Tổng thể về Liệp Ma Quân Đoàn - Bom tấn thực sự đáng mong chờ năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2015 03:00 PM

Tổng thể mà nói, Liệp Ma Quân Đoàn là một game online có chất lượng cao trên cả mặt nội dung gameplay lẫn đồ họa với hướng phát triển mới lạ, rất đáng để mong chờ trong tương lai. Trò chơi sử dụng Unreal Engine 3, bảo đảm chất lượng hình ảnh sắc nét và tinh tế, nhân vật theo dạng Q-style dễ thương, sử dụng mô hình chiến đấu non-target hiện đại, kỹ năng tuyệt mời với hệ thống trang bị đổi mới.

Liệp Ma Quân Đoàn là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Seasun trực thuộc Kingsoft. Trò chơi có thời gian nghiên cứu kéo dài lên tới 4 năm, áp dụng bộ công cụ hiện đại Unreal Engine 3, tạo nên một thế giới rộng lớn, đầy màu sắc với bối cảnh đặc sắc, khai thác sâu vào yếu tố phiêu lưu mạo hiểm, mang lại những trải nghiệm đỉnh cao cho người chơi. Từ ngày 26 tháng 11 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu code kích hoạt.

 

Liệp Ma Quân Đoàn - Gameplay 1

 

Liệp Ma Quân Đoàn - Gameplay 2

Mở màn ấn tượng

Sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ được xem một đoạn phim CG mở màn có chất lượng cao, được thực hiện hết sức tinh mỹ và có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Thông qua đó, người chơi có thể nắm được tổng quan bối cảnh và phong cách đồ họa của sản phẩm, thưởng thức những hình ảnh đẹp, nhằm phô diễn một số nét tinh túy mà đội ngũ phát triển muốn hướng đến.

Hệ thống nghề nghiệp

Trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, trò chơi có 3 lớp nghề nghiệp gồm Ma Kiếm Sĩ (Spellsword), Thương Giới Sư (Gunslinger) và Ảo Linh Sư (Mage). Cụ thể hơn, Ma Kiếm Sĩ là nhân vật chuyên gây sát thương vật lí cự li gần, công cao máu nhiều, nhưng tương đối khó điều khiển với đánh giá 4 sao; Thương Giới Sư là nhân vật gây sát thương vật lí tầm xa, chỉ số khá cân bằng, độ khó sử dụng là 2 sao; Ảo Linh Sư là nhân vật thông thạo pháp thuật, biết hồi máu với độ khó sử dụng là 2 sao. Trò chơi phá bỏ mô hình nghề nghiệp truyền thống, mỗi nhân vật đều có khả năng tác chiến độc lập, tự mình hoàn thành phụ bản.

Đồ họa cao cấp, thao tác mượt mà

Với việc sử dụng Unreal Engine 3, Liệp Ma Quân Đoàn có chất lượng hình ảnh rất cao, thuộc hàng top đầu Trung Quốc, với tông màu sáng sủa và dịu dàng rất dễ nhìn, mô hình quái vật và nhân vật đều ở dạng Q-style đáng yêu, cực kỳ sắc nét và sinh động. Trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu non-target có tính hành động nhanh, thao tác điều khiển đơn giản và hiệu quả, chuột trái để điều khiển nhân vật di chuyển và hướng công kích, chuột phải và phím số để dùng kỹ năng. Các cử động của nhân vật được thiết kế rất mượt và không bị khựng hình, hiệu ứng kỹ năng hoa lệ mà không lòe loẹt. Nếu như nhìn thoáng qua, không ai tưởng đây là một sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc cả.

Thăng cấp nhanh chóng

Hiện nay, quá trình thăng cấp ở giai đoạn đầu diễn ra tương đối nhanh và thuận lợi, mất chút thời gian là đạt cấp 40 dễ dàng, tiếp nhận nhiệm vụ rồi tiến vào phụ bản là mô hình gameplay chủ đạo. Từ sau cấp 40 trở đi, người chơi bắt đầu được phép thâm nhập vào những phụ bản có độ khó cao, bởi lực công kích và máu của quái vật được nâng cao hẳn, nếu đi solo thì rất dễ thất bại. Đương nhiên, các dạng phụ bản cao cấp cũng có phần thưởng tương ứng xịn hơn gấp bội so với phụ bản thông thường, xứng đáng với công lao người chơi bỏ ra.

Dễ thu thập trang bị

Trong Liệp Ma Quân Đoàn, người chơi chỉ có thể thu thập từ quái vật và phụ bản 4 dạng trang bị gồm: vòng đeo cổ, vòng đeo tay, hộ phù và nhẫn. Đương nhiên những món trang bị truyền thống như vũ khí, giáp trụ, mũ…, đều có đầy đủ, nhưng chúng được khóa cứng vào nhân vật, có ngay từ ban đầu. Các dạng trang bị như vũ khí và giáp trụ có thể thông qua quá trình cường hóa bằng những vật phẩm kiếm được trong phụ bản để gia tăng sức mạnh, đồng thời chúng cũng mạnh dần lên theo cấp độ của nhân vật, chuyển đổi màu sắc phẩm cấp từ trắng sang lục, lam… Như vậy, trò chơi tạo ra một hê thống trang bị tương đối khác lạ, có sự khác biệt rõ ràng so với mô hình thu thập truyền thống.

Hệ thống pet đáng yêu

Pet là một hạng mục quan trọng và đáng nhắc đến ở sản phẩm này. Ta có thể coi pet là một dạng trang bị siêu cấp trong game, chúng có thể mặc hai dạng trang bị riêng, có 4 kỹ năng và 4 talent. Các kỹ năng talent của pet sẽ mang lại những dạng buff lợi ích cho nhân vật, đồng thời lại có kỹ năng mang tính thực dụng cao, ví như đào khoáng, thu thập rương đồ… Nhìn chung, pet chủ mang yếu mang công năng bổ trợ, chứ không trực tiếp tham gia chiến đấu, qua đó giảm bớt việc người chơi đại gia vào shop mua lấy pet bá đạo, gây mất cân bằng.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Liệp Ma Quân Đoàn là một game online có chất lượng cao trên cả mặt nội dung gameplay lẫn đồ họa với hướng phát triển mới lạ, rất đáng để mong chờ trong tương lai. Trò chơi sử dụng Unreal Engine 3, bảo đảm chất lượng hình ảnh sắc nét và tinh tế, nhân vật theo dạng Q-style dễ thương, sử dụng mô hình chiến đấu non-target hiện đại, kỹ năng tuyệt mời với hệ thống trang bị đổi mới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lm.xoyo.com/

 

The Age of Titan - Game 3D fantasy phương Tây đậm chất "WoW"