200 triệu lượt xem, phát triển dưới lá cờ công ty Perfect World. Vào ngày 11 tháng 7 vừa qua, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên và thu hút được nhiều sự chú ý với đồ họa đẹp, hệ thống gameplay độc đáo.
 
Thánh Vương Gameplay 1

Thánh Vương Gameplay 2

Hệ thống tạo nhân vật đậm nét tiên hiệp
 
Sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ được đưa tới tính năng đầu tiên đó là tạo nhân vật đại diện cho mình. Người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 3 chủng tộc là Ngự Linh Tộc, Hiên Viên Tộc và Cửu Lê Tộc, việc lựa chọn chủng tộc không ảnh hưởng tới thuộc tính hay sức mạnh của nhân vật mà chỉ đơn giản là mang lại những hình dáng khác nhau để người chơi lựa chọn mà thôi, chẳng hạn như Ngự Linh Tộc vốn có thân hình nhỏ bé đáng yêu còn Cửu Lê Tộc thì to lớn vạm vỡ. Các điều chỉnh khác đều mang tính cố định với những sự lựa chọn có sẵn. Nói chung hệ thống tạo nhân vật trong Thánh Vương khá phong phú với các mẫu nhân vật đẹp mắt và chi tiết.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 1

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 2

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 3

Nội dung bám theo nguyên tác
 
Theo như nguyên tác, các thế giới trong Thánh Vương được phân chia dựa theo cảnh giới khí công thành Khí Công Cảnh, Đoạt Mệnh Cảnh, Truyền Kỳ Cảnh, Đại Thánh Cảnh, Thiên Vị Cảnh, Phá Toái Cảnh, Thần Thoại Cảnh và Bất Hủ Cảnh. Phần giáo trình hướng dẫn tân thủ sẽ được diễn ra tại Khí Công Cảnh và Đoạt Mệnh Cảnh.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 4

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 5

Sau khi hoàn thành phần hướng dẫn tân thủ, người chơi sẽ được đưa tới Truyền Kỳ Cảnh, bắt đầu làm quen với hệ thống nhiệm vụ, các hoạt động cũng như luyện tập và tu hành tại Thiên Vị Học Viện. Nếu như muốn trải nghiệm những trận đánh kinh thiên động địa thì người chơi sẽ phải luyện tới cấp 30 Đại Thánh Cảnh Giới.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 6

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 7

Pháp bảo đa công năng
 
Hệ thống pháp bảo trong Thánh Vương sẽ mang cả 2 công năng của tọa kỵ và pet chiến đấu, đồng thời còn có thể giúp người chơi chế luyện đan dược. Mỗi pháp bảo đều có một kỹ năng chủ động và kỹ năng bị động, trong khi chiến đấu sẽ tự động công kích mục tiêu của người chơi, người chơi có thể ấn phím R để sử dụng kỹ năng chủ động. Người có thể nâng cấp pháp bảo thông qua các vật phẩm đặc biệt, khi pháp bảo thăng cấp lên màu xanh lục thì có thể làm tọa kỵ.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 8

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 9

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 10

Ba hệ nghề nghiệp phong phú
 
Thánh Vương sẽ có 9 loại nghề nghiệp và chia thành 3 hệ bao gồm Tạo Vật Hệ có Luyện Đơn Sư sử dụng trùng độc và luyện đơn dược, Luyện Phù Sư có tạo ra những loại phù chiến lược gia tăng sức mạnh hay phong ấn đối phương, Luyện Bảo Sư có thể sử dụng nhiều loại pháp bảo tấn công kẻ địch rất biến hóa.
 
Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 11

Ảo Linh Hệ sẽ có Ảo Thú Sư với khả năng triệu hoán 3 loại linh thú có sức mạnh và năng lực khác nhau, Khổi Lũy Sư có thể tạo ra những con rối với vai trò đa dạng làm trợ thủ, Trận Pháp Sư có thể tự do vận dụng nhiều loại trân pháp có ảnh hưởng trên một phạm vi rộng với những hiệu quả khác nhau.
 
Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 12

Chủ Chiến Hệ sẽ có Võ Thuật Sư với khả năng công kích, phản thương và phòng ngự cân bằng, mạnh mẽ khó ai bì kịp, Pháp Thuật Sư có năng lực sử dụng 3 loại nguyên tố kim, hỏa, mộc tạo nên những đòn tấn công pháp thuật cực mạnh, Linh Thuật Sư có những đòn gây sát thương quần thể và khống chế lợi hại.
 
Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 13

Hệ thống “nuốt chửng”
 
Đây là một hệ thống rất độc đáo của Thánh Vương, trong tiểu thuyết nhân vật chính có thể nuốt chửng các loại nguyên hồn, pháp bảo thì trong game người chơi sẽ có thể làm như vậy với nhiều loại đối tượng khác nhau, kể cả khi người chơi đã chết thì linh hồn nhân vật cũng có thể thực hiên tính năng này. Sau khi bị người chơi nuốt thì đối tượng sẽ biến mất, đồng thời người chơi sẽ được gia tăng thêm thuộc tính, sức mạnh tùy theo đối tượng được nuốt. Tuy nhiên mới chỉ ở lần thử nghiệm đầu nên hệ thống này vẫn còn khá hạn chế, các đối tượng và kích thước các vật có thể nuốt được vẫn còn nhỏ và ít.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 14

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 15

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 16

Hệ thống hồn biến
 
Bên cạnh việc có thể nuốt chửng vạn vật trong game, hệ thống hồn biến cũng đóng một vai trò quan trọng trong Thánh Vương. Thông qua hệ thống này, người chơi sẽ có thể hóa thân thành một vật cảnh phù hợp với môi trường như cây cối, tháp chùa…, đánh lừa kẻ địch và phục vụ tính chiến thuật trong PvP, làm cho mọi trận chiến trong game trở nên rất phong phú với các yếu tố thật giả lẫn lộn. Đây sẽ là một tính năng thú vị và cần được khai thác sâu hơn nữa ở những lần thử nghiệm sau.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 17

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 18

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 19

Hệ thống PvP và các hoạt động hàng ngày
 
Các tính năng PvP trong Thánh Vương không bị nhiều giới hạn và trừng phạt, thêm vào đó người chơi sẽ được lựa chọn gia nhập vào trong 3 tông môn riêng biệt. Chỉ cần ra khỏi phạm vi những nơi an toàn là có thể dễ dàng tấn công những người chơi khác hay sang thế giới của những tông phái đối phương để phá hoại.

 Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 20

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 21

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 22

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 23

Nhằm giảm bớt hệ thống nhiệm vụ lặp lại nhàm chán, Thánh Vương đã cố gắng phát triển nhiều loại hoạt động hằng ngày với nhiều hình thức, thể loại đa dạng. Game thủ có thể đồng hành cùng những người chơi khác để chinh phục những phụ bản khó khăn, hay tự mình tham gia vào các hoạt động nhẹ nhàng như nuôi dưỡng động vật…
 
Tổng kết
 
Có thể nói Thánh Vương là một sản phẩm độc đáo và có nhiều tiềm năng phát triển so với nhiều game online cùng thể loại tu tiên hiện nay. Trò chơi nhấn mạnh vào sự tương tác với môi trường, có những hệ thống gameplay độc đáo như nuốt vạn vật, hồn biến, hệ thống nghề nghiệp phong phú, cộng thêm việc được phát triển dựa trên bộ engine Echo hoàn toàn mới,mang lại những hình ảnh đẹp mắt.

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 24

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 25

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 26

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 27

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 28

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 29

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 30

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 31

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 32

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 33

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 34

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 35

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 36

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 37

Tổng thể về Thánh Vương sau lần thử nghiệm đầu tiên 38