Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/07/2013 10:30 AM

Monster Hunter Online (viết tắt là MHO) là một game online 3D được phát triển dựa trên series Monster Hunter của công ty Capcom tới từ Nhật Bản. Hãng Tencent Games đã nhận được sự ủy quyền và hợp tác từ phía Capcom để cùng phát triển, chịu trách nhiệm phát hành sản phẩm này ở thị trường Trung Quốc. MHO được phát triển bằng công nghệ CryEngine 3 mang lại một nền tảng đồ họa hoàn hảo, cộng thêm lối chơi độc đáo kết hợp yếu tố hành động và nhập vai, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi chiến đấu với những con quái vật độc nhất vô nhị.
 
Monster Hunter Online Gameplay 1

Monster Hunter Online Gameplay 2

Hình ảnh được tối ưu hóa

Đồ họa trong phiên bản Monster Hunter Online vượt xa phiên bản Monster Hunter 3 vốn được phát hành trên các hệ máy chơi game của Nintendo. Việc nâng cấp đồ họa với CryEngine 3 đã mang lại những hiệu quả đáng giá cho trò chơi, đặc biệt là các hiệu ứng môi trường rất chân thực và có độ chi tiết rất cao, kèm theo đó là hiệu ứng vật lý khi chiến đấu như âm thanh của vũ khí, khi chém vũ khí vào các con quái vật đều được làm rất tốt, cảm giác rất đã tay.

 Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 1

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 2

Phần hướng dẫn tân thủ
 
Giống như hầu hết các game online hiện nay trên thế giới, MHO cũng xây dựng cho mình một phần chơi hướng dẫn tân thủ để giúp những người chơi mới không bị bỡ ngỡ khi lần đầu làm quen với sản phẩm, đặc biệt là những game thủ chưa bao giờ chơi qua một phiên bản Monster Hunter nào. Về cơ bản phần này sẽ hướng dẫn cho người chơi những thao tác điều khiển cơ bản nhất như cách chạy, cách nhảy, những tính năng phức tạp hay các tổ hợp kỹ năng sẽ chưa được nhắc tới, và để người chơi khám phá dần trong quá trình phiêu lưu của mình.

 Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 3

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 4

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 5

Tuy nhiên, phần hướng dẫn này cần được làm chi tiết hơn nữa, để người chơi có thể nắm bắt được phương pháp sử dụng các loại vũ khí khác nhau, cũng như nhịp chuyển động của quái vật, bởi đây là những điều cốt lõi đặc biệt quan trọng đối với tựa game hành động, săn bắt quái vật như Monster Hunter Online.
 
Thao tác điều khiển
 
Đây là trò chơi thuần hành động vì vậy mọi kỹ năng, chiêu thức, đòn đánh đều được thực hiện thông qua chuột và tổ hợp phím cần thiết, thêm vào nữa người chơi sẽ phải ước lượng khoảng cách và vị trí công kích mong muốn của mình để có tiêu diệt quái vật một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cần phải nói rõ hơn là mọi quái vật trong Monster Hunter luôn có những điểm yếu trên cơ thể, người chơi sẽ gây sát thương tốt hơn khi chém chúng điểm đó, thậm chí chặt đứt một bộ phận nào đó để có thể lấy được những loại nguyên liệu quý hiếm phục vụ cho việc tạo trang bị.

 Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 6

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 7

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 8

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 9

Hệ thống không nghề nghiệp
 
Với những game thủ đã từng chơi qua các phiên bản offline của Monster Hunter chắc hẳn họ đều nhớ một trong những ưu điểm nổi bật của series này chính là tính tự do trong việc xây dựng nhân vật. Trò chơi này sẽ không tồn tại bất kỳ một loại nghề nghiệp nào cả, thay vào đó là những loại vũ khí độc đáo để người chơi tự do lựa chọn, thay đổi nếu muốn. Mỗi loại vũ khí sẽ có các chiêu thức, thao tác sử dụng cũng như tốc độ, phạm vi tấn công và phòng thủ hoàn toàn khác nhau, người chơi sẽ phải dựa vào nhịp độ ra đòn để có thể tung ra các combo lợi hại nhất tùy theo từng loại. Ở lần thử nghiệm đầu tiên này thì người chơi mới chỉ có thể loại chọn 1 trong 4 loại vũ khí là Thái Đao, Nỏ, Đại Đao và Đoản Kiếm mà thôi.

 Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 10

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 11

Mô hình bản đồ rất tốt
 
Mọi nhiệm vụ trong MHO sẽ đưa người chơi tới các khu vực, môi trường khác nhau, và phải nói rằng các mô hình bản đồ, địa hình cũng như hệ thống các loại quái vật, thực vật, nhiên liệu trong tự nhiên ở mỗi khu vực đều được làm rất tốt. Mỗi lần người chơi tham gia vào một nhiệm vụ, đặt chân tới một địa điểm mới, chúng luôn mang lại những thử thách mới lạ và đầy sự bất ngờ, giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán. Ngoài công việc săn các loài quái thú thì người chơi sẽ còn phải tìm kiếm nhiều loại nguyên liệu quý giá chỉ có thể thu thập được ở những nơi đặc biệt ở mỗi khu vực, để phục vụ cho việc tạo thuốc hồi máu, làm trang bị…

 Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 12

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 13

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 14

Tổng kết
 
Monster Hunter Online là một sản phẩm có chất lượng rất cao, cho thấy được sự hợp tác nghiêm túc giữa hai người khổng lồ Tencent và Capcom. Nó kế thừa được tinh túy của series và thêm vào những cải tiến để phù hợp cho một phiên bản online hoàn chỉnh. Tuy mới chỉ thử nghiệm lần đầu và vẫn còn những sai sót cần chỉnh sửa nhưng chắc chắc rằng đây sẽ là một sản phẩm rất độc đáo với gameplay có chiều sâu, rất dễ gây nghiện và đầy tiềm năng trên thị trường game online hiện nay.

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 15

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 16

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 17

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 18

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 19

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 20

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 21

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 22

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 23

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 24

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 25

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 26

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 27

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 28

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 29

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 30

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 31

Tổng thể về Monster Hunter Online sau lần thử nghiệm đầu 32