Tổng thể về Kiếm Hồn - Game 3D võ hiệp có đồ họa dễ thương

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2015 03:30 PM

Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty ChengLong Games.

Kiếm Hồn là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty ChengLong Games. Bối cảnh trò chơi được diễn ra vào thời nhà Minh, giữa giai đoạn loạn lạc và rối ren, người chơi sẽ vào vai 1 vị anh hùng kiệt xuất dấn thân vào con đường đầy gian nan để bình định thiên hạ, xây dựng lại sơn hà xã tắc. Từ ngày 30 tháng 1 vừa qua, sản phẩm này đã chính thức đi vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi.

Trò chơi có bối cảnh võ hiệp cổ đại, bất luận là các công trình kiến trúc trong game hay mô hình NPC, người chơi đều có cảm nhận rõ phong cách võ hiệp thời xưa. Hình ảnh trong game có nét tươi sáng, màu sắc tương đối đẹp với cách thiết kế Q-style rất đáng yêu. Nhưng chất lượng hình ảnh trong game chưa cao và vẫn còn khá thô, so với tiêu chuẩn năm 2015 thì có phần kém.

Về phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi sử dụng cách thiết lập nghề nghiệp kiểu truyền thống với tanker-dps-healer. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 6 nghề nghiệp bao gồm Kiếm Thuẫn, Kiếm Hào, Pháp Sư, Y Sư, Liệp Nhân và Thích Khách, và có thể lựa chọn 1 trong 2 bên gia tộc, trong đó mỗi gia tộc sẽ có 3 nghề nghiệp chuyên biệt. Nhìn chung, hệ thống nghề nghiệp trong Kiếm Hồn tương đối hoàn thiện nhưng lại chỉ có phần tùy chỉnh nhân vật đơn giản.

Mô hình thăng cấp và phát triển nhân vật trong game không có nhiều điểm mới mẻ và chủ yếu vẫn là những hình thức truyền thống như đánh quái, làm nhiệm vụ và đi phụ bản. Trong quá trình chiến đấu, người chơi có dùng phím tắt để lập tức tấn công một con quái nào trên đầu có hiện thị icon phím đó, cách thiết lập này tương đối thuận tiện đối với những người chơi mới.

Khi nhân vật đạt cấp 30 thì có thể tìm gặp NPC ở thành chủ để nhận nhiệm vụ phụ bản, nhưng có một điều tương đối khó chịu là mỗi ngày chỉ có thể vào phụ bản 1 lần, nên người chơi cần có chuẩn bị cận thận chứ không nên vào bừa rồi lại bị chết. Nếu người chơi muốn đi phụ bản nhiều lần trong ngày thì cần phải mua một loại “phù” đặc biệt.

Hệ thống kỹ năng trong Kiếm Hồn có thiết kế khá thú vị và có quy tắc sử dụng nghiêm ngặt, mỗi loại debuff, giải buff đều có tác dụng lợi hại và chỉ có thể sử dụng các kỹ năng tương ứng để khắc chế. Hơn nữa, số lượng kỹ năng mỗi nghề nghiệp có thể học cũng tương đối nhiều, nhưng có điểm đáng tiếc là hiệu ứng kỹ năng khi chiến đấu lại khá đơn điệu. Bên cạnh hệ thống kỹ năng nghề nghiệp, trò chơi còn có hệ thống kinh mạch đóng vai trò kỹ năng bị động để gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật.

Hệ thống pet trong game tương đối phong phú và có thiết kế dựa theo nhiều loài chó có tiếng trên thế giới. Mỗi loại đều có tạo hình rất đáng yêu và có tính năng đặc biệt. Hơn nữa, người chơi còn có thể sử dụng vật phẩm để thay đổi hình dạng của pet. Ngoài ra, người chơi còn có thể dùng tiền bạc để ghé thăm item mall và mua lấy đủ loại vật phẩm sử dụng trong tính năng cường hóa, khảm nạm, tọa kỵ hay đồ thời trang…

Tổng thể mà nói, Kiếm Hồn là một game online 3D có chất lượng trung bình và không có quá nhiều điểm đặc sắc. Mặc dù trò chơi có nền đồ họa khá tươi sáng và đáng yêu theo phong cách Q-style, nhưng hiệu ứng hình ảnh lại khá lạc hậu so với tiêu chuẩn hiện nay. Bên cạnh đó, hệ thống gameplay cũng không có nhiều điểm cải tiến so với những sản phẩm cùng thể loại, khó có thể thu hút game thủ thế hệ mới.

 

>>Tổng thể về Tinh Hồn - Game có nội dung "Thủy Hử Truyện"