Tổng thể về Nhiệt Huyết Sa Trần - Game cho người không ngại khó ngại khổ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2015 02:00 PM

Tổng thể mà nói, Nhiệt Huyết Sa Trần là một sản phẩm có chất lượng trung bình, chỉ thích hợp với lứa người chơi thời xưa, vốn không ngại khó ngại khổ. Trò chơi mang đậm dáng vóc của sản phẩm “Legend of Mir” được biết đến ở Trung Quốc với cái tên “Truyền Kỳ”, từ phong cách đồ họa cho tới hệ thống gameplay không hề hỗ trợ những công năng auto.

Nhiệt Huyết Sa Trần là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Codudu. Trò chơi lấy bối cảnh chính dựa trên những câu chuyện thần thoại cổ đại của Trung Quốc, thiết kế một hệ thống gameplay nhấn mạnh vào tính đồng đội, xây dựng xã hội cộng đồng và giương cao lá cờ chính nghĩa để người chơi trải nghiệm. Từ ngày 28 tháng 11 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi.

 

Nhiệt Huyết Sa Trần - Gameplay

Đậm phong cách “Legend of Mir” cổ điển

Giao diện phần tạo nhân vật trong game được thiết cổ vô cùng đơn giản và rất giống với sản phẩm “Legend of Mir” thời xưa với cánh cổng đá mở ra, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 nghề nghiệp gồm Chiến Sĩ, Đạo Sĩ và Pháp Sư. Nhìn qua, ta dễ dàng nhận ra rằng đây là cơ chế thiết lập nghề nghiệp truyền thống với Chiến Sĩ đảm nhiệm vai trò tanker và công kích vật lí, Đạo Sĩ có thể triệu hoán và hồi máu, còn Pháp Sư thì có lực công kích cao nhất và kỹ năng AOE lợi hại.

Thao tác cổ điển và đồ họa lạc hậu

So sánh với những lần thử nghiệm trước, đồ họa của game không có chút gì thay đổi, vẫn trung thành với phong cách 2D lạc hậu. Khu vực trong thành được hiển thị là khu vục an toàn, không thể tiến hành PVP, người chơi có thể ấn phím TAB để mở bản đồ rộng. Hệ thống thao tác điều khiển trong game cũng đi theo phong cách truyền thống, không có hỗ trợ auto tìm đường, chuột phải để đi bộ và chuột trái để chạy nhanh. Người chơi có thể nhấn chuột trái vào quái vật để tiến hành công kích thông thường, hướng chuột là hướng tung kỹ năng, phím ALT và click vào xác quái để khai quật. Số lượng nhiệm vụ tân thủ ở giai đoạn đầu tương đối ít và chủ yếu là hình thức đi đánh quái.

Hệ thống kỹ năng khá khó

Người chơi có thể mở bảng kỹ năng để theo dõi chi tiết số lượng kỹ năng cũng như đẳng cấp yêu cầu. Ở giai đoạn đầu, người chơi có thể dễ dàng tìm thấy sách kỹ năng để học bằng cách mua trong cửa hàng NPC, nhưng sách kỹ năng càng cao thì tỷ lệ rớt càng thấp, do vậy giá cả buôn bán giữa bộ phận người chơi cũng rất đắt. Thông qua việc sử dụng kỹ năng liên tục có thể gia tăng độ tinh luyện và thăng cấp, gia tăng hiệu quả chiến đấu.

Thuộc tính nhân vật và trọng lượng túi đồ

Ngoài chỉ số thuộc tính công kích vật lí và pháp thuật dựa theo nghề nghiệp ra, nhân vật còn có một số kỹ thuộc tính đặc thù khác nữa như hồi phục thể lực, hồi phục ma pháp, tốc độ công kích, phòng ngự vật lí, phòng ngự ma pháp, tinh chuẩn, mẫn tiệp, may mắn.

Trong đó có chỉ số trọng lượng tương đối quan trọng, người chơi cần lưu ý trọng lượng của vũ khí, trọng lượng của trang bị và số lượng vật phẩm trong người không được vượt qua số trọng lượng cho phép. Đơn vị tiền bạc hay kim thị trong Nhiệt Huyết Sa Trần cũng được phân làm 2 loại khóa và không khóa để người chơi sử dụng trong từng tình huống.

Phương pháp cày quái luyện cấp vất vả

Trong khi mô hình thực hiện nhiều hoạt động và phụ bản, nhiệm vụ đa dạng đang phổ biến ở đa phần game online thời nay, trò chơi lại sử dụng mô hình cày quái thăng cấp theo kiểu thời xưa. Mặc dù cách này đơn giản và chủ yếu là lặp lại, nhưng thời gian lâu thì rất mệt, nhất là khi nhân vật đã đạt đến một đẳng cấp nhất định. Nhìn chung, hình thức này chủ yếu phù hợp với những game thủ hardcore, vốn yêu thích phong cách cổ điển và không ngại tốn nhiều thời gian.

Tự do PK, chết rơi trang bị

Về phương diện nội dung PK, trò chơi sử dụng đúng hình thức truyền thống khi hễ đi ra khỏi khu vực an toàn là có thể tự do tiêu diệt lẫn nhau, bị giết chết có thể rơi ra trang bị và vật phẩm mang trên người. Nếu giết nhiều người thì nhân vật sẽ bị tích tụ sát khí và tên bị đổi sang màu đỏ, tương ứng với khả năng bị trừng phạt. Ngoài ra, người chơi còn có thể khám phá một số hoạt động hằng ngày, tham dự đấu trường arena, nạp tiền để sử dụng item mall, mua lấy những vật phẩm hữu dụng và làm một số nhiệm vụ phụ để tích lũy thêm điểm kinh nghiệm.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Nhiệt Huyết Sa Trần là một sản phẩm có chất lượng trung bình, chỉ thích hợp với lứa người chơi thời xưa, vốn không ngại khó ngại khổ. Trò chơi mang đậm dáng vóc của sản phẩm “Legend of Mir” được biết đến ở Trung Quốc với cái tên “Truyền Kỳ”, từ phong cách đồ họa cho tới hệ thống gameplay không hề hỗ trợ những công năng auto.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://rx.codudu.com/

 

Tổng thể về Liệp Ma Quân Đoàn - Bom tấn thực sự đáng mong chờ năm 2016