Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/05/2013 02:00 PM

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng anh là Master of Meteor Blades) gọi tắt là Tân Lưu Tinh, là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp.

Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục (tên tiếng anh là Master of Meteor Blades) gọi tắt là Tân Lưu Tinh, là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp, là sản phẩm mới nhất được phát triển và vận hành bởi công ty KongZhong. Tựa game này kế thừa những ưu điểm của series game offline và đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới mẻ.
 
Tân Lưu Tinh Gameplay 1
 
Kể từ khi được ra mắt tới này thì trò chơi này đã lập tức hút được sự chú ý và quan tam của game thủ khắp nơi. Vào đợt cuối tháng 4 vừa thì tựa game này đã trải qua lần thử nghiệm đầu tiên với một số ít game thủ may mắn được nhà phát triển lựa chọn. Trong bài viết này GameK sẽ đưa tới các bạn độc giả những chi tiết qua lần thử nghiệm đầu của tuyệt tác võ hiệp này.
 
Tân Lưu Tinh Gameplay 2
 
Hướng dẫn tân thủ được tình tiết hóa
 
Tân Lưu Tinh không chỉ hướng tới những người chơi lâu năm mà còn cả những tân thủ mới biết tới trò chơi lần đầu nữa, vì thế hệ thống hướng dẫn tân thủ có một vài trò quan trọng nhất định. Phần này đã được thiết kế chi tiết, thông qua những tình tiết thú vị để dẫn dắt người chơi, đối với một tân thủ không có cơ bản và kinh nghiệm thì họ vẫn có thể làm quen  với các thao tác cơ bản một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 1

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 2

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 3
 
Thể nghiệm chiêu thức hoàn toàn mới mẻ
 
Đối với những tân thủ hoặc người chơi quen với việc nháy các phím tắt 1234 mà nói, khi đến với Tân Lưu Tinh họ sẽ phải chăm chỉ tập luyện một phương pháp chiến đấu với các phím kết hợp linh hoạt như một tựa hành động offline vậy, chưa kể tới các tuyệt chiêu đòi hòi thao tác khó hơn. Ngay cả những người chơi lâu năm có kinh nghiệm thì cũng sẽ phải mất một thời gian để thuần thục mọi chiêu thức một cách linh hoạt, Tân Lưu Tinh có rất nhiều chiêu thức với thao tác được cải biên mới lạ, đặc biệt là với các liên chiêu.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 4
 
Hơn nữa Tân Lưu Tinh không hề có hệ thống nghề nghiệp mà sẽ có một hệ thống binh khí phong phú với 15 loại, mỗi loại sẽ có cách sử dụng, thao tác thực hiện với những điểm mạnh yếu khác nhau, tuy nhiên ở lần thử nghiệm đầu này thì người chơi mới chỉ được sử dụng côn, trủy thủ và kiếm mà thôi. Để trở thành một cao thủ trong tựa game này thì chắc chắn người chơi sẽ phải mất thời gian rèn luyện kỹ năng chứ không thể dập khuôn một cách máy móc được.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 5

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 6
 
Một thế giới hành động thuần khiết chuẩn mực
 
Nói rằng điều cốt lõi đối với một game online chính là tính tương tác, điểm này không sai, thế nhưng đối với một giang hồ võ hiệp thì việc giao tiếp xã hội hay đi khai phương một vùng đất rộng lớn là chưa đủ. Đôi khi trong giang hồ thì cách tốt nhất để các cao thủ có thể tương tác, tìm hiểu nhau chính là dụng kiếm quyết đấu. Không giống với những trò chơi cùng thể loại khác, trong Tân Lưu Tinh thì đây chính là điểm được đội ngũ thiết kế tập trung sáng tạo, độc đáo sáng giá nhất.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 7
 
Tân Lưu Tinh sử dụng hình thức mở phòng PvP nhiều người, người chơi sẽ có thể lựa chọn rất nhiều hình thức như đơn đấu, loạn chiến, hợp tác, lôi đài... Mục tiêu để chiến thắng cũng khá đơn giản là đánh bại những người chơi khác, hơn nữa khi quyết đấu sẽ không tồn tại đẳng cấp, trang bị cùng nhiều nhân tố khác để tạo ra sự công bằng toàn diện và game thủ muốn chiến thắng sẽ phải biết vận dụng kỹ năng của mình thật tốt. Ngoài ra thì còn có 2 phần chơi đặc biệt khác là liệp đầu và đại tướng, để chiến thắng thì người chơi sẽ phải biết kết hợp với nhau thật tốt.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 8

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 9
 
Phương pháp xây dựng nhân vật
 
Lối chơi của Tân Lưu Tinh nhấn mạnh vào những trận quyết đấu thuần khiết giữa người chơi, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó mất đi tính năng xây dựng nhân thường có của những tựa game nhập vai. Người chơi có thể thông qua những trận đấu để kiếm được điểm thiên tâm qua đó nâng kỹ năng và tăng hiệu quả cho những liên chiêu.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 10

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 11
 
Chất lượng hình ảnh tối ưu hóa và tinh tế
 
Một trong những điểm mạnh và đột phá của Tân Lưu Tinh là kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Tuy vẫn trong giai đoạn đang được phát triển, thử nghiệm với một bộ cài đặt chỉ khoảng 800M nhưng chất lượng hình ảnh không hề thua kém những tựa game tốn nhiều G dữ liệu khác. Những hiệu ứng kỹ năng, đồ họa phức tạp như mặt nước, y phục, tầm nhìn xa gần, độ sâu của trường cảnh đều đặt tới những chuẩn mực rất cao, đồng thời cử động của nhân vật, các đòn đánh đều rất mượt mà, hoa lệ và uy lực.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 12

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 13

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 14

Về tổng thể mà nói có thể thấy rằng Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục là một tựa game độc đáo với những nét rất riêng của mình trên thị trường MMORPG với đề tài phổ biến võ hiệp tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Tuy mới chỉ thử nghiệm lần đầu tiên những với một gameplay thiên về kỹ năng và một nền tảng đồ họa đẹp mắt, tựa game này cho thấy một tiềm năng để trở thành một tuyệt tác MMORPG thu hút nhiều thành phần người chơi trong tương lai.
 
Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 15

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 16

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 17

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 18

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 19

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 20

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 21

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 22

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 23

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 24

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 25

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 26

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 27

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 28

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 29

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 30

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 31

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 32

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 33

Tổng thể về Tân Lưu Tinh Sưu Kiếm Lục sau lần thử nghiệm đầu tiên 34