Tổng thể về Liệp Linh - MMORPG 3D theo trường phái cổ điển

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2016 02:30 PM

Tổng thể mà nói, Liệp Linh là một game online 3D theo kiểu cổ điển, và cũng có chút đặc sắc riêng biệt. Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa dung hợp Âu – Á, trường cảnh được xây dựng rộng rãi, phân phối màu sắc hợp lí, hệ thống gameplay có hoàn thiện nhưng nhìn chung là bị lạc hậu, phù hợp với những người chơi yêu thích thể loại MMO thời xưa. Hơn nữa, trò chơi có hỗ trợ hệ thống auto treo máy, nhưng lại yêu cầu bỏ tiền thật mua lấy vật phẩm cần thiết, gây mất cân bằng và phân chia tầng lớp rõ

Liệp Linh là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Kongzhong và do June Network vận hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng Đông - Tây, tái hiện tam giới hỗn độn, góp phần tạo ra một bối cảnh hùng vĩ, diễn giải cuộc chiến tranh vì sinh tồn và quyền lực của nhiều chủng tộc khác nhau như Thần, Ma, Yêu, Nhân, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm gameplay hấp dẫn cho người chơi. Thực tế, sản phẩm này đã mở cửa thương mại hóa rộng rãi trong năm 2012, nhưng từ ngày 11 tháng 3 vừa qua, nó đã cập nhật phiên bản mới.

Hệ thống nghề nghiệp cổ điển, đồ họa lỗi thời

Hệ thống nghề nghiệp trong game sẽ có 4 lớp chính bao gồm Thần Binh chuyên cận chiến vật lý, có năng lực cân bằng giữa phòng ngự và tấn công; Càn Khôn là nghề nghiệp giỏi ma pháp, tấn công từ xa, thông dụng các loại nguyên tố băng, hỏa; Huyền Linh có sở trường tấn công vật lý từ xa, thân thủ nhanh nhẹn và gây lực sát thương mạnh; Tiên Âm có năng lực ma pháp vừa có thể tấn công kẻ địch lẫn hỗ trợ và hồi phục cho đồng đội. Về cơ bản, đây là mô hình nghề nghiệp cổ điển và không có gì phức tạp, từ cấp 20 trở đi có thể tiến hành chuyển nghiệp để phát triển chuyên sâu hơn.

Vốn là một sản phẩm được phát triển cách đây khá lâu, đồ họa của Liệp Linh đương nhiên là có phần cũ kĩ và lạc hậu không thể so bì với những sản phẩm thế hệ mới, tuy nhiên nó cũng đủ để người chơi trải nghiệm. Tổng thể các bản đồ trường cảnh trong game được xây dựng tương đối rộng lớn, màu sắc có phần ảm đạm rất phù hợp với thế giới quan giả tưởng có sự kết hợp Đông – Tây lẫn lộn, thể hiện được bầu không khí u ám, ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm. Mặc dù ấn tượng ban đầu và bố cục tổng quan tương đối tốt, nhưng phần chi tiết mô hình 3D, độ phong phú của cảnh vật hay hiệu ứng hình ảnh cao cấp thì vẫn có nhiều điểm thô, cho thấy sự lạc hậu nhất định.

Hình thức thăng cấp đơn giản, chiến đấu hoa lệ

Người chơi cứ bám theo dòng nhiệm vụ chính là có thể thuận lợi thăng cấp, các nhiệm vụ cũng rất đơn giản với chỉ hoạt động đánh quái, thu nhập và gặp gỡ NPC đơn điệu. Cho dù cốt truyện trong game được diễn giải tương đối thú vị, nhưng với nhịp độ thăng cấp nhanh và hệ thống nhiệm vụ kiểu cũ thế này, rất ít người chơi thèm quan tâm tới câu chuyện đang xảy ra thế nào. Từ cấp 20 trở đi, hành trình phiêu lưu của người chơi thực sự được bắt đầu, kỹ năng dần dần được mở khóa nhiều hơn, các hiệu ứng thi triển trong chiến đấu khá đẹp mắt nhưng thiếu độ tương tác vật lí chân thực. Hệ thống kỹ năng được phân chia thành 2 phần chính gồm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng thần binh, tương đối đa dạng để người chơi tự do phát triển.

Các dạng hệ thống tăng trưởng

Liệp Linh có một hệ thống tăng trưởng nhân vật khá là phong phú với đầy đủ công năng về cường hóa trang bị, nuôi dưỡng pet, yêu tinh, thánh linh hay tọa kỵ. Số lượng trang bị cho nhân vật có số lượng nhiều, tạo hình đẹp và độc đáo, tha hồ để người chơi sưu tập, tiến hành các bước cường hóa thăng sao, khảm nạm khác nhau. Mỗi công năng tăng trưởng đều cần tiêu hao nhiều dạng vật phẩm, nên người chơi cần tích cực giao lưu và buôn bán với nhau để có đạt được mục tiêu của mình.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Liệp Linh là một game online 3D theo kiểu cổ điển, và cũng có chút đặc sắc riêng biệt. Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa dung hợp Âu – Á, trường cảnh được xây dựng rộng rãi, phân phối màu sắc hợp lí, hệ thống gameplay có hoàn thiện nhưng nhìn chung là bị lạc hậu, phù hợp với những người chơi yêu thích thể loại MMO thời xưa. Hơn nữa, trò chơi có hỗ trợ hệ thống auto treo máy, nhưng lại yêu cầu bỏ tiền thật mua lấy vật phẩm cần thiết, gây mất cân bằng và phân chia tầng lớp rõ ràng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ll.6ycom.com/

Kỳ Tích Phong Ma Lục - Webgame 3D đồ họa đẹp kết hợp "MU" và "Diablo"