Tổng thể về Monster Hunter Online - Game online 3D xứng tầm thế giới

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2015 03:30 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Monster Hunter Online là một game online 3D tuyệt đỉnh và chất lượng xứng tấm thế giới. Trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa thượng thừa, kế thừa và phát huy tốt những tính năng gameplay ở các phiên bản trước, có đưa thêm vào nhiều hệ thống mới để phù hợp với game online hơn. Trải qua vài lần thử nghiệm, trò chơi ngày càng hoàn thiện và cho thấy sự tâm huyết của đội ngũ phát triển mong muốn đưa ra một sản phẩm có chất lượng cao tới người chơi.

Monster Hunter Online (viết tắt: MHO) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG thuộc thể loại kỳ ảo được phát triển dựa trên series Monster Hunter của công ty Capcom tới từ Nhật Bản. Hãng Tencent Games đã nhận được sự ủy quyền và hợp tác từ phía Capcom để cùng phát triển, chịu trách nhiệm phát hành sản phẩm này ở thị trường Trung Quốc.

Trò chơi được phát triển bằng công nghệ CryEngine 3 mang lại một nền tảng đồ họa hoàn hảo, cộng thêm lối chơi độc đáo kết hợp yếu tố hành động và nhập vai, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi chiến đấu với những con quái vật độc nhất vô nhị. Từ ngày 21 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần 4 và vẫn yêu cầu code kích hoạt.

Monster Hunter Online - Trailer

Phần tạo nhân vật chi tiết và đa dạng

So sánh với những lần thử nghiệm trước, phần tạo nhân vật trong game đã được thiết kế lại, trở nên hoàn chỉnh và chi tiết hơn hẳn, rất phù hợp với xu hướng game online bom tấn thế hệ mới. Mô hình các nhân vật được xây dựng rất chi tiết và sinh động, người chơi có thể tiến hành thay đổi một số đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, lông mày…, bộ y phục ban đầu cũng được thay đổi và mang sắc thái Trung Quốc nhiều hơn, ngay đến căn phòng cũng có đặc điểm kết cấu Trung Quốc.

Cơ chế thao tác

Tạo được một nhân vật thật ưng ý xong, người chơi sẽ tiến vào giáo trình tân thủ nhằm làm quen với một số thao tác điều khiển cơ bản nhất của Monster Hunter Online. Người chơi có thể lựa chọn bộ thao tác bàn phím + chuột, đồng thời cũng có thể dùng gamepad nếu muốn. Thao tác sử dụng gamepad có phần tương đồng với các bản trên console, ưu điểm lớn nhất là hiệu quả rung của gamepad sẽ khiến cho quá trình chiến đấu trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ngược lại, bộ thao tác bàn phím + chuột lại có lợi thế ở chỗ tiện dụng và có thể kết hợp nhiều thao tác cùng lúc nhờ có những phím tắt số.

Nền tảng đồ họa xuất sắc

Trò chơi được sử dụng bộ công cụ CryEngine 3 để phát triển, quá đó mang lại một nền tảng đồ họa cực mạnh mẽ, các chi tiết về môi trường rộng lớn và nhân vật đều rất chi tiết, những hiệu ứng phức tạp về đổ bóng và nước chảy đều rất chân thực, chắc chắc sẽ giúp người chơi có được trải nghiệm thị giác rất đã. Tuy nhiên, vì có nền tảng đồ họa chất lượng cao nên Monster Hunter Online khá nặng và ngốn phần cứng. Nhìn chung, người chơi có thể bị choáng ngợp bởi những hình ảnh hùng vĩ trong game, đặc biệt là khi tiếp cận với các loại quái vật ở địa hình đặc thù như sa mạc hay trong hang động ẩm thấp.

Gia tăng hình thức gameplay và nhiều loại quái vật mới

Bên cạnh việc kế thừa phương diện chiến đấu có độ thử thách và tiết tấu nhanh từ những phiên bản trên console, trong lần thử nghiệm này, đội ngũ phát triển đã đưa thêm vào rất nhiều dạng quái vật mới lạ, bao gồm cả “Tinh Long” theo chủ đề Trung Quốc. Người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ chính để thăng cấp nhân vật và dần dần mở khóa ra nhiều nhiệm vụ săn quái cấp cao hơn.

Trong thế giới rộng lớn của game có tới hàng trăm loại quái thú với đủ loại hình dạng, chủng loại, mỗi loại lại có đặc tính riêng biệt về khả năng tấn công, biết bay, tàng hình, thậm chí là biết bơi và độn thổ dưới đất, có loài sống nơi rừng sâu, có loài lại sống ngoài hoang mang. Để săn bắt được chúng, người chơi sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trang bị lẫn chiến thuật tấn công, phối hợp đồng đội tốt chứ không thể cắm đầu vào mà chém được.

Ngoài ra, trò chơi cũng có mở thêm một chế độ đi săn mới có tên: “Kích vận liệp thú trường”. Mỗi ngày, người chơi có thể tham gia 5 lần và thưc hiện một số nhiệm vụ rất thú vị, tích lũy thêm phần thưởng.

Công năng lập tổ đội phụ bản mới

Để phù hợp với tính chất đông người của game online chính thống, Monster Hunter Online có đưa vào hệ thống tự động ghép tổ đội rất tiện lợi. Hơn nữa, người chơi cũng có thể sử dụng công năng chat tiếng rất thú vị, qua đó tăng thêm hiệu quả giao lưu, hợp tác và xây dựng cộng đồng trong game.

Phát triển nhân vật

Trước mắt, trò chơi có áp dụng hệ thống hoạt lực, vì thế mỗi ngày người chơi chỉ có thể kiếm được một số điểm kinh nghiệm nhất định và không thể làm “trâu cầy” được. Nhằm gia tăng hiệu quả thăng cấp cho từng ngày chơi, người chơi cần chú ý làm nhiệm vụ chính, và giải khóa những tính năng quan trọng hơn như nông trường, ủy thác công hội, tuyệt kỹ vũ khí… Tâm điểm có hệ thống mới là “Liệp Chi Đạo” và “Tinh Cấp” tổ hợp thành hệ thống thành tựu thường thấy, qua đó mang lại thêm nhiều phần thưởng và gia tăng năng lực của nhân vật.

Hệ thống sản xuất phong phú

Thu thập các dạng nguyên liệu và chế tác trang bị cùng các dạng vật phẩm khác là một yếu tố rất quan trọng của game. Thông qua quá trình săn các loại quái thú mạnh mẽ, người chơi có thể tiến hành mổ xẻ chúng và lấy được các dạng nguyên liệu như móng vuốt, bộ da hay xương để chế tạo vũ khí, áo giáp. Khi mặc đủ mọi phần trong một bộ đồ hoàn chỉnh thì sẽ phát huy thêm kỹ năng đặc thù của set đồ đó.

Bên cạnh quá trình thu thập thêm các dạng thảo dược bằng hình thức hái lượm thông thường, hay đi đào khoáng lấy các loại đá quý, người chơi có thể thông qua hệ thống nông trường để trực tiếp gieo giống, trồng trọt các loại thực vật, khai thác khoáng sản câu cá hay nuôi côn trùng. Hệ thống nông trường cũng cần người chơi tiến hành thăng cấp để mang lại những công năng mới.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Monster Hunter Online là một game online 3D tuyệt đỉnh và chất lượng xứng tấm thế giới. Trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa thượng thừa, kế thừa và phát huy tốt những tính năng gameplay ở các phiên bản trước, có đưa thêm vào nhiều hệ thống mới để phù hợp với game online hơn. Trải qua vài lần thử nghiệm, trò chơi ngày càng hoàn thiện và cho thấy sự tâm huyết của đội ngũ phát triển mong muốn đưa ra một sản phẩm có chất lượng cao tới người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mho.qq.com/main.shtml

 

>>Tổng thể về Mộng Tháp Phòng - Game 3D thủ tháp xuất sắc