Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game 3D phong cách boardgame cực chất

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2015 02:30 PM

Từ ngày 22 tháng 7 vừa qua, Long Dực Biên Niên Sử đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 và không còn yêu cầu code kích hoạt nữa.

Long Dực Biên Niên Sử (tên tiếng Anh: The Chronicles of Dragon Wing) là một game online 3D thuộc thể loại XIBA có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Magic Wing trực thuộc FRogN Studio và do Kongzhong phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên thế giới của Dota, với nhiều điểm tương đồng về phong cách thiết kế, đồng thời lại có sự đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau giữa PC và các thiết bị mobile vô cùng tiện lợi. Từ ngày 22 tháng 7 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 và không còn yêu cầu code kích hoạt nữa.

Long Dực Biên Niên Sử - Gameplay

Khâu hướng dẫn tân thủ hoàn thiện hơn

Sau khi tạo tên nhân vật đại diện xong, người chơi sẽ dược tiếp xúc với những nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ đầu tiên, qua đó khám phá thế giới quan trong game và tiếp cận với các tính năng cơ bản, quy tắc chơi, ví như quan sát “điểm hành động” của từng quân, máu, cách sử dụng kỹ năng… Các quan ải trong game được thiết kế đẹp, và có xen lẫn những yêu cầu hay nhiệm vụ đặc thù để người chơi chinh phục và nhận lấy thêm phần thưởng. So sánh với lần thử nghiệm đầu tiên, giao diện UI của game không có mấy thay đổi, nhưng icon biểu tượng cho tướng hay kỹ năng thì đã có chút đổi mới, các đoạn ký tự hướng dẫn cũng được lồng tiếng cẩn thận.

Mô hình tiêu phí

Đối với bất kỳ một tựa game online nào, đơn vị tiền tệ và mô hình tiêu phí luôn là một yếu tố quan trọng rất đáng quan tâm. Trong Long Dực Biên Niên Sử hiện tại, người chơi sẽ có tất cả 2 đơn vị tiền tệ gồm “ma tinh” và “phù thạch”. Trong đó, “ma tinh” là đơn vị tiền thông thường, tích lũy được qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, vượt phụ bản…, còn “phù thạch” tương ứng với đơn vị tiền thật quy đổi.

Ở đợt thử nghiệm này, hệ thống item mall vẫn còn chưa có nhiều vật phẩm, và hầu hết mọi thứ đều có dùng “ma tinh” để mua, kể cả các bảo rương anh hùng. Ngoài ra, người chơi cũng có thông qua nhiều hình thức gameplay khác nhau để thu thập các mảnh ghép anh hùng, rồi tiến hành hợp thành anh thành thực sự. Nhìn chung, trò chơi cần duy trì trạng thái cân bằng, tránh trường hợp người chơi nạp tiền và trở nên quá mạnh.

Hệ thống thẻ bài anh hùng

Về cơ bản, thiết kế hệ thống anh hùng game có thể phân thành hai loại. Loại thứ nhất, các anh hùng có phong cách Châu Âu với tông màu sẵm và u tối; loại thứ hai, các anh hùng mang đậm phong cách hoạt hình với tông màu sắc, đường nét rõ ràng. Khi ra chiến đấu, các anh hùng sẽ có hình dạng 3D Q-style trong rất thú vị và sinh động. Các họa sĩ thiết kế ảnh nguyên họa cho game đã bỏ nhiều công sức, để tạo nên những vị anh hùng theo đúng phong cách đang được ưa chuộng nhiều thời nay, như theo phong thái gợi cảm trưởng thành của fantasy phương Tây đồng lại có cả kiểu dễ thương như anime/manga Nhật Bản.

Gia tăng thêm nhiều loại thể bài, trang bị độc đáo

Dựa trên ý tưởng cơ bản là một boardgame, trò chơi có đậm đặc nguyên tố thẻ bài rất hấp dẫn và đa dạng. Trong lần mở cửa này, nhà sản xuất đã đưa thêm vào hàng loạt thẻ bài mới với đủ loại công năng để người chơi sử dụng trong mỗi ván đấu, đa dạng hóa tính chiến thuật, tạo nên nhiều kiểu comba khác nhau. Hệ thống trang bị trong game cũng mang nét khác lạ, người chơi có thể thông qua nhiệm vụ để nhận lấy những trang bị đầu tiên. Sau đó, người cần dùng tiền bạc để khám phá hệ thống cây talent “trang bị”, mở khóa ra các loại vũ khí, giáp trụ cao cấp hơn.

Cơ chế vượt phụ bản tương đồng với nhiều game mobile

Hình thức gameplay chủ yếu trong game là hình thức vượt từng quan ải theo tình tiết nhiệm vụ, qua đó người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm để thăng cấp lẫn tiền tệ. Mỗi quan ải đều bày ra nhiều mục tiêu yêu cầu người chơi cần động não để chinh phục một cách hoàn mỹ nhất. Mỗi chương sẽ có 10 quan ải, và mỗi quan ải chinh phục hoàn mỹ tương ứng với 3 sao, tích đủ 30 sao là mở khóa được rương lớn, nhận lấy nhiều phần thưởng tốt. Cơ chế này đang được áp dụng phổ biến ở hầu hết game mobile thẻ bài thời đại mới.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Long Dực Biên Niên Sử là một game online 3D độc đáo và hấp dẫn, mang đậm tính chiến thuật bàn cờ truyền thống + thêm yếu tố từ Dota. Trò chơi có khâu hình ảnh được xây dựng màu sắc và mượt mà, hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt, đồng thời có phần hướng dẫn tân thủ chi tiết, cơ chế gameplay có điểm riêng biệt. Ở lần thử nghiệm 2 này, trò chơi đã tiến hành hoàn thiện trên nhiều phương diện, mở ra thêm nội dung mới để người chơi trải nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ly.kongzhong.com/

 

Phong Lôi Truyền Kỳ - Game võ hiệp 2D với bối cảnh lạ