Tổng thể về Hải Chiến Thế Giới - Game 3D chiến tranh chân thực

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2015 03:30 PM

Hải Chiến Thế Giới là một game online 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Playcool và do ChangYou vận hành.

Hải Chiến Thế Giới là một game online 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Playcool và do ChangYou vận hành. Trò chơi khai thác nội dung “Thế Chiến II”, người chơi sẽ có cơ hội được tham chiến trên biển bằng nhiều loại tàu quân sự hoành tráng, có sức công phá lớn, nhằm tái hiện lại chân thực nhất cuộc chiến tranh vĩ đại nhất trong lịch sử. Từ ngày 17 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 4 với nhiều cập nhật hấp dẫn.

Hải Chiến Thế Giới - Trailer

Phần đăng nhập đơn giản với hướng dẫn tân thủ chi tiết

Sau khi tiến hành đăng nhập và đặt tên thành công, người chơi sẽ chính thức hòa nhập vào thế giới trong game và tiến tới phần hướng dẫn tân thủ. Khâu hướng dẫn được thực hiện chi tiết và tỏ ra hữu ích để người chơi có thể nhanh chóng làm quen với những tính năng cơ bản, so sanh với lần thử nghiệm đầu tiên thì hoàn thiện hơn hẳn.

Trò chơi có nền tảng đồ họa rất đẹp, bất luận là cảnh quan biển đảo hay tàu chiến đều được thiết kế chi tiết và để lại ấn tượng tốt cho người trải nghiệm. Phong cách đồ họa của game đi theo hướng chân thực rất phù hợp với đề tài chiến tranh khốc liệt. Người chơi sở hữu PC cấu hình cao có thể đẩy mức thiết lập lên cao nhất, khiến tổng thể hình ảnh trở nên rất lung linh với hiệu ứng đổ bóng, mặt chuyển động rất mượt mà.

Thao tác điều khiển đơn giản

Thao tác điều khiển trong game mang tính truyền thống của những game bắn súng, người chơi sử dụng phím WASD để di chuyển tàu, R để tăng tốc, F để giảm tốc, Q để bẻ lái sang trái, E để bẻ lái sang phải, phím Shift để vào trạng thái ngắm. Ngoài ra, mỗi loại tàu sẽ có công năng và đòi hỏi sự thao tác khác nhau, và có thể chuyển sang góc camera ống nhòm để tiện quan sát mỗi khi chiến đấu.

3 chế độ đối kháng hấp dẫn

Giao diện màn hình chính của Hải Chiến Thế Giới được thiết kế rộng rãi, có đầy đủ thông tin về thành tích và tính năng hoàn thiện. Trước mắt, trò chơi mở ra 2 hình thức tập luyện và thi đấu chọn cặp ngẫu nhiên để người chơi trải nghiệm. Trong đó phần thi đấu chọn cặp ngẫu nhiên sẽ có 3 cơ chế đối kháng chính gồm “đoạt cờ”, “tiêu chuẩn” và “thi đấu”.

Các cuộc giao tranh trong game tương đối hấp dẫn và đa dạng khi có sự góp mặt của nhiều dạng tàu với những công năng khác nhau, ví như tàu ngầm có thể lặn dưới nước và bắn ngư lôi, hàng không mẫu hạm có thể cho chiến cơ quần kích đối phương. Engine vật lý của game được thực hiện khá tốt, khi tàu bị trúng đạn sẽ có ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển, bị lật nhào do nước tràn… Bên cạnh đó, những bản đồ chiến đấu được xây dựng rất đặc sắc và dựa trên các hòn đảo thật trên thế giới.

Hệ thống chiếm hạm tương đối đa dạng

Giống với những sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường, trò chơi cũng sử dụng hệ thống cây khoa học kỹ thuật để cường hóa và mở khóa ra những loại chiếm hạm khác nhau. Người chơi sẽ có thể trải nghiệm công năng của rất nhiều loại tàu chiến khác nhau, phân chia thành các dạng như hàng không mẫu hạm, tuần dương hạm hạng nặng, tuần dương hạm hạng nhẹ, khu trục hạm và tàu ngầm. Hơn nữa, người chơi còn có thể sử dụng tiền bạc và kinh nghiệm để nâng cấp công năng cho tàu, triệu mộ hải quân phục vụ để gia tăng thêm thuộc tính, kỹ năng.

Các tính năng khác

Trò chơi có xây dựng hệ thống cửa hàng để người chơi mua bán một số vật phẩm cần thiết, có hệ thống thành tích với nhưng phần thưởng bổ sung, có bảng xếp hạng cá nhân lẫn tổ đội để cộng đồng người chơi ghanh đua và giao lưu với nhau. Ngoài ra, người chơi cần phải trau đồi kỹ năng thật tốt, thuần thục sử dụng tất cả những loại chiếm ham, đặc biệt là tàu ngầm với thao tác điều khiển hoàn khác biệt, am hiểu tính tương khắc mật thiết trong chiến đấu thì mới có thể giành được phần thắng.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Hải Chiến Thế Giới là một game online 3D có đề tài chiến tranh quân sự trên biển rất hấp dẫn trên thị trường Trung Quốc. Trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa chất lượng cao và rất chân thực, kết hợp với một hệ thống gameplay thiên về kỹ năng thao tác điều khiển, có tính đa biến và cạnh tranh tốt. Tuy chưa đạt đến tầm cỡ những sản phẩm của Wargaming nhưng nó cũng có được nét hấp dẫn riêng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hz.changyou.com/main.shtml

 

>>Cách Tử Tiên Hiệp Hành - Game 2.5D đa nền với lối chơi đánh theo lượt