Tổng thể về Man Hoang Sưu Thần Ký - Tuyệt phẩm hành động của ChangYou

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2015 03:45 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online 3D đạt chất lượng bom tấn và rất đáng mong đợi ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi đã trải qua một giai đoạn nghiên cứu phát triển dài hơi để đảm chất lượng hình ảnh lẫn sáng tạo nội dung gameplay hấp dẫn với những điểm đặc sắc riêng biệt để thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của người chơi. Tuy mới chỉ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên, nhưng nó cho thấy được tiềm năng lớn và có thể cạnh tranh với những sản phẩm hàng đầu khác.

Man Hoang Sưu Thần Ký (tên tiếng Anh: God Slayer) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty ChangYou. Sử dụng bộ công cụ CryEngine 3 tân tiến, trò chơi có một nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cộng thêm cơ chế chiến đấu mang đậm tính hành động, kết hợp một cốt truyện thần thoại thượng cổ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm thế hệ mới ở thị trường Trung Quốc. Từ ngày 21 tháng 5 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Man Hoang Sưu Thần Ký - Trailer

Nền tảng đồ họa xuất sắc và ưu hóa khá tốt

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy rõ ràng ở Man Hoang Sưu Thần Ký chính là nền tảng chất lượng cao bằng CryEngine 3. Các trường cảnh trong game được xây dựng rộng lớn và có độ chân thực, hiệu ứng hình ảnh đổ bóng, phản chiếu, ánh sáng hay độ chi tiết của những mô hình 3D đều xuất sắc và tạo ấn tượng tốt cho người trải nghiệm.

Về phương diện tối ưu hóa, trò chơi có đưa ra nhiều mức thiếp lập cấu hình khác nhau và ngay cả những cỗ máy PC tầm trung cũng có thể chiến ngon lành ở mức 60FPS. Các hiệu ứng khi chiến đấu cũng có uy lực mạnh mẽ và không áp dụng phương thức màu mè quá mức, người chơi cũng có thể đập vỡ một số đồ vật trong môi trường rất thú vị.

Hệ thống thao tác điều khiển đơn giản, khinh công chân thực

Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp để người chơi trải nghiệm bao gồm Thương Đao, Thần Chúc và Ẩn Hiệp. Ngoài Thần Chúc thiên về tấn công từ xa ra, 2 nghề nghiệp còn lại đều thiên về cận chiến. Trò chơi áp dụng hình thức chiến đấu non-target đậm chất hành động, phá bỏ cách thức thiết lập nghề nghiệp truyền thống.

Cơ chế điều khiển có nhiều điểm tương đồng với những sản phẩm đậm tính hành động thời nay, người chơi có thể sử dụng cả hai phím chuột trái - phải để tấn công, di chuyển bằng phím WASD, F để tiến hành tương tác, và di chuyển chuột để quay hướng camera. Với hệ thống chiến đấu non-target, người chơi có thể tung ra những đòn combo đẹp mắt, sử dụng khinh công để di chuyển nhanh, né tránh và đỡ đòn tấn công của kẻ địch bằng phím Shift. Cùng cần nói thêm là hệ thống khinh công trong game mang tính chân thực nhiều hơn chứ không bay lượn quá ảo giống nhiều sản phẩm khác.

Hệ thống kỹ năng tự do kết hợp ngũ hành

Về cách thiết lập kỹ năng nghề nghiệp, trò chơi áp dụng cách xây dựng kỹ năng tự do và có tính đa biến cao theo tùy từng người chơi. Thông qua đó, mỗi người chơi lại có thể tự tạo nên những combo hay liên chiêu khác nhau để áp dụng trong từng tình huống PVE hoặc PVP, tự mình khám phá nhiều phong cách chiến đấu đa dạng ở cùng một nghề nghiệp.

Hơn nữa, Man Hoang Sưu Thần Ký còn đưa vào hệ thống talent ngũ hành độc đáo để người chơi có thể học thêm những kỹ năng thuộc tính mạnh hơn. Điểm quan trọng là ở chỗ, sau khi lựa chọn một ngũ hành, kỹ năng ban đầu sẽ phát sinh biến hóa theo đúng thuộc tính đó và mỗi thuộc tính sẽ lại mang tới một hiệu quả khác nhau ví như hệ “Thủy” tạo ra hiệu quả giảm tốc để khống chế đối phương, còn hệ “Kim” thì lại thiên về hướng AOE. Nhờ vào cách thiết lập như vậy, người chơi sẽ rất nhiều phương án build kỹ năng và phát triển nhân vật.

Trải nghiệm cơ chế chiến đấu đã tay và cực lôi cuốn

Đặc điểm chiến đấu có tốc độ nhanh, mạnh mẽ với những hiệu ứng vật lý chân thực là một trong những thứ cuốn hút nhất và để lại ấn tượng nhất ở sản phẩm này. Người chơi sẽ có cảm giác như đang trải nghiệm một Devil May Cry phiên bản online khi có thể liên tục tung ra những combo chớp nhoáng để ghi điểm đánh cao. Hơn nữa, các tương tác của quái vật khi trúng đòn cũng có độ chân thực và “máu me” vui mắt, chúng có thể bị đánh choáng, bay lên trời rồi bị quăng xuống đất…

Hệ thống phụ bản lôi cuốn với những con Boss to lớn

Ở phiên bản đang được nghiên cứu hiện nay, trò chơi có tập trung vào hệ thống gameplay thông quan đánh phụ bản, và có một điểm khác biệt lớn so với những game online hành động truyền thống là vị trí tấn công vào người kẻ địch sẽ ảnh hưởng tới vật phẩm rơi ra. Ví dụ, nếu người chơi muốn lấy những món nguyên liệu ở phần đầu thì sẽ phải tập trung công kích vào đúng phần đầu của Boss chẳng hạn, điều đó sẽ khiến tỷ lệ rơi vật phẩm tăng lên. Hệ thống phụ bản trong game được thiết kế độc đáo và chi tiết, các con Boss cũng có nhiều kỹ năng lợi hại đòi hỏi người chơi nâng cao trình độ điều khiển và khả năng quan sát.

Những nội dung gameplay khác

Ngoài những phụ bản đầy thử thách, người chơi cũng có khám phá nhiều nội dung khác ở trong thế giới rộng lớn của Man Hoang Sưu Thần Ký, ví như thực hiện dòng nhiệm vụ chính theo cốt truyện, gặp gỡ các nhân vật trong tiểu thuyết “Man Hoang Tam Bộ Khúc”, đi đào khoáng, rèn trang bị, đi tầm bảo, tham gia đấu trường PVP…

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Man Hoang Sưu Thần Ký là một game online 3D đạt chất lượng bom tấn và rất đáng mong đợi ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi đã trải qua một giai đoạn nghiên cứu phát triển dài hơi để đảm chất lượng hình ảnh lẫn sáng tạo nội dung gameplay hấp dẫn với những điểm đặc sắc riêng biệt để thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của người chơi. Tuy mới chỉ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên, nhưng nó cho thấy được tiềm năng lớn và có thể cạnh tranh với những sản phẩm hàng đầu khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mh.changyou.com/

 

>>Những game online Trung Quốc hấp dẫn mở cửa cuối tháng 5