Tổng thể về Mộng Tháp Phòng - Game 3D thủ tháp xuất sắc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2015 03:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Mộng Tháp Phòng là một sản phẩm có chất lượng cao và cho thấy sự đầu tư tâm huyết từ phía nhà phát triển. Trò chơi có hình ảnh đẹp, phong cách thiết kế đáng yêu, hệ thống gameplay phong phú và đề cao tính chiến thuật. Bên cạnh những tính năng thủ tháp truyền thống, trò chơi có đưa thêm vào những yếu tố mới mẻ rất hấp dẫn để gia tăng trải nghiệm cho người sử dụng. Trải qua nhiều lần thử nghiệm và chính thức đi vào thương mại hóa, trò chơi đã không ngừng nâng cao chất lượng để khẳ

Mộng Tháp Phòng là một game online 3D thuộc thể loại casual chiến lược thủ tháp có đề tài Tam Quốc được phát triển bởi công ty Electronic Soul. Thế giới trong game là sự kết hợp giữa lịch sử với những yếu tố huyền ảo về tam giới Nhân - Thần - Ma, bên cạnh đó là 1 lối chơi cải tiến với nhiều nội dung thú vị dựa trên những yếu tố truyền thống của thể loại tower defence. Từ ngày 23 tháng 4 năm 2015, sản phẩm đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi với những cập nhật mới mẻ trên mọi phương diện.

Mộng Tháp Phòng - Trailer

Lựa chọn võ tướng ban đầu

So sánh với những lần thử nghiệm trước, giao diện phần lựa chọn võ tướng ban đầu đã được thay đổi hoàn toàn, trở nên đẹp mắt và có chiều sâu hơn hẩn. Người chơi vẫn có 4 võ tướng với những khả năng riêng biệt, tương đương 4 dạng nghề nghiệp khác nhau để bắt đầu hành tình của mình.

Cơ chế thủ tháp lôi cuốn

Vì thể loại thủ tháp có tồn tại rất nhiều điểm khác biệt so với thể loại RPG tràn ngập trên thị trường game online, đặc biệt là tính chất chiến thuật, do đó tựa game này có xây dựng một phần hướng dẫn tân thủ chi tiết, giúp người chơi từng bước làm quen. Từ những bước đơn giản nhất như làm sao để đặt quan, triển khai kỹ năng, cho tới chuyện sắp xếp quân ra sao, lợi dụng địa đồ như thế nào…, người chơi đều sẽ được học qua để biết cách ứng biến sau nay. Tốc độ thăng cấp trong game diễn ra tương đối chậm, nhưng các quan ải cũng không có giới hạn cấp độ mà chỉ yêu cầu đủ điểm thể lực thôi.

Có điểm tương đồng với Plants vs Zombies

Nếu như đã từng chơi qua các sản phẩm Plants vs Zombies, người chơi có thể dễ dàng làm quen với hệ thống binh chủng trong Mộng Tháp Phòng. Mặc dù tên của từng loại binh sĩ có chút khác lạ, nhưng về bản chất sức mạnh thì có không ít điểm tương đồng với PVZ. Đại bộ phận binh chủng đều có 1-2 dạng thăng cấp.

Những cửa ải sau này của hình thức chinh chiến tương đối khó, người chơi cần phối hợp đặc tính của nhiều dạng binh chủng, bố trí quân chặt chẽ thì mới vượt qua được. Đặc biệt nhất là người chơi có thể triệu hồi những võ tướng có sức mạnh vô song ra ứng chiến, kết hợp cùng các tình tiết cốt truyện mới lạ ở mỗi quan ải và thường có NPC xuất hiện trợ chiến.

Nhiều hình thức gameplay phong phú

Ngoài hình thức thủ tháp theo từng quan ải cốt truyện chính, trò chơi có xây dựng nhiều hình thức đối chiến phong phú với nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, săn Boss khủng rất hấp dẫn.

Ở hình thức lôi đài chiến, người chơi sẽ được đối đầu trực tiếp với một người chơi khác dựa theo hệ thống bảng xếp hạng. Mỗi bên sẽ có 23 ô để bố trí binh sĩ và võ tướng, mỗi loại binh sĩ chỉ được giới hạn ra 1 lần, sau đó hai bên sẽ tự động giao chiến và quyết định thắng thua.

Hệ thống PVP và phụ bản nhiều người

Bên cạnh các nội dung PVE, Mộng Tháp Phòng còn đưa ra bản đồ đối kháng 5vs5 có tên "Phong Diệm Đại Chiến". Người chơi sẽ tân dụng tài nguyên để bố trận phòng ngự, đồng thời phái binh sĩ tấn công đối phương, quân chủ của bên nào bị hạ trước sẽ thua cuộc. Nhìn chung, các trận đấu diễn ra tương đối hỗn loạn và vui mắt do hệ thống auto điều chỉnh quân di chuyển cũng như tấn công.

Người chơi cũng có thể thành lập đội ngũ với 5 thành viên để giao chiến với những phụ bản lớn. Lấy trận "Hổ Lao Quan" làm ví dụ, trận đánh sẽ có 15 làn phòng thủ chia đều cho 5 người chơi, các game thủ có thể bày binh trên đất của nhau, hợp tác với nhau thật tốt là chìa khóa để vượt những ải phụ bản khó khăn này.

Hệ thống thẻ bài võ tướng

Trong suốt quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ thu thập được nhiều dạng thẻ bài võ tướng và binh chủng. Số lượng thể bài võ tướng tương đối nhiều, những mỗi trận chiến chỉ thể đưa ra một vị mà thôi. Mỗi võ tướng đều có kỹ năng tuyệt kỹ lợi hại, tích lũy đủ năng lượng là dùng được. Người chơi có thể thông qua hệ thống “tửu quán” để triệu hồi các võ tướng mới, hoặc thu thập dần dần thông qua các quan ải.

Hệ thống cường hóa

Năng lực võ tướng sẽ được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như đẳng cấp, trang bị, kỹ năng và võ hồn. Người chơi có thông qua hình thức chinh chiến để kiếm trang bị, sau đó tiến hành cường hóa để nâng cao sức mạnh. Nhưng hệ thống cường hóa của game có tỷ lệ thành bại, do vậy người chơi đôi khi cần tiêu hao nhiều tiền bạc và vật phẩm mới đạt được đúng ý muốn. Về cơ bản, những công năng này có thiết kế đơn giản và tiện lợi để sử dụng, rất phù hợp với thể loại casual.

Hệ thống gia viên đặc sắc

Trò chơi còn có hệ thống xây dựng gia viên, phần chơi này có nhiều nét tương đồng với Clash of Clans, người chơi có thể tạo và thăng cấp cho các công trình kiến trúc, phát triển kỹ năng, tấn công gia viên của người chơi khác rất là vui.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Mộng Tháp Phòng là một sản phẩm có chất lượng cao và cho thấy sự đầu tư tâm huyết từ phía nhà phát triển. Trò chơi có hình ảnh đẹp, phong cách thiết kế đáng yêu, hệ thống gameplay phong phú và đề cao tính chiến thuật. Bên cạnh những tính năng thủ tháp truyền thống, trò chơi có đưa thêm vào những yếu tố mới mẻ rất hấp dẫn để gia tăng trải nghiệm cho người sử dụng. Trải qua nhiều lần thử nghiệm và chính thức đi vào thương mại hóa, trò chơi đã không ngừng nâng cao chất lượng để khẳng định bản thân.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://td.17m3.com/

 

>>Tổng thể về Dũng Giả Đại Mạo Hiểm - Game TPS đáng để trải nghiệm