Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/06/2014 03:30 PM

Monster Hunter Online (viết tắt là MHO) là một game online 3D được phát triển dựa trên series Monster Hunter của công ty Capcom tới từ Nhật Bản.

Monster Hunter Online (viết tắt là MHO) là một game online 3D được phát triển dựa trên series Monster Hunter của công ty Capcom tới từ Nhật Bản. Hãng Tencent Games đã nhận được sự ủy quyền và hợp tác từ phía Capcom để cùng phát triển, chịu trách nhiệm phát hành sản phẩm này ở thị trường Trung Quốc. MHO được phát triển bằng công nghệ CryEngine 3 mang lại một nền tảng đồ họa hoàn hảo, cộng thêm lối chơi độc đáo kết hợp yếu tố hành động và nhập vai, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi chiến đấu với những con quái vật độc nhất vô nhị.

Monster Hunter Online Gameplay 1

Monster Hunter Online Gameplay 2

Đầu tiên chúng ta sẽ bước vào phần tạo nhân vật. Người chơi có thể tiến hành tự do lựa chọn khuôn mặt, màu da, màu tóc, nội y, hóa trang trên mặt theo những kiểu mẫu được tạo sẵn rất phong phú trong game. Nhìn chung, phần này không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản offline là bao.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 1

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 2

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 3

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 4

Tạo được một nhân vật thật ưng ý xong, người chơi sẽ tiến vào giáo trình tân thủ nhằm làm quen với một số thao tác điều khiển cơ bản nhất cuat Monster Hunter Online. Người chơi có thể lựa chọn bộ thao tác bàn phím + chuột, đồng thời cũng có thể dùng gamepad nếu muốn.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 5

Thao tác sử dụng gamepad có phần tương đồng với các bản Monster Hunter trên console, ưu điểm lớn nhất là hiệu quả rung của gamepad sẽ khiến cho quá trình chiến đấu trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ngược lại, bộ thao tác bàn phím + chuột lại có lợi thế ở chỗ tiện dụng và có thể kết hợp nhiều thao tác cùng lúc nhờ có những phím tắt số.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 6

Trò chơi được sử dụng bộ công cụ CryEngine 3 để phát triển, quá đó mang lại một nền tảng đồ họa cực mạnh mẽ, các chi tiết về môi trường rộng lớn và nhân vật đều rất chi tiết, những hiệu ứng phức tạp về đổ bóng và nước chảy đều rất chân thực, chắc chắc sẽ giúp người chơi có được trải nghiệm thị giác rất đã. Tuy nhiên, vì có nền tảng đồ họa chất lượng cao nên Monster Hunter Online khá nặng và ngốn phần cứng.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 7

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 8

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 9

Trong lần thử nghiệm thứ 3 này, trò chơi cũng có nhiều sự thay đổi ở giai đoạn trải nghiệm đầu tiên, giúp người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với cơ chế gameplay mới lạ của Monster Hunter Online so với đại bộ phận game online trên thị trường.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 10

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 11

Người chơi sẽ bắt đầu bằng những nhiệm vụ đơn giản như thu thập dược thảo, đào khoáng rồi bắt đầu đi săn các loại thú có kích thước nhỏ rồi tiến dần lên các loại quái vật to lớn và mạnh mẽ.Một số nhiệm vụ được lồng ghép thêm những tình tiết dẫn chuyện, có NPC đi săn cùng người chơi. Bên cạnh đó, trò chơi cũng đã giảm bớt sức mạnh của một số loại quái vật ở giai đoạn đầu.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 12

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 13

Nội dung gameplay chính của Monster Hunter Online vẫn đảm bảo được sự độc đáo và đặc thù từ các phiên bản offline trước đây, đề cao tính thử thách qua mỗi nhiệm vụ, săn thú cùng việc chế tạo hàng tá trang bị đẹp mắt.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 14

Trong thế giới rộng lớn của game có tới hàng trăm loại quái thú với đủ loại hình dạng, chủng loại, mỗi loại lại có đặc tính riêng biệt về khả năng tấn công, biết bay, tàng hình, thậm chí là biết bơi và độn thổ dưới đất, có loài sống nơi rừng sâu, có loài lại sống ngoài hoang mang. Để săn bắt được chúng, người chơi sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trang bị lẫn chiến thuật tấn công, phối hợp đồng đội tốt chứ không thể cắm đầu vào mà chém được. Ngày môt nâng cao sự ý thức và trình độ thao tác của bản thân là cách để game thủ trở thành một thợ săn tài giỏi trong Monster Hunter Online.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 15

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 16

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 17

Thu thập các dạng nguyên liệu và chế tác trang bị cùng các dạng vật phẩm khác là một yếu tố rất quan trọng của game. Thông qua quá trình săn các loại quái thú mạnh mẽ, người chơi có thể tiến hành mổ xẻ chúng và lấy được các dạng nguyên liệu như móng vuốt, bộ da hay xương để chế tạo vũ khí, áo giáp. Khi mặc đủ mọi phần trong một bộ đồ hoàn chỉnh thì sẽ phát huy thêm kỹ năng đặc thù của set đồ đó.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 18

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 19

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 20

Bên cạnh quá trình thu thập thêm các dạng thảo dược bằng hình thức hái lượm thông thường, hay đi đào khoáng lấy các loại đá quý, người chơi có thể thông qua hệ thống nông trường để trực tiếp gieo giống, trồng trọt các loại thực vật, khai thác khoáng sản câu cá hay nuôi côn trùng. Hệ thống nông trường cũng cần người chơi tiến hành thăng cấp để mang lại những công năng mới.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 21

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 22

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi còn đưa vào hệ thống thành tựu nhằm giúp người chơi có thể lưu trữ được các dữ liệu về tất cả các loại quái vật, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ, số lượng vũ khí, trang bị đã thu thập được…

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 23

Tổng thể mà nói, Monster Hunter Online là một game online 3D có chất lượng cao, rất đáng để chơi. Nó sở hữu một nền tảng đồ họa mạnh mẽ, phong cách thiết kế chân thực và độc đáo, kết hợp với đó là một hệ thống gameplay phong phú, kế thừa ưu điểm từ những phiên bản offline và tạo được sự đặc biệt không giống các sản phẩm đại trà trên thị trường.

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 24

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 25

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 26

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 27

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 28

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 29

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 30

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 31

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 32

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 33

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 34

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 35

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 36

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 37

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 38

Tổng thể về Monster Hunter Online - Sản phẩm đáng để chơi 39