Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game chiến thuật 3D mới lạ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2015 04:00 PM

Long Dực Biên Niên Sử là một game online 3D thuộc thể loại SRPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Magic Wing trực thuộc FRogN Studio và do Kongzhong phát hành.

Long Dực Biên Niên Sử (tên tiếng Anh: The Chronicles of Dragon Wing) là một game online 3D thuộc thể loại SRPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Magic Wing trực thuộc FRogN Studio và do Kongzhong phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên thế giới của Dota, với nhiều điểm tương đồng về phong cách thiết kế, đồng thời lại có sự đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau giữa PC và các thiết bị mobile vô cùng tiện lợi. Từ ngày 24 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Long Dực Biên Niên Sử - Gameplay

Hướng dân tân thủ chi tiết

Sau tạo xong tên nhân vật, người chơi sẽ chính thức bước vào thế giới đậm chất fantasy của Long Dực Biên Niên Sử. Trò chơi áp dụng hình thức vượt quan ải làm nội dung PVE chính. Thông qua những nhiệm vụ cốt truyện, người chơi sẽ được hướng dẫn chi tiết tới những quy tắc cơ bản của game, ví như quan sát “điểm hành động” của từng quân, máu, cách sử dụng kỹ năng… Các quan ải trong game được thiết kế đẹp, và có xen lẫn những yêu cầu hay nhiệm vụ đặc thù để người chơi chinh phục và nhận lấy thêm phần thưởng.

Không đặt nặng tiền bạc

Đối với những sản phẩm đậm tính chiến thuật và cần có sự cân bằng cao như thế này, người chơi sẽ rất quan tâm tới hệ thống tiền tệ và hình thức tiêu phí. Trước mắt, trò chơi sử dụng hai đại lượng tiền chính gồm “ma tinh” và “phù thạch”. Trong đó, “ma tinh” có thể lấy được thông qua nhiệm vụ hàng ngày, vượt quan ải, phụ bản…, còn “phù thạch” chính là tiền thật nạp vào. Trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, hệ thống item mall vẫn còn chưa có nhiều vật phẩm, và hầu hết mọi thứ đều có dùng “ma tinh” để mua, kể cả các vị anh hùng. Nhìn chung, trò chơi cần duy trì trạng thái cân bằng, tránh trường hợp người chơi nạp tiền và trở nên quá mạnh.

Yếu tố địa hình thú vị

Với cơ chế gameplay chiến thuật di chuyển trên một bản đồ hình lục giác giống như một bàn cờ, địa hình chắc chắn phải mang một vai trò quan trọng. Hiện nay, trò chơi có 4 dạng bản đồ chính gồm di tích cổ/sơn lâm/sa mạc/hoang mạc, mỗi bản đồ đều được xây dựng với những tính chất rất đặc thù. Người chơi có thể sử dụng chuột hoặc sử dụng phần sách hướng dẫn để quan sát hiệu quả địa hình và bố trí quân, di chuyển cho thật hợp lý.

Thiết kế giao diện UI tiện dụng

Nhằm giúp người chơi dễ dàng thao tác, Long Dực Biên Niên Sử có thiết kế UI đơn giản, không màu mè và rất gọn gàng. Người chơi có thể lượng máu của thành chủ ở phía trên, lượt đi của từng anh hùng ở bên phải, và thông tin chi tiết về kỹ năng của anh hùng ở bên dưới. Hơn nữa, người chơi cũng có thể mở cửa sổ nhật ký để quan sát chi tiết từng anh hùng của cả đối thủ lẫn của mình, nhằm đưa ra chiến thuật thích hợp.

Cơ chế gameplay chiến thuật truyền thống + Dota

Song song với lối chơi chiến thuật chia ô lục giác truyền thống, trò chơi có dung hợp thêm yếu tố từ các sản phẩm thể loại Dota như phá vỡ thành chủ của đối phương là sẽ chiến thắng. Qua đó, chiến thuật trong game trở nên đa biến hơn: hoặc giết hết anh hùng của đối phương, hoặc trực tiếp phá vỡ thành chủ trước.

Hệ thống các anh hùng trong game cũng có thể phân chia thành những dạng cơ bản như tanker, dps vật lý/phép… Ở mỗi trận đấu hay bản đồ khác nhau, người chơi lại có thể đưa ra tổ hợp anh hùng khác nhau để tối ưu hiệu quả chiến đấu.

Hệ thống anh hùng đa dạng và đẹp mắt

Về cơ bản, thiết kế hệ thống anh hùng game có thể phân thành hai loại. Loại thứ nhất, các anh hùng có phong cách châu Âu với tông màu sẵm và u tối; loại thứ hai, các anh hùng mang đậm phong cách hoạt hình với tông màu sắc, đường nét rõ ràng. Khi ra chiến đấu, các anh hùng sẽ có hình dạng 3D Q-style trong rất thú vị và sinh động.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Long Dực Biên Niên Sử là một game online 3D mang đậm tính chiến thuật và có những điểm độc đáo riêng biệt. Trò chơi có hình ảnh đẹp, sở hữu quy tắc gameplay mới lạ và không đặt nặng vào chuyện nạp tiền, mang lại những trải nghiệm hấp dẫn cho người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ly.kongzhong.com/

 

>>Ma Pháp Thiên Đường - Webgame 2.5D phong cách Tây Phương