Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/03/2014 02:30 PM

 
  thích
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3
Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng anh là Master of Meteor Blades) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty KongZhong. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục Gameplay 1

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục Gameplay 2

Tập trung hơn vào cốt truyện

Ngay khi trò chơi được bắt đầu, người chơi sẽ được vào vai Mạnh Tinh Hồn và thể nghiệm qua một số liên chiêu vô cùng đẹp mắt. Các tình tiết cốt truyện của game được gia tăng hơn nhiều và bám sát với nguyên tác hơn hẳn so với lần thử nghiệm đầu. Người chơi sẽ được hòa mình vào thế giới Tân Lưu Tinh, biết được tại sao mình lại đến Thất Phong Trấn, chuyện Lưu Tinh Kiếm là thế nào… Điều rất hữu ích và tạo cảm giác lôi cuốn cho người chơi muốn được khám phá và thâm nhập game hơn.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 1

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 2

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 3

Hệ thống hướng dẫn tân thủ

Với vai trò là một game võ hiệp đậm tính hành động và thiên về tính năng quyết đấu PVP,  học được những cách đỡ đòn, phản kích là điều cơ bản vô cùng quan trọng, do đó trong lần thử nghiệm này thì phần hướng dẫn tân thủ cũng được thiết kế lại rõ ràng hơn. Ví dụ như lúc đối thủ đang xuất liên chiêu, trên đầu có thể xuất hiện môt vạch đỏ biểu hiện quãng thời gian gián đoạn, khi đó người chơi tấn công sẽ phá được chiêu thức của đối phương. Những quy luật như thế này rất phù hợp đối với một game hành động, nó sẽ đẩy tính thao thác lên cao.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 4

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 5

Bên cạnh đó, ở lần thử nghiệm đầu thì nhiều người chơi còn phàn nàn rằng tiết tấu đánh chiêu thức khá khó và không rõ ràng. Tiếp thu ý kiến đó, trong lần thử nghiệm này thì đội ngũ phát triển đã giải quyết vấn đề trên một cách hợp lý, khi nhân vật đánh xong một đòn thì trên đầu sẽ hiện lên vạch xanh, lúc này có thể tiếp tục liên chiêu và tung kỹ năng.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 6

Hệ thống combo được cải thiện

Trong 2 lần thử nghiệm trước, nhiều game thủ còn kiến nghị rằng hệ thống combo quá nhiều, liên chiêu quá dài không thể nhớ nổi, thêm nữa lại không có tính thực dụng. Vì vậy Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục đã lãnh ngộ được nhu cầu của người chơi và đưa ra những thay đổi cần thiết, trong bộ phận hướng dẫn, người chơi sẽ được chỉ dạy từng liên chiêu nhỏ hữu dụng.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 7

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 8

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 9

Tự định nghĩa chiêu thức

Hệ thống võ học lãnh ngộ sẽ cho phép người chơi cường hóa 1 số chiêu thức, tăng thêm hiệu ứng bá thể. Tính năng này sẽ cho phép người chơi tự tạo ra những phong cách đánh của riêng mình, nhưng hiệu năng bá thể thì cần phải được xem xét lại vì nó có thể ảnh hướng tới tính cân bằng trong game, đặc biệt là ở trường hợp người chơi cấp cao đánh với cấp thấp.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 10

Thêm vào tính năng PVE

Có không ít bộ phận game thủ mặc dù rất yêu thích đề tài võ hiệp, nhưng nội dung PVE mới là điểm lôi cuốn họ nhất chứ không phải là PVP. Đối với nhu cầu của bộ phận người chơi này, Tân Lưu Tinh đã gia tăng thêm nhiều gameplay PVE, ví như đi săn, công thành, đánh phụ bản… rất phong phú và thú vị.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 11

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 12

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 13

Tổng kết

Nhìn chung, Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục là một game online 3D có phong cách chơi rất độc đáo và mang đậm tính hành động võ hiệp đẹp mắt. Trong lần thử nghiệm vừa qua, trò chơi đã gia tăng thêm nhiều nội dung mới, cải thiện nhiều phương diện gameplay để đáp ứng được nhu cầu của nhiều tầng lớp game thủ.

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 14

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 15

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 16

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 17

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 18

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 19

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 20

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 21

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục trong lần test thứ 3 22