Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu

PV  - Theo PLXH / PLXH | 14/12/2013 04:00 PM

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty DreamWork. Vào ngày 6 tháng 12 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty DreamWork. Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử thời nhà Minh và sẽ tái hiện lại 1 thế giới giang hồ chân thực với những nhân vật cá tính đại diện cho hai phe chính – tà, bên cạnh đó là các câu chuyện tình thù lẫn lộn ảnh hưởng tới an nguy của cả thiên hạ.

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện Gameplay 1

Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện Gameplay 2

Trò chơi có tổng cộng 5 đại môn phái để người chơi lựa chọn gồm Võ Đang, Đường Môn, Thiếu Lâm, Nga Mi và Ma Giáo. Trong đó Thiếu Lâm không có đệ tử nữ và Nga Mi thì không thu nhận nam. Mô hình các nhân vật được thiết kế chi tiết, diện mạo đẹp, trang phục cho mỗi môn phái đều rất độc đáo. Tuy nhiên người chơi không có nhiều lựa chọn tùy chỉnh hình dáng ngoại trừ vài kiểu gương mặt đại diện.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 1

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 2

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 3

Sau khi tạo xong 1 nhân vật ưng ý và chính thức tiến vào game, người chơi sẽ được xem 1 đoạn phim CG dưới dạng hình ảnh tĩnh giới thiệu qua về bối cảnh chính của game. Người chơi có thể click chuột trái để cắt qua không cần xem cũng được.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 4

Khi trò chơi được bắt đầu, hệ thống sẽ nhắc nhở người chơi click chuột theo chỉ dẫn và tự đưa nhân vật tìm đường đến NPC cần thiết để nhận nhiệm vụ. Chuỗi nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ được thực hiện khá tốt, người chơi sẽ được giới thiệu tới các tính năng cơ bản như tăng điểm nhân vật ra sao, học kỹ năng thế nào, tọa kỵ…

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 5

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 6

Đồ họa của Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện mang đậm phong cách võ hiệp với mô hình thiết kế nhà cửa, trường cảnh tương đối chi tiết và hợp thẩm mỹ. Camera trong game được đặt ở góc cố định và người chơi cũng không thể tự ý zoom in hay out được. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, thiết lập đồ họa được đặt ở mức thấp và chưa mở ra nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên tổng thể hình ảnh game khá đẹp, ngoại trừ 1 số răng cưa trên nhân vật thì các chi tiết khác đều vừa mắt.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 7

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 8

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 9

Trò chơi sử dụng phương thức thao tác chiến đấu point and click kết hợp hê thống phím tắt truyền thống, nhưng để mang lại sự tiện lợi hơn thì ngoài việc thiết lập kỹ năng vào phím F1 - F8 ra, người chơi còn có thể sử dụng thêm 2 kỹ năng tấn công gắn vào chuột trái và phải. Hơn nữa, khi người chơi đạt đến cấp 10 thì hệ thống sẽ mở ra tính năng auto đánh rất thuận tiện.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 10

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 11

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 12

Mỗi khi nhân vật thăng cấp thì người chơi sẽ có 5 điểm công lực để tăng vào 4 chỉ số thuộc tính gồm Thủ Thái Dương, Thủ Thiếu Dương, Túc Thái Âm và Túc Thiếu Âm. Thủ Thái Dương sẽ gia tăng công kích và kháng tính ngoại công, đồng thời cũng gia tăng kháng tính nội công; Thủ Thiếu Dương sẽ ảnh hưởng công kích và kháng tính nội công, đồng thời cũng gia tăng kháng tính ngoại công; Túc Thái Âm sẽ ảnh hưởng tới khả năng phòng ngự và gia tăng điểm sinh mệnh; Túc Thiếu Âm sẽ tăng cường né tránh, bộc kích và mệnh trung. Người chơi sẽ tăng điểm dựa trên môn phái của mình sao cho phù hợp.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 13

Hệ thống võ công trong game được phân thành 4 loại gồm tuyệt học, tâm pháp, bí kỹ và cảnh giới, trong đó thì tuyệt học chính là những kỹ năng chúng ta thường sử dụng, để học thêm kỹ năng mới thì cần đến sách kỹ năng, học xong có thể thăng cấp kỹ năng bằng điểm chân khí, chân khí có thể kiếm được qua việc đánh quái, làm nhiệm vụ và ngồi thiền.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 14

Tâm pháp được phân thành 3 dạng thuộc tính, đề kháng và liệu pháp, về cơ bản thì chúng giống như kỹ năng bị động nhằm gia tăng thêm sức mạnh cho nhân vật, thăng cấp tâm pháp cũng cần đến chân khí.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 15

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 16

Nhắc tới game võ hiệp thì không thể không kể tới hệ thống kinh mạch, đả thông kinh mạch có thể gia tăng thuộc tính cho nhân vật, quá trình xung huyệt cũng sẽ cần điểm chân khí. Xung huyệt sẽ có tỷ lệ % thành công nên đôi khi người chơi cần làm mấy lần mới thành công, tuy nhiên ta có thể sử dụng vật phẩm chuyên dụng để quá trình này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 17

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 18

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 19

Tổng thể mà nói, Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện là một game online 2.5D thuần chất võ hiệp, hình ảnh trò chơi đẹp, mô hình có thiết kế chi tiết, nội dung gameplay phong phú, có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường và auto đánh vô cùng hoàn thiện và tiện dụng cho người chơi. Tuy nhiên, do mới thử nghiệm lần đầu nên vẫn còn nhiều tính năng chưa được mở ra.

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 20

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 21

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 22

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 23

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 24

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 25

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 26

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 27

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 28

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 29

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 30

Tổng thể về Hiệp Nghĩa Ngoại Truyện trong thử nghiệm đầu 31