Tổng thể về Hổ Báo Kỵ - "Mount & Blade" phiên bản online

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2014 03:00 PM

Hổ Báo Kỵ (tên tiếng Anh: Tiger Knight) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty TQ Digital thuộc NetDragon.

Hổ Báo Kỵ (tên tiếng Anh: Tiger Knight) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty TQ Digital thuộc NetDragon. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc làm nền chính, sở hữu nền tảng đồ họa tiên tiến với Unreal Engine 3 kết hợp với gameplay đậm chất chiến tranh chân thực, người chơi sẽ được xông những pha trận địa rộng lớn cùng hàng trăm nhân vật khác. Từ ngày 21 tháng 11 vừa qua, sản phẩm này đã đi tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên.

Hổ Báo Kỵ Gameplay

Trò chơi có hệ thống hướng dẫn tân thủ hoàn chỉnh, khiến những người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với các hệ thống và thao tác điều khiển. Thông qua việc thăng cấp, người chơi có thể giải khóa nhiều dạng binh chủng, mua kỹ năng và trang bị. Về cơ bản, sản phẩm này có những điểm tương đồng nhất định với series Mount & Blade.

Khi tham gia chiến đấu, người chơi cần lựa chọn một số binh sĩ để ra trận cùng mình. Sau mỗi trận đánh, số lượng binh sĩ sẽ bị tiêu hao đi nên người chơi cần dùng tiền bạc để bổ sung lại lực lượng cho lần ra chiến trường kế tiếp. Ở lần thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên này, trò chơi mới chỉ hỗ trợ hình thức 5vs5 quy mô nhỏ, người chơi có thông qua cơ chế tự động ghép cặp để không mất thời gian chờ lâu.

Hệ thống thao tác điều khiển nhân vật trên chiến trường được thiết kế đơn giản, người chơi có thể sử dụng phím WASD để di chuyển, ấn đúp 2 lần W để chay nhanh, dùng chuột trái và phải để tấn công. Cử động của nhân vật khá mượt mà và chân thực, thêm nữa là có tương tác vật lý được thực hiện tương đối tốt, ví như khi bị ngã ngược thì có lực phản hồi.

Người chơi còn có thể sử dụng phím số 123 để thay đổi vũ khí tương ứng cho từng tình huống như cung tên, hay trường binh để đánh trên ngữa. Bên cạnh đó, trò chơi còn đưa vào cơ chế QTE thú vị để ra đòn kết liếu kẻ địch, cứu chữa đồng đội bị thương hay tự sát khi không có ai cứu mình.

Trong lần thử nghiệm này, Hổ Báo Kỵ có mở ra hai mode game nữa để người chơi trải nghiệm là Thảo Phạt Chiến và Danh Tướng Chiến. Trong đó, nếu chủ tướng của người chơi bị chết ở phần Thảo Phạt Chiến thì sẽ không thể sống lại nữa, lúc này chỉ có thể lựa chọn thoát ra ngoài hoặc quan sát đồng đội thi đấu. Ngoài chủ tướng là nhân vật chính ra, trò chơi còn có hệ thống phụ tướng làm trợ thủ đắc lực cho người chơi nữa, về cơ bản thì đây chính là hệ thống pet ở những sản phẩm nhập vai truyền thống.

Đồ họa của game có chất lượng cho thấy được sự đầu tư và bỏ nhiều công sức từ phía nhà phát triển. Các tấm bản đồ được thiết kế rộng rãi, môi trường chi tiết và đạt độ chân thưc cao, hiệu bổ bóng, cháy nổ đều rất đẹp, có sự đa dạng từ sa mạc, đất tuyết hay màn đêm… để mang lại những trải nghiệm chiến đấu khác nhau. Hệ thống vũ khí, trang phục hay các công trình kiến trúc đều bám sát theo lịch sử, thể hiện được nền văn hóa của thời bấy giờ. Trong chiến đấu, người chơi có ra lệnh cho binh sĩ thực hiện một số hoạt động như xung phong, rút lui, bầy trận…, tuy nhiên cơ chế này chưa thực xuất sắc và cần nâng cao hơn nữa để thể hiện được tính chiến thuật cần có.

Tổng thể mà nói, Hổ Báo Kỵ là một game online 3D có chất lượng cao và đáng để thể qua. Trò chơi có nền tảng đồ họa tiên tiến, cơ chế gameplay có chiều sâu với những yếu tố du nhập từ Mount & Blade và cả World of Tanks, hệ thống thao tác điều khiển đơn giản nhưng để chơi giỏi thì cần có sự luyện tập. Dù ở lần thử nghiệm đầu tiên này, trò chơi vẫn còn nhiều giới hạn nhưng nó cho thấy được tiềm năng và là một món mới để game thủ thưởng thức.

 

>>Tổng thể về Xích Bích Chi Chiến - Game cho người thích PVP