Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu

PV  - Theo PLXH / PLXH | 27/12/2013 04:00 PM

Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty CangLong.

Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty CangLong. Bối cảnh trò chơi được diễn ra vào thời nhà Minh, giữa giai đoạn loạn lạc và rối ren, người chơi sẽ vào vai 1 vị anh hùng kiệt xuất dấn thân vào con đường đầy gian nan để bình định thiên hạ, xây dựng lại sơn hà xã tắc.
 
Kiếm Hồn Gameplay

Đầu tiên là phần tạo nhân vật, trò chơi đưa ra 2 chủng tộc chính là Nhân Tộc và Linh Tộc, cùng 6 loại nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Kiếm Thuẫn, Kiếm Hào, Pháp Sư, Thích Khách, Liệp Nhân và Y Sư. Chúng ta cũng có thể đoán được phần nào sự khác biệt và vị trí của từng nghề nghiệp dựa trên tên gọi của chúng, Kiếm Thuẫn thuộc về dạng phòng ngự, Kiếm Hào thiên về tấn công cận chiến, Pháp Sư và Liệp Nhân sẽ có sở trường công kích từ xa, Thích Khách có chỉ số mẫn tiệp cao,Y Sư có vai trò trị thương. Ngoài lựa chọn về nghề nghiệp, người chơi sẽ có vài lựa chọn cơ bản về diện mạo nhân vật như kiểu tóc, khuôn mặt, màu tóc.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 1

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 2

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 3

Khi chính thức tiến vào trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn thao tác di chuyển nhân vật bằng phím WASD và chạy tới NPC giao nhiệm vụ đầu tiên. Hệ thống nhiệm vụ tân thủ được thực hiện tương đối tốt, người chơi sẽ dần được làm quen với thao tác điều khiển cùng các hệ thống cơ bản như trang bị, học kỹ năng…

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 4

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 5

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 6

Đồ họa của Kiếm Hồn được thiết kế theo dạng 3D, các mô hình khá chi tiết, nhân vật đáng yêu và tổng thể hình ảnh mang sắc thái tươi sáng, dễ chịu. Trò chơi mang đậm phong cách võ hiệp với lối thiết kế trường cảnh, kiến trúc cổ trang tuy nhiên trang bị của các nhân vật lại theo chiều hướng Phương Tây.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 7

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 8

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 9

Cơ chế chiến đấu của tựa game này được sử dụng hình thức point and click cổ điển, người chơi có thể dùng chuột hoặc phím Tab để chọn quái nhanh và Ctrl để tấn công. Các loại quái vật giai đoạn đầu cũng không có kỹ năng gì nên quá trình chiến đấu diễn ra tương đối đơn giản và dễ dàng.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 10

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 11

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 12


Tiến trình phát triển nhân vật chủ yếu dựa vào hệ thống nhiệm vụ với 3 hình thức truyền thống là đánh quái, tìm NPC và thu thập, trò chơi có hỗ trợ tính năng auto tìm đường rất tiên lợi.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 13

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 14

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 15

Lúc mới vào game thì nhân vật sẽ chỉ có 1 kỹ năng tấn công cơ bản, dựa theo quá trình thăng cấp mà người chơi có thể học được nhiều kỹ năng hơn, hệ thống kỹ năng được phân thành 2 dạng chủ động và bị động. Khi đạt đủ cấp độ yêu cầu, người chơi sẽ mất 1 lượng kim thị nhất định để học kỹ năng mới.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 16

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 17

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 18

Về hệ thống tọa kỵ, người chơi sẽ khởi đầu với 1 chú ngựa vàng cơ bản, đến giai đoạn sau thì có thể mua được đủ mọi loại thú rất ngầu như Bạch Long Mã, gấu trúc, Khôi Lang. Khi nhân vật đạt đến cấp 20 thì có thể thông qua nhiệm vụ và lấy được con pet đầu tiên, pet có thể cùng chiến đấu và tăng thuộc tính cho nhân vật, người chơi có thể sử dụng vật phẩm đặc biệt để thay đổi hình diện mạo cho pet.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 19

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 20

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 21

Khi đạt đến cấp 30 thì người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều nội dung hơn như hệ thống nhiệm vụ hàng ngày, đi phụ bản, tham gia chiến trường. Tuy nhiên đây mới chỉ là lần thử nghiệm đầu tiên nên những hệ thống này vẫn chưa thực phong phú, nhưng bù lại các phần thưởng như trang bị và kinh nghiệm tương đối tốt.

 Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 22

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 23

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 24

Tổng thể mà nói, Kiếm Hồn là một game online 3D ở mức trung bình, đồ họa trong game tương đối đẹp và không gây rối mắt, nhân vật được thiết kế đáng yêu, hệ thống gameplay tương đối đơn giản, có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường khiến cho quá trình làm nhiệm vụ trở nên dễ dàng.

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 25

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 26

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 27

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 28

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 29

Tổng thể về Kiếm Hồn trong lần thử nghiệm đầu 30